Hội nghị báo cáo viên trực tuyến định hướng tuyên truyền tháng 10

Thứ sáu - 01/10/2021 06:22
Sáng 29/9, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 10 trực tuyến tháng 10 năm 2021. Tại điểm cầu Qùy Hợp các đồng chí Cao Đức Trung, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trần Văn Tuấn, UVBTV, Trưởng BTG huyện ủy chủ trì hội nghị.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân thông tin chuyên đề “Đường Hồ chí Minh trên biển – Hiện thân của ý chí và khát vọng hòa bình, thống nhất Tổ quốc”. Theo đó, Đường Hồ Chí Minh trên biển là tên gọi của tuyến đường vận tải quân sự do Hải quân nhân dân Việt Nam và Quân giải phóng miền Nam Việt Nam thực hiện bí mật trên Biển Đông, được thành lập ngày 23/10/1961. Đây là con đường vận chuyển vũ khí từ miền Bắc Việt Nam vào chi viện cho Quân Giải phóng miền Nam. Trong kháng chiến chống Mỹ, tuyến đường này là một sáng tạo chiến lược của Đảng về chiến tranh nhân dân để góp phần to lớn làm nên Đại thắng mùa Xuân năm 1975.
HOI NGHI BAO CAO VIEN1

Các đồng chí chủ trì hội nghị tại điểm cầu Quỳ Hợp
Hội nghị cũng được lắng nghe chuyên đề: “Tình hình Biển Đông thời gian gần đây và nhiệm vụ đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo hiện nay”. Chuyên đề nhấn mạnh về tính kế thừa và phát triển ý thức chủ quyền biển, đảo của ông cha trong lịch sử dựng nước và giữ nước, cũng như nhận thức đúng vị trí, vai trò, tầm quan trọng đặc biệt của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đảng và Nhà nước ta hiện nay. 
Định hướng công tác tuyên truyền trong tháng 10/2021, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh nhiều nội dung trọng tâm. Cụ thể, đội ngũ báo cáo viên cần tiếp tục thông tin sâu rộng nội dung, ý nghĩa của tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển gắn với kỷ niệm 60 năm ngày Tiến hành thành lập tuyến đường (23/10/1961 – 23/10/2021). Bên cạnh đó, bám sát các nội dung quan trọng của Hội nghị Trung ương IV khóa 13 liên quan đến công tác xây dựng Đảng, kinh tế - xã hội. Tập trung nhấn mạnh về nội dung chương trình kỳ họp, những kết quả, ý nghĩa của kỳ họp, các vấn đề thảo luận tại hội nghị.
HOI NGHI BAO CAO VIEN

Toàn cảnh hội nghị báo cáo viên tại điểm cầu Quỳ Hợp
Về công tác đối ngoại, chú trọng tuyên truyền về công tác đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong thời gian qua. Các hoạt động giúp đỡ của bạn bè quốc tế đối với Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Cùng với đó, thông tin các thành quả đối ngoại nhằm làm nổi bật vai trò, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Đồng chí Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng nhấn mạnh, công tác tuyên truyền về Kết luận số 14-KL/TW của Bộ Chính trị về "Chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung" nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ đủ tâm, đủ tầm, đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới. Tuyên truyền trạng thái bình thường mới thiết lập sau kiểm soát dịch bệnh Covid – 19 không được lơ là, chủ quan và các biện pháp phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới. Ngoài ra cần tập trung tuyên  liên các ngày kỷ niệm trong tháng như 110 năm ngày sinh của đồng chí Lê Đức Thọ  (10/10/1911 – 10/10/2021); ngày kỷ niệm của các ban, bộ, ngành như: 67 năm ngày giải phóng Thủ đô 10/10, 91 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam 14/10,  65 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam 15/10...

Tác giả bài viết: Thu Hường- Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay21,797
  • Tháng hiện tại168,768
  • Tổng lượt truy cập32,707,771
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây