Hội nghị kết luận địa bàn tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ

Thứ ba - 25/08/2020 07:38
Chiều 21/8, UBND huyện đã tổ chức hội nghị kết luận địa bàn tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ.
Đồng chí thượng tá Lê Anh Tuấn, Phó chủ nhiệm chính trị-Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, thành viên BCĐ 515 tỉnh đã về dự. Đồng chí Võ Sỹ Sơn, PCT UBND huyện chủ trì hội nghị.
liet sy1
Đồng chí thượng tá Lê Anh Tuấn, Phó chủ nhiệm chính trị-Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, thành viên BCĐ 515 tỉnh Nghệ An dự và phát biểu tại hội nghị

Trong 2 cuộc chống Pháp và chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế huyện Quỳ Hợp đã huy động hàng ngàn con em lên đường nhập ngũ, tham gia dân công hoả tuyến. Kết thúc chiến tranh Quỳ Hợp có hơn 5.000 đối tượng, trong đó có 25 Mẹ VNAH, 647 liệt sỹ, 577 thương binh, 202 bệnh binh và nhiều đối tượng khác.
Trong những năm qua, huyện Quỳ Hợp đã tiến làm tốt công tác tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về ý nghĩa, trách nhiệm, tầm quan trọng của việc cung cấp thông tin liệt sĩ, phần mộ chưa được cất bốc…từ đó, nhân dân nắm bắt được nội dung của đề án, kịp thời cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nơi hy sinh chôn cất ban đầu, tạo điều kiện cho các cơ quan chức năng của huyện và các địa phương rà soát, bổ sung, hoàn thiện hồ sơ và danh sách liệt sĩ thuộc huyện quản lý. Đến nay, Qùy Hợp đã phát ra và thu về là hơn 35.800 phiếu và số phiếu có thông tin cung cấp về mộ liệt sỹ là 35.542 phiếu, số phiếu có thông tin cung cấp là 0 phiếu.

liet sy 2
Toàn cảnh hội nghị kết luận địa bàn tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ

Qua rà soát, xác minh, kết luận thông tin, kết luận địa bàn và lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn huyện đều không có. Số lượng mộ liệt sỹ chưa tìm kiếm, quy tập trên địa bàn là không xác định được. Để đảm bảo xác minh chính xác thông tin liệt sĩ, Ban chỉ đạo 24 của huyện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện phối hợp làm tốt công tác thẩm định qua hồ sơ còn lưu trữ, qua lịch sử Đảng bộ các xã và cung cấp của người dân.
Tại hội nghị, đại diện đã thảo luận làm rõ những kết quả đạt được trong thời gian qua cũng như những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện trong quá trình tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ và đề ra một số nhiệm vụ cần thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay6,303
  • Tháng hiện tại51,713
  • Tổng lượt truy cập25,213,597
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây