Hội nông dân Quỳ Hợp chú trọng đổi mới sinh hoạt và thu hút nhiều hội viên là đồng bào dân tộc thiểu số.

Thứ ba - 09/07/2019 05:23
Trong 2 năm trở lại đây, xác định được nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh và đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt nhằm thu hút nhiều hội viên, nhất là hội viên đồng bào dân tộc thiểu số vào sinh hoat, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Quỳ Hợp đã chỉ đạo cơ sở, chi hội tuyên truyền đa dang hóa các hình thức tập hợp hội viên để họ thấy được trách nhiệm và quyền lợi khi vào tổ chức sinh hoạt hội nên tỷ lệ tập hợp hội viên của Quỳ Hợp luôn đạt cao.
Chị Trần Thị Hương ở bản Pạn xã vùng cao Châu Lý bố mẹ vốn quê gốc từ miền xuôi lên lập nghiệp từ những năm 1960. Là thế hệ thứ 2 sinh sống tại mảnh đất này, chị rất tích cực tham gia phát triển kinh tế của gia đình và tuyên truyền vận động anh em gia đình và nhân dân vào tham gia sinh hoạt hội.
GIAO BAN NONG DAN

Một buổi sinh hoạt của chi hội Bản Pạn, xã Châu Lý
Chị Hương chia sẻ:"Qua một thời gian dài tham gia với chi hội nông dân bản Pạn tôi thấy được rất nhiều điều hay trong đó. Thứ nhất là được tâm tư những điều  mình đang thắc mắc, điều mình chưa hiểu biết thì được cấp trên về hướng dẫn về trồng trọt chăn nuôi, cung cấp nguồn vốn để cho chúng tôi trong việc kinh doanh chúng tôi thấy  rất nhiều điều hay. Nên tôi vận động 5 anh chị em chúng tôi tham gia hội nông dân đầy đủ. Xóm của chúng tôi là xóm vùng sâu vùng xa nay đã đươc công nhận là NTM cách đây đã 2 năm rồi".
Cũng như gia đình chị Hương gia đình chị Trương Thị Thân là người dân tộc Thổ ở xóm Cốc Mẳm, xã Thọ Hợp. Trước đây chưa tham gia sinh hoạt gia đình chị nghèo lắm, không được tiếp cận các kiến thức và nguồn vốn hỗ trợ. Thế nhưng từ năm 2017 đến nay chị vào tham gia sinh hoạt với hội nông dân chị đã được vay vốn ngân hàng CSXH huyện 50 triệu đồng, cùng với được hỗ trợ 1 con bò sinh sản chị về trồng cỏ đầu tư chăn nuôi đến cuối năm 2018 đã thoát nghèo trả xong vốn vay ngân hàng và còn 2 con bò mẹ để chăn nuôi.
DOI THOAI TAM HOP1

Một buổi sinh hoạt của hội nông dân xã Tam Hợp thu hút
được đông hội viên sinh hoạt và đề đạt tâm tư nguyện vọng
Để thu hút hội viên vào tham gia sinh hoạt, trong thời gian qua, Hội nông dân huyện Quỳ Hợp đã trực tiếp về dự sinh hoạt với các địa phương. Đồng thời hướng dẫn, định hướng nội dung sinh hoạt chi Hội trong toàn huyện. Nội dung sinh hoạt ngày càng đa dạng và phong phú như phổ biến quán triệt chủ trương chỉ thị nghị quyết của Đảng, Nhà nước, tổ chức Hội của địa phương; tổng kết, triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế của địa phương, của Hội; triển khai công tác dịch vụ hỗ trợ hội viên nông dân; phổ biến kiến thức KHKT, mô hình kinh tế cho thu nhập cao và tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ - TDTT.
Phương thức tổ chức được chú trọng, cách tổ chức chu đáo, có nội dung cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, vai trò của chi hội trưởng được thể hiện rõ trong quá trình điều hành sinh hoạt từ tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu đến kết luận ngắn gọn, xúc tích dễ hiểu, dễ nhớ và thu hút được hội viên tham gia sinh hoạt Hội.
GIAO BAN NONG DAN3

Lãnh đạo Hội nông dân tỉnh về tham gia sinh hoạt với Chi hội nông dân xóm Đò, xã Thọ Hợp
Chị Vi Thị Năm, Chủ tịch Hội nông dân xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp cho hay:"Trong thời gian qua Hội nông dân xã Châu Lý cũng cố gắng tuyên truyền vận động và chỉ đạo các chi hội tập trung vào các nội dung sinh hoạt, đổi mới hình thức, cách thức làm cho hội viên có nhiều hứng thú tham gia công tác hội. Toàn xã có 15 chi hội xóm bản có 1.400 hội viên. Sau đại hội hội đã kiện toàn lại các Chi hội trưởng, BCH hội từ đó nâng cao được chất lượng cán bộ và chỉ đạo các xóm bản thực hiện các chỉ tiêu kinh tế xã hội".
Nhờ đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, đổi mới nội dung sinh hoạt hướng về cơ sở nên tỷ lệ tập hợp hội viên nông dân của Quỳ Hợp đạt 85%.Tổng số hội viên đang sinh hoạt tại 21 cơ sở xã, thị trấn là 26.192 hội viên, trong đó tỷ lệ hội viên là đồng bào dân tộc thiểu số chiếm đến 15.839 hội viên.
GIAO BAN NONG DAN2

Chi hội trưởng nông dân Bản Pạn điều hành nội dung sinh hoạt thu hút đông đảo hội viên tham gia
Từ đầu năm 2019 đến nay Hội nông dân huyện Quỳ Hợp đã tích cực hướng về cơ sở. Ban thường vụ hội nông dân huyện Quỳ Hợp đã tham dự sinh hoạt tại 8 chi hội; Ban thường vụ Hội nông dân các xã đã tham gia dự sinh hoạt 52 chi hội. Đặc biệt Ban thường vụ Hội nông dân tỉnh đã về Quỳ Hợp trực tiếp tham dự sinh hoạt ở chi hội xóm Đò, xã Thọ Hợp.
GIAO BAN NONG DAN1

Hội nông dân huyện thường xuyên về tham dự sinh hoạt với hội nông dân cơ sở
Trao đổi với chúng tôi chị Bùi Thị Huyền, Phó chủ tịch Hội nông dân huyện Quỳ Hợp cho biết: "Trong năm 2019, BTV hội nông dân huyện Quỳ Hợp đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo 21 cơ sở hội sâu sát với hội viên nông dân. Muốn nắm bắt tâm tư của hội viên nông dân thì phải trực tiếp về tham gia sinh hoạt với hội cơ sở. Từ dự các cuộc sinh hoạt với các chi hội chúng tôi đã nắm bắt được những băn khoăn, những mong muốn, những nguyện vọng của cán bộ, hội viên nông dân để có các giải pháp đưa phong trào của hội ngày càng phát triển đi lên, góp phần năng cao chất lượng sinh hoạt, từ đó hội viên nông dân chúng ta ngày càng phát triển hơn nữa trở thành nòng cốt trong phát triển KTXH của các địa phương".
DOI THOAI MINH HOP

Lãnh đạo Hội nông dân huyện về dự sinh hoạt với Hội nông dân xã Minh Hợp
Với việc hướng về cơ sở, tăng cường chỉ đạo hướng dẫn các chi hội sinh hoạt thực sự là bước đột phá của cấp hội nông dân tỉnh nhà nói chung và huyện Quỳ Hợp nói riêng. Từ đổi mới nội dung sinh hoạt và cùng tham dự sinh hoạt với các chi hội đã kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ hội viên để Ban thường vụ hội nông dân các cấp có sự tham mưu cho cấp ủy chính quyền có nhiều cơ chế, chính sách phù hợp để hội viên nông dân tiếp cận trong thời kỳ hội nhập và phát triển như hiện nay.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây