Hội nông dân xã Minh Hợp hỗ trợ 10 xe cỏ, ngô, chuối cho trâu bò xóm Minh Quang thực hiện Chỉ thị 16 của TTCP.

Thứ hai - 11/10/2021 17:31
Sau khi xóm Minh Quang xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp xuất hiện bệnh nhân F0 là C T P vào ngày 3/10, đến trưa ngày 4/10, tiếp tục 2 F1 là vợ Trần Thị L và mẹ đẻ là bà Trương Thị N của bệnh nhân C T P cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Xóm Minh Quang có quyết định cách ly giãn cánh xã hội theo Chỉ thị 16 từ 00h ngày 3/10 của Thủ tướng Chính phủ để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid19.
Nhằm chia sẻ khó khăn với xóm nông nghiệp Minh Quang có đàn trâu bò dê nhiều nhất xã Minh Hợp với tổng số 116 con trâu bò 77 con dê, trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Hội nông dân xã Minh Hợp đã kêu gọi nhân dân của 18 xóm trong toàn xã ủng hộ có voi, chuối, ngô cây để đảm bảo nguồn thức ăn xanh cho đàn trâu bò, dê của xóm.
HO TRO CO TRAU BO
 
HO TRO CO TRAU BO1
 
HO TRO CO TRAU BO3

Nhân dân xã Minh Hợp ủng hộ xóm Minh Quang 10 xe cỏ, ngô, chuối
có thức ăn cho đàn gia súc bị giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của TTCP
Sau khi hội nông dân xã Minh Hợp kêu gọi với sự sẻ chia của người dân đã ủng hộ được 7 xe ô tô cỏ voi, ngô cây và 3 xe chuối cây làm thức ăn cho đàn gia súc. Để đảm bảo cho thức ăn cho gia súc tươi ngon, Hội nông dân xã Minh Hợp đã chia ra hai đến ba ngày một đợt tiếp nhận cỏ, ngô, chuối và phân phát cho 56 hộ có đàn gia súc phải thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn xóm Minh Quang làm thức ăn cho đàn gia súc.
HO TRO CO TRAU BO2

Hội nông dân Minh Hợp nấu cháo tặng 6 trạm trực chốt và 5 suất quà là
 nhu yếu phẩm cho hội viên khó khăn của xóm Minh Quang
Ngoài ra hội nông dân xã Minh Hợp cũng kêu gọi hội viên nông dân của xã nấu cháo phục vụ 6 điểm trực chốt trên địa bàn xã và tặng 5 suất quà là nhu yếu phẩm cho các hội viên nghèo khó khăn của xóm Minh Quang.
Đây là những hoạt động kịp thời, thiết thực của Hội nông dân xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp nhằm chia sẻ với những khó khăn của người dân xóm Minh Quang nói chung và những hộ chăn nuôi nói riêng bảo vệ cho đàn gia súc được ổn định và vượt qua giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội theo quy định về phòng chống dịch Covid19 trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Quang Phương

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Hôm nay2,018
  • Tháng hiện tại497,850
  • Tổng lượt truy cập33,665,789
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây