Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt về xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Thứ năm - 09/12/2021 17:26
Sáng 9/12, tại Hội trường Diên Hồng, tòa nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt, triển khai Kết luận và Quy định của Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.
Tại điểm cầu Quỳ Hợp các đồng chí Phan Đình Đạt, Bí thư huyện ủy, Cao Đức Trung Phó bí thư thường trực huyện ủy cùng các đồng chí trong BTV huyện, MTTQ,  trưởng các ban ngành đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn đã về tham dự.
HOC NGHI QUYET1

Toàn cảnh học Nghị quyết
Đây là Hội nghị nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc tổ chức nghiên cứu, quán triệt Kết luận 21 “Về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" và Quy định 37 về “Những điều đảng viên không được làm” của Ban Chấp hành Trung ương trong toàn Đảng và hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở. 
Những nội dung chủ yếu về Kết luận số 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Kế hoạch số 03 của Bộ Chính trị về triển khai thực hiện Kết luận của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm, đó là trong những năm tới phải đặc biệt coi trọng và đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức bộ máy; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng; xây dựng mối quan hệ mật thiết với nhân dân, dựa vào dân để xây dựng Đảng; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo của Đảng trong điều kiện mới. Trên cơ sở đó, việc triển khai Kế hoạch số 03 thực hiện Kết luận số 21 - yêu cầu phải nhận thức sâu sắc tính chất, tầm quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong tình hình hiện nay.
HOC NGHI QUYET

Các đại biểu về tham gia học Nghị quyết
Để hội nghị hiểu rõ, sâu hơn về những nội dung cơ bản và tinh thần chỉ đạo xuyên suốt của Đảng, phát biểu tại hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tập trung nhấn mạnh và làm rõ 3 vấn đề và trả lời 3 câu hỏi: Vì sao lần này Trung ương lại tiếp tục bàn và ra Nghị quyết về vấn đề này? Những tinh thần mới, nội dung mới và phải làm gì và làm như thế nào để thực hiện có kết quả Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 lần này, biến Nghị quyết thành hiện thực sinh động. Đồng chí Tổng bí thư cũng bày tỏ tin tưởng, với truyền thống và bản chất tốt đẹp của Đảng ta, với quyết tâm chính trị rất cao của toàn Đảng, toàn hệ thống chính trị, lại được nhân dân đặt nhiều kỳ vọng, hưởng ứng, đồng tình ủng hộ, nhất định chúng ta sẽ vượt qua mọi khó khăn, thực hiện thắng lợi Kết luận, Quy định của Hội nghị Trung ương 4 khoá 13 và các Nghị quyết, Quyết định khác, tạo bước chuyển biến mới trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, làm cho Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh toàn diện.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập97
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm88
  • Hôm nay333
  • Tháng hiện tại140,380
  • Tổng lượt truy cập32,679,383
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây