Hội phụ nữ xã vùng cao Liên Hợp nhiều hoạt động thiết thực “vì phụ nữ và trẻ em nghèo- vì môi trường xanh sạch đẹp”.

Thứ năm - 28/10/2021 22:40
Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "Phụ nữ Quỳ Hợp vì phụ nữ và trẻ em nghèo - Vì môi trường xanh, sạch, đẹp" trong tháng 10, chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Nghệ An lần thứ XVI và chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, trong thời gian qua Hội LHPN vùng cao xã Liên Hợp đã có nhiều cách làm hay mang lại hiệu quả thiết thực.
Lã xã vùng cao, hầu hết là đồng bào dân tộc Thái. Toàn xã có 425 hội viên phụ nữ, trong đó có 410/425 chị là dân tộc Thái. Mặc dù đời sống của chị em phụ nữ vùng cao Liên Hợp còn gặp nhiều khó khăn đa số là hội viên nông thôn miền núi, chủ yếu sản xuất chăn nuôi, thu nhập còn nhiều hạn chế, cộng với ảnh hưởng của dịch bệnh Covid19, nhưng cán bộ hội viên với tinh thần sẻ chia "một miếng khi đói bằng một gói khi no" nên chị em đã san sẻ bằng việc vận động chị em quyên góp phê liệu mỗi hội viên ít nhất 1kg sau đó bán được hơn 4 triệu đồng để trao 10 suất quà cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn và 4 suất quà cho trẻ em nghèo.
PHU NU LIEN HOP1

Hội LHPN xã  Liên Hợp đến tận hộ gia đình để tuyên truyền vận động đợt cao điểm
"vì phụ nữ và trẻ em nghèo - Vì môi trường xanh, sạch, đẹp"  
Tùy thuộc vào điều kiện của địa phương mà Hội phụ nữ xã Liên Hợp có cách làm hay, sáng tạo của mình. Ngoài chú trọng quyên góp thu gom phế liệu, vận động quyên góp ngày công, tiền mặt để trao đàn gà cho 5 hội viên nghèo phát triển kinh tế trong thời gian tới, Hội LHPN xã Liên Hợp đã phát động phong trào vì môi trường xanh sạch đẹp được chị em hội viên hưởng ứng tích cực.
PHU NU LIEN HOP
Hội LHPN xã Liên Hợp tặng quà cho trẻ em nghèo..
PHU NU LIEN HOP4

và tặng quà cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn
Là xã vùng sâu tình trạng không có nơi thu gom rác tập trung, nên rác thải thường bị vứt bừa bãi, nhiều nhà không có công trình vệ sinh nên Hội phụ nữ xã Liên Hợp đã tập trung tuyên truyền vận động vấn đề này.
PHU NU LIEN HOP5
Hội LHPN xã Liên Hợp phát động hộ gia đình hội viên làm hố rác và công trình nhà vệ sinh 
PHU NU LIEN HOP2
Tổ chức đào hố vệ sinh thu gom rác thải gia đình để xử lý
PHU NU LIEN HOP3

Tùy thuộc vào hộ gia đình để có hố thu gom rác thải phù hợp
Quá trình vận động được chia theo nhóm để dễ thực hiện cũng như nêu gương chọn nhóm trưởng, chi hội trưởng thực hiện trước. Mỗi gia đình hội viên đào hố rác thải, làm nhà vệ sinh đạt chuẩn để nhân rộng ra các hộ khác. Từ nay đến hết tháng 12/2021 Hội phụ nữ xã Liên Hợp sẽ tiếp tục vận động khoảng được 200 hộ có hố rác thải gia đình, 20 hộ làm công trình vệ sinh đạt chuẩn góp phần tạo cảnh quan môi trường nông thôn miền núi xanh, sạch, đẹp, thực hiện có hiệu quả đợt thi đua cao điểm "Phụ nữ Quỳ Hợp vì phụ nữ và trẻ em nghèo - Vì môi trường xanh, sạch, đẹp" chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Nghệ An lần thứ XVI và chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập78
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm76
  • Hôm nay18,071
  • Tháng hiện tại139,268
  • Tổng lượt truy cập32,678,271
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây