Hội nghị cung cấp thông tin, tập huấn nhân lực làm công tác thông tin cơ sở năm 2022.

Thứ bảy - 21/05/2022 17:04
Ngày 18/5, Cục Thông tin cơ sở, Bộ TT&TT tổ chức hội nghị cung cấp thông tin, tập huấn nhân lực làm công tác thông tin cơ sở năm 2022. Hội nghị được kết nối trực tuyến trên toàn quốc với 256 điểm cầu, hội nghị có sự tham dự của hơn 5.000 cán bộ văn hóa cơ sở.
Trong phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cho biết, hiện nay khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và cách mạng công nghiệp lần thứ tư (cách mạng 4.0) đang diễn ra rất nhanh, tác động sâu rộng và đa chiều lên tất cả các ngành, lĩnh vực kinh tế - xã hội của đất nước, thúc đẩy chuyển đổi số toàn dân và toàn diện. Điều này mở ra cho lĩnh vực thông tin cơ sở những thời cơ, vận hội mới để chuyển mình, đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số và hiện đại hóa.
TRUC TUYEN THONG TIN

Toàn cảnh trực tuyến tại điểm cầu Quỳ Hợp
Hệ thống thông tin và truyền thông quốc gia đang phát triển mạnh mẽ, hiện đại và kết nối rộng khắp. Cũng theo đánh giá của Thứ trưởng, chuyển đổi số, hiện đại hóa thông tin cơ sở dựa trên hạ tầng viễn thông và các nền tảng công nghệ mới trong nước đã có sẵn nên giá thành đầu tư, chi phí quản lý, sử dụng rẻ hơn. Việc này giúp giải bài toán thiếu nhân lực làm công tác thông tin, tuyên truyền ở cơ sở.
Đồng thời, hiện đã hình thành thị trường doanh nghiệp trong nước sản xuất, cung cấp các thiết bị kỹ thuật, công nghệ mới, các dịch vụ phục vụ công tác quản lý, vận hành, bảo dưỡng thiết bị và tổ chức hoạt động thông tin cơ sở. Chiến lược phát triển lĩnh vực thông tin cơ sở giai đoạn 2021 - 2025 đã được Bộ TT&TT ban hành hồi tháng 9/2021.
Cũng trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu đã được cập nhật, phổ biến tới cán bộ làm công tác thông tin cơ sở trên cả nước về quy định quản lý đài truyền thanh cấp xã ứng dụng CNTT-Viễn thông; hướng dẫn xây dựng hệ thống thông tin nguồn Trung ương, cấp tỉnh và kết nối các hệ thông thông tin; cũng như hướng dẫn an toàn thông tin đối với hệ thống đài truyền thanh cấp xã ứng dụng CNTT-Viễn thông.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập90
  • Hôm nay1,882
  • Tháng hiện tại67,554
  • Tổng lượt truy cập32,606,557
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây