Hội nghị hiệp thương điều chỉnh địa giới hành chính giữa huyện Quỳ Hợp và Tân Kỳ

Thứ hai - 04/04/2022 15:47
Tại Quỳ Hợp, UBND huyện Quỳ Hợp đã phối hợp huyện Tân Kỳ tổ chức Hội nghị hiệp thương điều chỉnh địa giới hành chính giữa xã Hạ Sơn huyện Quỳ Hợp và 2 xã Giai Xuân, Tân Xuân của huyện Tân Kỳ. Dự hội nghị có lãnh đạo 2 huyện, các phòng, ban chuyên môn và các địa phương liên quan.
HIEP THUONG DIA GIOI 1

Toàn cảnh Hội nghị hiệp thương điều chỉnh địa giới hành chính giữa huyện Quỳ Hợp và Tân Kỳ
Trước khi có Chỉ thị 364 ngày 06/11/1991 của Hội đồng bọ trưởng về việc giải quyết tranh chấp đất đai liên quan đến địa giới hành chính tỉnh, huyện, xã thì diện tích 59,13 ha là do nhân dân xóm Đồng Nang, xã Hạ Sơn khai hoang, sản xuất. Do quá trình xác định địa giới hành chính theo Chỉ thị 364 nên diện tích sản xuất này thuộc về phạm vi hành chính của xã Giai Xuân, xã Tân Xuân của huyện Tân Kỳ. Tuy nhiên từ khi có Chỉ thị 364 đến nay, nhân dân xóm Đồng Nang, xã Hạ Sơn sản xuất ổn định không có tranh chấp do đó theo quan điểm của UBND huyện Quỳ Hợp để thuận tiên cho công tác quản lý nhà nước về đất đai, an ninh trât tự , thực hiện các chính sách về an sinh xã hội, nhất là việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giải quyết tranh cấp, mâu thuận có thể xảy ra, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân phát triển sản xuất theo đúng nguyện vọng của 16 hộ dân xóm Đồng Nang, xã Hạ Sơn.
Còn theo quan điểm của UBND huyện Tân Kỳ vẫn giữ nguyên địa giới hành chính theo Chỉ thị 364 nên diện tích sản xuất này thuộc về phạm vi hành chính của xã Giai Xuân, xã Tân Xuân của huyện Tân Kỳ.
HIEP THUONG DIA GIOI 2

 Tại Hội nghị hiệp thương huyện Tân Kỳ vẫn giữ nguyên địa giới hành chính theo Chỉ thị 364
Tại hội nghị, 2 huyện vẫn chưa đi đến thống nhất cùng quan điểm. Trong thời gian này, lãnh đạo 2 huyện Quỳ Hợp và Tân Kỳ tiếp tục chỉ đạo các địa phương gồm xã Hạ Sơn, xã Giai Xuân và Tân Xuân xác định tại thực địa, sớm có hướng giải quyết dứt điểm, thấu đáo trong sử dụng đất giữa xã Hạ Sơn huyện Quỳ Hợp và 2 xã Giai Xuân, Tân Xuân của huyện Tân Kỳ đảm bảo ổn định đời sống, sản xuất của 16 hộ dân xã Hạ Sơn và tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý địa giới hành chính của các cấp chính quyền một cách thống nhất, hiệu quả.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập128
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm127
  • Hôm nay10,912
  • Tháng hiện tại445,738
  • Tổng lượt truy cập33,613,677
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây