Hội phụ nữ Quỳ Hợp tổng kết nhiệm vụ năm 2022.

Thứ tư - 14/12/2022 10:53
Ngày 8/12, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Quỳ Hợp tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.
Năm 2022, các cấp Hội đã tổ chức được nhiều phong trào, hoạt động ý nghĩa, thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, tạo sự đồng tình ủng hộ của cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn.
pn 2

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn, chủ tịch hội LHPN huyện phát biểu khai mạc hội nghị.
Trong năm, các cấp hội đã động viên hội viên, phụ nữ khắc phục khó khăn trong dịch bệnh, linh hoạt trong tổ chức các hoạt động bề nổi, duy trì và tiếp tục phát triển các loại hình, mô hình hoạt động tập thể như: CLB Dân vũ, Dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh, dân ca dân tộc Thái, Thổ. Phối hợp với Phòng Văn hóa thông tin chỉ đạo thành lập mới Câu lạc bộ "Dân ca dân tộc Thái" tại xã Châu Cường"; chỉ đạo thành lập mới Câu lạc bộ "Hát ru, hát dân ca" tại  Khối 6 Thị trấn Quỳ Hợp thu hút đông đảo thành viên tham gia; Phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện tổ chức tọa đàm, gặp mặt các gia đình văn hóa tiêu biểu gia đoạn 2018- 2021 và hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình năm 2022; Phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện tổ chức tọa đàm, gặp mặt cán bộ nữ lãnh đạo trên địa bàn toàn huyện nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10; Tiếp tục duy trì tốt phong trào “Tiết kiệm bản thân dành phần người khó”, các cấp đã giúp cho 36 lượt trẻ em, 41 lượt hội viên phụ nữ...
Hưởng ứng trồng 1 tỷ cây xanh, các cấp hội đã trồng và chăm sóc hơn 1.570 cây xanh, xây dựng các mô hình “Vì một Việt Nam xanh”; Triển khai thực hiện tốt "Chương trình mẹ đỡ đầu" do TW Hội LHPN Việt Nam phát động và Hướng dẫn của Hội LHPN tỉnh. Trong năm toàn huyện đã kết nối nhận đỡ đầu được 58/129 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó tổ chức Hội nhận đỡ đầu 47 cháu, kết nối các tổ chức nhận đỡ đầu 11 cháu với số nguồn lực hỗ trợ gần 165 triệu đồng; Đã tổ chức khởi công xây dựng 01 Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ đơn thân nuôi con nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Châu Tiến; Chỉ đạo xây dựng mô hình "Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em" tại xã Châu Đình, sau buổi lễ cán bộ, hội viên trồng 100 cây Bằng Lăng dọc tuyến đường của xóm với chiều dài 500m, huyện hội tiếp tục chỉ đạo nhân rộng tại xã Châu Thái, Thị trấn Quỳ Hợp.
 
pn 3
 
pn 4

Hội LHPN huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2022.
Thực hiện khâu đột phá "Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp thành công", các cấp Hội đã tuyên truyền, vận động và có nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên về tham gia phát triển kinh tế; đã chỉ đạo xây dựng 02 tổ liên kết tại Châu Thái, Nghĩa Xuân với 37 thành viên tham gia; Tăng cường giám sát việc thực hiện hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách tại tổ Hội theo kế hoạch. Tổng số dư nợ tính đến 30/10/2022 là hơn 194 tỷ 530 triệu đồng cho hơn 3.750 hộ/96 tổ. Hội LHPN huyện phối hợp với Phòng LĐTB&XH huyện mở 6 lớp đào tạo nghề cho hơn 270 lao động nữ tham gia, trong đó đã giới thiệu 55 lượt lao động nữ đi xuất khẩu lao động tại thị trường hàn Quốc và Nhật Bản; Trong năm đã thu hút thêm được 322 hội viên vào tổ chức Hội. Giới thiệu 124 hội viên ưu tú tham gia các lớp cảm tình Đảng, kết nạp 93 Đảng viên mới...
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả đạt được, đồng thời nêu phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023 đạt kết quả cao hơn.
Dịp này, Hội LHPN huyện đã tặng giấy khen cho 22 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện các phong trào thi đua và hoạt động Hội năm 2022.

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập60
  • Hôm nay2,194
  • Tháng hiện tại73,819
  • Tổng lượt truy cập33,753,328
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây