Hội nông dân giao ban cụm đánh giá các hoạt động công tác hội và các phong trào thi đua năm 2018.

Thứ tư - 05/12/2018 07:12
Vừa qua, tại huyện ta, Hội nông dân tỉnh đã tổ chức giao ban cụm 3 tuyến đường 48 gồm các huyện Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quế Phong, Nghĩa Đàn, Thị xã Thái Hòa để đánh giá các hoạt động công tác hội và các phong trào thi đua năm 2018.

Đồng chí Phan Đình Đạt, PBT, CT HĐND huyện, Ngân Thị Hồng, Trưởng ban dân vận huyện ủy đã đến dự.

ANH GIAO BAN
Toàn cảnh hội nghị giao ban

Tại hội nghị các đại biểu đã đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ về công tác hội  và các phong trào thi đua năm 2018. Trong năm, các huyện, thị xãđã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ và phong trào thi đua của hội các cấp đề ra.

Hội đã quán triệt đầy đủ các chỉ thị Nghị quyết của đảng, của hội các cấp đến các cán bộ hội viên. Công tác củng cố, xây dựng tổ chức hội được quan tâm và có nhiều hoạt động thiết thực thu hút được nhiều hội viên tham gia vào hội. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững đã có bước phát triển sâu rộng. Các huyện, thị xã đã triển khai xây dựng được các mô hình điểm, phát triển kinh tế để nhân diện rộng. Các huyện, thị xã trong cụm chỉ đạo Hội cơ sở đăng ký thi đua đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp đã thu hút hàng nghìn hộ đăng ký tham gia và đã có rất nhiều hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

 Ngoài ra, các đơn vị Hội còn thực hiện các dịch vụ hỗ trợ nông dân. Phối hợp với các ngân hàng triển khai các hoạt động cho hội viên nông dân vay vốn phát triên sản xuất từ đó hàng năm mỗi đơn vị giúp đỡ được 2-3 hội viên thoát nghèo. Phong trào nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới được các huyện hội, thị xã phát động và được hội viên nông dân trong cụm  hưởng ứng tham gia. Các đơn vị đã vận động hội viên nông dân hiến đất, góp công sức, tài sản xây dựng đường giao thông, nhà văn …qua đó làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, trao đổi một số kinh nghiệm để thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm công tác hội và đề ra một số nhiệm vụ trong thời gian tới đó là: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các nghị quyết của đảng, nhà nước và của hội đến tận hội viên. Tiếp tục thực hiện hoạt động hoạt động hỗ trợ cho nông dân góp phần xóa đói giảm nghèo một cách bền vững.  Chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của cơ sở Hội và chất lượng hội viên. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, hội viên nông dân góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ về kinh tế, xã hội của các địa phương

Tác giả bài viết: Minh Đạt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây