Hội nông dân Quỳ Hợp đẩy mạnh các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Thứ tư - 29/07/2020 15:41
Hướng đến chào mừng đại hội, đại biểu Đảng bộ các cấp, đặc biệt hướng đến chào mừng đại hội Đảng bộ huyện nhà khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 và tiến tới chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng, trong thời gian qua các cấp hội nông dân ở Quỳ Hợp đã đẩy mạnh các phong trào thi đua xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, hàng cây nông dân ơn Bác, xây dựng vườn mẫu nông dân tạo nhiều dấu ấn trước thềm Đại hội đảng bộ các cấp trong năm 2020.
Một trong những hoạt động nổi bật hướng về chào mừng đại hội đảng bộ các cấp đó là các cấp hội đẩy mạnh phong trào sản xuất kinh doanh giỏi. Xác định làm giàu cho gia đình là góp phần xóa đói giảm nghèo trên địa bàn huyện nhà nên ngay từ đầu năm các cấp hội nông dân Quỳ Hợp đã tổ chức đăng ký thi đua sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Để có nguồn vốn cho nông dân sản xuất, đến thời điểm này các cấp hội đã đứng ra tín chấp với các ngân hàng với tổng dư nợ là hơn 137 tỷ đồng cho 3.497 hộ vay vốn. Từ đó đã xuất hiện nhiều mô hình đạt hiệu quả kinh tế cao có mức thu nhập từ vài trăm đến hơn 1 tỷ đồng, tạo nhiều công ăn việc làm cho lao động địa phương.
NGAN HANG CSXH

Từ nguồn vốn của  Ngân hàng CSXH huyện đã giúp cho nhiều hội viên
đầu tư sản xuất, chăn nuôi hiệu quả thoát nghèo
Tiêu biểu như gia đình ông Trương  Xuân Định ở xóm Châu Quê xã Châu Đình với lợi thế đất đai rộng hơn 13 ha, gia đình ông đã mạnh dạn huy động nguồn vốn của gia đình và vay thêm vốn của Ngân hàng CSXH 50 triệu đồng vào thung lũng Tắc Kè cách nhà khoảng 5km để đầu tư khoanh nuôi bảo vệ rừng, trồng mía, trồng cam, chăn nuôi dê đàn, gia cầm đem lại thu nhập cao, trở thành điển hình trong phát triển kinh tế trang trại tổng hợp ở xã Châu Đình và của huyện Quỳ Hợp. Từ mô hình này cho gia đình ông Định thu nhập trên dưới 500 triệu đồng mỗi năm. Tạo công ăn việc làm thường xuyên cho từ 2 đến 3 lao động có việc làm thường xuyên.
CHAU DINH4
 
CHAU DINH3
 
CHAU DINH2

Chủ tịch Hội nông dân huyện Quỳ Hợp, xã Châu Đình
 thăm mô hình kinh tế hiệu quả của gia đình ông Định
Ông Trương Xuân Định, xóm Châu Quê, xã Châu Đình, Qùy  Hợp chia sẻ: "Tôi vào đây làm trang trại 2 năm rồi, ở trong thung này phát triển rất tốt, cách ly được ngoài  xã hội chăn nuôi phát triển hơn, tránh được dịch bệnh nên con vật phát triển tương đối. Hàng năm có lớp tập huấn tôi cũng đi tham gia học hỏi thêm,trên truyền đạt KHKT đầu tư thuốc men, tiêm phòng, chuồng trại lúc nào cũng sạch sẽ, một tuần khử trùng một lần con dê phát triển tương đối. Ngoài ra làm mía, làm cam".
Từ phong trào này đã có 7.464 hộ đạt hộ đạt sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó: cấp Trung ương: 12 hộ, cấp tỉnh 60 hộ, cấp huyện 150 hộ, cấp cơ sở: 7.242 hộ. Các cấp Hội đã tổ chức giúp đỡ được 34 hộ hội viên nông dân thoát nghèo. 
TRAO QUA DOT SAU3

Hội nông dân từ huyện đến xã tích cực
 tuyền truyền ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid
Mặc dù từ đầu năm bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid19, nhưng với tấm lòng sẻ chia ủng hộ phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là từ khi có 163 công dân từ Lào, Thái Lan về cách ly tập trung tại Trường PTDT bán trú THCS Châu Lý. 21/21 Hội nông dân xã, thị trấn tham gia, với 26.500 hội viên vào cuộc vận động ủng hộ được  hơn 211 triệu đồng,  trong đó ủng hộ bằng tiền mặt với số tiền gần 183 triệu đồng, còn lại là lương thực thực phẩm trị giá hơn 28 triệu đồng. Với số tiền đó đã được chuyển về Ban vận động phòng chống Covid huyện phân bổ để phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Việc đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh covid trongt hời gian qua huyện Quỳ Hợp được tỉnh ghi nhận và đánh giá cao.
 Bà Lo Thị Thuận, Bản Hằm xã Nam Sơn, Qùy Hợp nói "Do ảnh hưởng dịch Covid bà không đi làm được chi, cuộc sống rất khó khăn, hôm nay bà được nhận mì tôm, gạo của cấp trên hỗ trợ bà rất vui và phấn khởi. Bà rất cảm ơn các cấp, càng ngành quan tâm hộ nghèo như bà".
NONG DAN ON BAC HA SON
 
TRONG CAY CHAU CUONG2

Các xã, thị trấn trồng "Hàng cây nông dân ơn Bác"
Cùng với đó Hội nông dân huyện đã đẩy mạnh phong trào "Hàng cây nông dân ơn Bác". Với mục tiêu phấn đấu mỗi cơ sở hội một “Hàng cây nông dân ơn Bác” nhằm thể hiện tình cảm của nông dân Nghệ An nói chung huyện Quỳ Hợp nói riêng với Bác Hồ kính yêu, chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Hội Nông dân huyện Quỳ Hợp phát động phong trào xây dựng “Hàng cây nông dân ơn Bác” đồng thời phân công cán bộ phụ trách thường xuyên đôn đốc, trực tiếp xuống cơ sở hướng dẫn kỹ thuật, kiểm tra công tác trồng cây, cắm biển.
Đến thời điểm này toàn huyện đã xây dựng được 18 hàng cây với tổng chiều dài là 8.680m với 1.244 cây như Xà cừ, Sao đen, Cau, Bằng lăng....
Anh Vi Văn Tý, Chủ tịch HND xã Châu Cường, Quỳ Hợp cho hay:“Hội nông dân xã Châu Cường đã tham mưu cho Đảng ủy và ủy ban, chọn tuyến đường vào khu di tích lễ hội Mường Ham, đây là tuyến đường có nhiều ý nghĩa, tưởng nhớ công ơn của Tạo Mường, Tạo Nọi đã có công dựng bản lập mường. Sắp tới UB xã sẽ xây dựng Bia tưởng niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại khu di tích lịch sử này. Để giáo dục cán bộ hội viên nông dân xã Châu Cường đối với các anh hùng liệt sỹ thì để cụ thể hóa chương trình thì Hội nông dân trích từ nguồn quỹ hội 3 triệu đồng để mua 100 cây sao đen để trồngchiều dài 600m".
KHO KHAN TAI DAN3
 
Chăn nuôi lợn khó khăn về con giống nhưng cũng được người dân duy trì
Ngoài ra Hội nông dân huyện còn phát động phong trào xây dựng nông thôn mới bằng những việc làm cụ thể như nông dân duy tu bảo dưỡng đường giao thông nông thôn, tích cực vệ sinh môi trường làng bản gắn với phong trào sạch làng tốt ruộng. Tổ chức tốt ngày xuống đồng tại xã Bắc Sơn tạo khí thế phấn khởi thi đua lao động, sản xuất trong hội viên nông dân.
NONG DAN DONG HOP1

Hội nông dân huyện thăm mô hình nuôi lươn không bùn của gia đình ông Hà Văn Trường, xã Đồng Hợp
Chỉ đạo mỗi cơ sở Hội phấn đấu xây dựng ít nhất 01 vườn chuẩn nông thôn mới, đến nay đã có 8 xã đã triển khai thực hiện; Hội nông dân huyện đã khảo sát hoàn thiện hồ sơ chọn 01 hộ xây dựng vườn chuẩn nông thôn mới tại xã Châu Đình để tỉnh Hội hỗ trợ kinh phí xây dựng mô hình.
NONG DAN

Hội nông dân huyện tham quan xây dựng vườn mẫu tại xã Châu Đình
Trao đổi với chúng tôi chị Bùi Thị Hiền, Phó chủ tịch Hội ND huyện Quỳ Hợp cho biết:"Hướng đến chào mừng ĐH đảng bộ các cấp, BTV Hội nông dân huyện đã chỉ đạo Hội nông dân các cơ sở tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, các cấp hội nông dân đã tập trung xây dựng mô hình kinh doanh giỏi các cấp như sản xuất, chăn nuôi để phát triển kinh tế hộ. Đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới, vận động nông dân hiến đất, hiến cây, trồng hàng cây nông dân ơn Bác rất sôi nổi. Hướng đến Đại hội đảng bộ huyện và đại hội Đảng bộ các cấp tổ chức giải bóng chuyền từ xã cho đến huyện và tổ chức văn nghệ thể thao và các hoạt động như vệ sinh môi trường, treo cờ Đảng, cờ Tổ Quốc chuẩn bị cho ĐH đảng ".
DANG BO NGHIA XUAN1
DH CHAU THANH2
Các xã, thị trấn theo cờ Đảng, cờ Tổ Quốc chào mừng Đại hội đảng các cấp
DH ND QUY HOP1

Một góc thị trấn Quỳ Hợp hôm nay
Những ngày này hướng đến chào mừng Đại hội đảng bộ huyện Quỳ Hợp và tiến tới đại hội lần thứ XIII của Đảng, các cấp hội nông dân ở Quỳ Hợp tiếp tục có các công trình, phần việc nông dân như tiến hành vệ sinh đường làng ngõ xóm, treo cờ đảng cờ Tổ Quốc ... góp phần vào sự thành công Đại hội Đảng bộ huyện Quỳ Hợp lần thứ XXI, cũng như chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 .

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay39
  • Tháng hiện tại133,986
  • Tổng lượt truy cập23,622,268
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây