Hội nông dân Xã Châu Thành lắp đặt cống thu gom vỏ bao vì thuốc bảo vệ thực vật bảo vệ môi trường

Thứ hai - 18/04/2022 15:58
Sáng ngày 17/4/2022, Hội Nông dân xã Châu Thành tổ chức lắp đặt 05 cống thu gom vỏ bao bì thuốc BVTV tại các cánh đồng ở chi hội Bản Cô.
Hiện nay, một bộ phận nông dân tại chi hội Bản Cô nói riêng và trên toàn xã nói chung còn có thói quen vứt chai lọ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng xuống ngay tại ruộng, bờ mương… khiến nguồn nước ở kênh mương, đồng ruộng ngày càng bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân. Trước thực trạng đó, Hội Nông dân xã xây dựng kế hoạch tổ chức mô hình điểm tại chi hội Bản Cô với đặt 5 cống thu gom rác thải nhựa, vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật.
NONG DAN CHAU THANH

Các hội viên đang di chuyển cống đến địa điểm thích hợp
Đây là một việc làm thiết thực vừa có ích cho môi trường sống của người dân, vừa góp phần xây dựng nông thôn mới. Sau khi triển khai mô hình tại Bản Cô, trong thời gian tới, Hội Nông dân xã tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức đến từng cán bộ, hội viên nông dân; coi việc bảo vệ môi trường, rèn cho mình thói quen, sự tự giác trong việc vứt bỏ vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng đúng nơi quy định để nhân rộng mô hình trong toàn xã.
NONG DAN CHAU THANH1

Các hội viên đang di chuyển cống đến địa điểm thích hợp
Đây là một việc làm thiết thực vừa có ích cho môi trường sống của người dân, vừa góp phần xây dựng nông thôn mới. Sau khi triển khai mô hình tại Bản Cô, trong thời gian tới, Hội Nông dân xã Châu Thành tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức đến từng cán bộ, hội viên nông dân; coi việc bảo vệ môi trường, rèn cho mình thói quen, sự tự giác trong việc vứt bỏ vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng đúng nơi quy định để nhân rộng mô hình trong toàn xã.
 

Tác giả bài viết: Lương Văn Thảo- Châu Thành

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập86
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm85
  • Hôm nay11,797
  • Tháng hiện tại446,623
  • Tổng lượt truy cập33,614,562
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây