Hội nông dân Quỳ Hợp tuyên truyền phòng chống, không chế dịch tả lợn Châu Phi

Thứ hai - 17/06/2019 10:19
Mặc dù huyện Quỳ Hợp đã có quyết định 719 ngày 10/5 năm 2019 về việc công bố hết dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn thị trấn và uy hiếp các xã gồm Châu Quang, Châu Đình và Thọ Hợp. Tuy vậy hiện nay tình hình dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn cả tỉnh vẫn diễn biến phức tạp và phát sinh các ổ dịch mới tại các huyện trong cả tỉnh.
TUYEN TRUYEN CHAU PHI1

Toàn cảnh tuyên truyền
Trước thực trạng đó nhằm nâng cao cảnh giác và giảm thiểu thiệt hại cho ngành chăn nuôi chiều ngày 13/6, Hội nông dân huyện Quỳ Hợp đã tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống, khống chế dịch tả lơn Châu Phi cho cán bộ chủ chốt của Hội nông dân 21 xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.
TUYEN TRUYEN CHAU PHI

Ông Lương Thanh Phúc, Chủ tịch Hội nông dân huyện
triển khai nội dung tại buổi tuyên truyền
Tại buổi truyền thông cán bộ hội nông dân các xã, thị trấn đã được Trạm thú y huyện cung cấp tình hình diễn biến dịch tả lợn Châu Phi trên thế giới, ở Việt Nam và trong tỉnh. Từ đó để nâng cao cảnh giác vì trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đã từng xuất hiện ổ dịch tả lợn Châu Phi tại gia đình bà Đỗ Thị Tuyết trú khối 2, thị trấn Quỳ Hợp. Nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự chỉ đạo các phòng, ban ngành chuyên môn triển khai các biện pháp dịch tả lợn đã được khống chế.
TUYEN TRUYEN CHAU PHI2

Ông Lê Văn Tú, Trưởng trạm thú y huyện truyên truyền cách nhận biết và
các biện pháp phòng chống dịch tả lơn Châu Phi
Các hoạt động chăn nuôi, giết mổ, vận chuyển, tiêu thụ, chế biến từ thịt lợn ở các địa bàn trên được hoạt động trở lại theo quy định.
Việc tổ chức truyền thông giúp cho đội ngũ cán bộ hội viên nông dân từ huyện đến cơ sở nâng cao cảnh giác về dịch tả lơn Châu Phi và có các biện pháp bảo về đàn vật nuôi ổn định và phát triển.

 

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay8,719
  • Tháng hiện tại55,647
  • Tổng lượt truy cập19,994,453
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây