Hội nông dân Quỳ Hợp sơ kết 6 tháng đầu năm và trao giải cuộc thi nhà nông đua tài lần thứ V năm 2022.

Thứ tư - 03/08/2022 23:33
Ngày 2/8, Hội Nông dân huyện Quỳ Hợp đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và Trao giải "Cuộc thi nhà nông đua tài huyện Quỳ Hợp lần thứ V năm 2022.
Trong 6 tháng đầu năm các cấp hội nông dân từ huyện đến cơ sở đã bám sát chỉ tiêu, chương trình, nhiệm vụ trọng tâm của Hội và các nhiệm vụ chính trị của địa phương để đạt kết quả đáng ghi nhận.
hoi nong dan 1

Quang cảnh hội nghị.
Công tác tuyền truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và hội cấp trên đến tận hội viên nông dân được triển khai có hiệu quả. Đã vận động cán bộ, hội viên, nông dân tích cực phòng, chống đại dịch Covid-19; Tích cực, chủ động tổ chức các hoạt động tư vấn, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản trong điều kiện bình thường mới. Tuyên truyền thực hiện phòng chống rét cho trâu, bò đến tận hội viên nông dân với tổng số hội viên tham gia thực hiện là 15 nghìn hộ. Các cấp Hội hỗ trợ để mua bạt che chắn chuồng trại và thức ăn cho trâu, bò với tổng trị giá 50 triệu đồng. Tuyên truyền vận động, hướng dẫn nông dân sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn, ký cam kết thực hiện “3 không, 3 có”. Tuyên truyền, vận động hội viên nông dân hưởng ứng chương trình 1 tỷ cây xanh của thủ tướng chính Phủ, 1 triệu cây xanh của BTV tỉnh Hội và phong trào xây dựng “Hàng cây nông dân ơn Bác” và “Vườn chuẩn nông thôn mới” năm 2022... Toàn hội trồng được 21 hàng cây và 2 vườn cây với tổng kinh phí thực hiện 103 triệu đồng.
hoi nong dan 2

 Đồng chí Vi Văn Quý, Chủ tịch Hội nông dân huyện kết luận hội nghị
6 tháng đầu năm đã chỉ đạo thành lập được 3 chi Hội nghề tại các xã Nghĩa Xuân, Tam Hợp và Thọ Hợp. Tổ chứcđược 2 lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho 240 học viên là Ban Thường vụ, chi hội trưởng Hội nông dân 21 xã, thị trấn. 01 lớp tập huấn cho cán bộ, hội viên nông dân, hộ SXKD giỏi về đưa sản phẩm nông nghiệp lên sản thương mại điện tử với 240 người tham gia.
Về xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế, trong 6 tháng đầu năm đã vận động, hướng dẫn thành lập 01 tổ hợp tác dệt thổ cẩm tại xóm Đồng Huống xã Châu Quang với 20 thành viên; các cấp Hội triển khai xây dựng mới 26 mô hình kinh tế, trong đó cấp huyện trực tiếp đầu tư xây dựng 5 mô hình, bình quân mỗi mô hình đầu tư trên 120 triệu đồng...
hoi nong dan 3
 
hoi nong dan 4
 
hoi nong dan 5
 
hoi nong dan 6

Hội nông dân huyện trao giải nhất, nhì, ba và giải khuyến khích cho các hội xã
đạt thành tích tại Hội thi nhà nông đua tài huyện Quỳ Hợp lần thứ V, năm 2022.
Dịp này, Hội nông dân huyện đã tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi nhà nông đua tài huyện Quỳ Hợp lần thứ V, năm 2022 với hình thức quay Video clip đăng tải trên trang facebook của Hội Nông dân huyện. Kết thúc Hội thi, BTC đã trao 1 giải nhất cho hội Nông dân Thị trấn Quỳ Hợp; Giải nhì là hội nông dân xã Minh Hợp; 4 giải ba là Hội xã Tam Hợp, Nghĩa Xuân, Châu Cường, Châu Lộc và 6 giải khuyến khích cho các Hội nông dân xã đạt thành tích cao tham gia Hội thi.

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay21,797
  • Tháng hiện tại168,669
  • Tổng lượt truy cập32,707,672
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây