Hội nghị tổng kết công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022.

Thứ tư - 21/09/2022 16:16
Chiều ngày 20/9, Hội đồng đội huyện Quỳ hợp đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022-2023.
Trong năm học 2020 - 2021, mặ dù gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid19, nhưng công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học của huyện Quỳ Hợp đã đạt được nhiều kết quả tích cực.  11 chỉ tiêu về các hoạt động liên đội đều đạt kế hoạch đề ra.
TONG KET DOI3

Toàn cảnh tổng kết
Các hoạt động vì đàn em thân yêu được thực hiện tốt. Hội đồng Đội huyện triển khai phong trào “Đàn gà khăn quàng đỏ” đến tất cả các liên đội trường học. Chỉ đạo các liên đội vùng ngoài quyên góp ủng hộ mua các đàn gà theo đúng quy định tặng cho các liên đội kết nghĩa. Trong năm học 2021-2022 đã trao được 154 đàn gà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn; 23/41 Liên đội có các hoạt động kết nghĩa, giao lưu, trao đổi chuyên môn, kỹ năng giữa các Liên đội vùng ngoài với các Liên đội dùng sâu, vùng xa. Nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và 132 năm Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh các liên đội tổ chức các hoạt động như: Lớp em treo ảnh Bác Hồ, Sinh hoạt Đội, Kết nạp đội viên mới, xem tư liệu về ngày thành lập Đoàn, thành lập Đội, tổ chức thi Nghi thức Đội, tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trào xây dựng “Kế hoạch nhỏ” thu gom phế liệu và vỏ lon bia với số tiền bán được từ kế hoạch nhỏ là hơn 62. Triệu đồng. Phong trào "Vòng tay bè bạn" tiếp tục được các liên đội đẩy mạnh, được các em hưởng ứng tích cực, thông qua các hình thức giao lưu kết nghĩa giữa các liên đội vùng ngoài với các liên đội vùng sâu, vùng xa, quyên góp quần áo bút, sách, vở,...Các liên đội có các hình thức hỗ trợ các học sinh nghèo đến trường với tổng giá trị hơn 125 triệu đồng. Hội đồng đội huyện đã tặng 01 Ngôi nhà khăn hồng tình nguyện cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho 355 em với tổng giá trị 136 triệu đồng; cắt tóc cho 180 em đầu năm học mới...
TONG KET DOI2
 
Đồng chí Bùi Thị Hồng, Bí thư huyện đoàn, chủ tịch Hội đồng đội huyện khai mạc tại hội nghị
Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế trong công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi. Tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm học mới đó là: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng; tập trung thực hiện hiệu quả phòng trào “Học sinh 5 tốt”, Học sinh 3 rèn luyện”, “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”;  tích cực triển khai các giải pháp xây dựng Đội phát triển vững mạnh, nâng cao chất lượng cán bộ Đội tại các trường học.
TONG KET DOI1
 
TONG KET DOI
 
TONG KET DOI4
 
TONG KET DOI5

Các tập thể, cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen tại hội nghị tổng kết
Dịp này 3 cá nhân được Hội đồng đội TW tặng bằng khen, 2 tập thể, 3 nhân, 2 huy hiệu phụ trách giỏi được Hội đồng đội tỉnh tặng bằng khen. 10 tập thể, 4 cá nhân đã được hội đồng đội huyện tặng giấy khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022

Tác giả bài viết: Quang Phương

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập82
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm80
  • Hôm nay5,107
  • Tháng hiện tại500,939
  • Tổng lượt truy cập33,668,878
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây