Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Quỳ Hợp lần thứ 11 khóa XXI.

Thứ tư - 14/12/2022 10:36
Chiều 9/11, Ban Thường vụ huyện ủy Quỳ Hợp đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXI lần thứ 11.
Đồng chí Phan Đình Đạt, Bí thư Huyện ủy, chủ trì hội nghị.
Tại hội nghị này các Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện  đã họp bàn và quyết định các nội dung đó là: Nghe báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2022, nhiệm vụ năm 2023; Nghe báo cáo đánh giá tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2022, xây dựng dự toán nhà nước năm 2023; Thông qua báo cáo tổng kết xây dựng đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023; Nghe và cho ý kiến vào báo cáo công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật đảng, hoạt động của Uỷ ban kiểm tra huyện uỷ và uỷ ban kiểm tra cơ sở năm 2022, nhiệm vụ năm 2023; Nghe và cho ý kiến bổ sung, sửa đổi chương trình kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ 2020-2025 của Ban chấp hành Đảng bộ và thực hiện một số nhiệm vụ khác theo thẩm quyền.
Ban chap hanh 1

Toàn cảnh hội nghị
Qua đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ cho thấy, năm 2022 với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền và nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống Chính trị và Nhân dân các dân tộc trong huyện, kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường; quốc phòng, an ninh được bảo đảm; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đầy đủ, góp phần ổn định xã hội và cải thiện đời sống nhân dân trên địa bàn. Tốc độ tăng trưởng ước đạt 6,55%, đạt KH đề ra. Tổng giá trị tăng thêm theo giá cố định 2010 ước đạt hơn 3 tỷ 152,7 tỷ đồng. Giá trị tăng thêm theo giá hiện hành ước đạt hơn 5 tỷ 157,6 triệu đồng. Giá trị tănng thêm bình quân đầu người ước đạt hơn 37,42 triệu đồng/người/năm. Tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 230.090 triệu đồng, bằng 152,9% so với  KH huyện, tỉnh giao và bằng 103,7% so với cùng kỳ năm 2021. Chương trình Mục tiêu QG xây dựng NTM tiếp tục được quan tâm thực hiện. Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; Chính sách an sinh xã hội, chính sách người có công được thực hiện kịp thời; Công tác giáo dục đào tạo, giải quyết việc làm, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, xóa đói giảm nghèo tiếp tục được quan tâm thực hiện. Năm 2022, tỷ lệ hộ nghèo giảm 1,55%. Số trường đạt chuẩn quốc gia là 54/67 trường đạt so với kế hoạch đề ra.  Công tác quân sự - quốc phòng được cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai thực hiện đồng bộ hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định.
Ban chap hanh 3
 
Ban chap hanh 2

Các Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện Quỳ Hợp phát biểu ý kiến tại hội nghị
Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, đánh giá, phân tích việc thực hiện những chỉ tiêu, mục tiêu đã đề ra, chỉ rõ những khó khăn, hạn chế và giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Đồng thời, các đại biểu cũng đề xuất, bổ sung các nhiệm vụ, giải pháp sát thực tiễn, phù hợp với điều kiện địa phương để thực hiện trong năm tới nhằm hoàn thành thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu các NQ đại hội đảng đã đề ra. Sau mỗi ý kiến, kiến nghị của các đại biểu, đều được lãnh đạo các phòng, ban, chuyên môn của huyện giải trình, giải đáp, trả lời và hướng dẫn các địa phương thực hiện các lĩnh vực theo chuyên môn phụ trách.  
Kết luận hội nghị, đồng chí Phan Đình Đạt, Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của đại biểu dự hội nghị. Đồng thời đồng chí Bí thư Huyện uỷ ghi nhận và tiếp thu những ý kiến tham gia góp ý của các đại biểu. Trong thời gian tới yêu cầu Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các ban Đảng, cấp ủy các cấp, các cơ quan, đơn vị, địa phương và các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế, khắc phục ngay những khó khăn, hạn chế, tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp để tiến hành xây dựng hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu nhiệm vụ trong năm 2023, quan tâm, triển khai các Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.  Tập trung chăm sóc phòng trừ dịch bệnh. Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành đối với các xã xây dựng nông thôn mới. Làm tốt công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực về đất đai, tài nguyên, khoáng sản, môi trường, văn hóa, giáo dục, y tế, đảm bảo các chính sách an sinh xã hội. Đẩy mạnh cải cách hành chính, đơn giản hóa, công khai, minh bạch mọi thủ tục hành chính, tạo thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Quán triệt, triển khai, sơ kết, tổng kết các văn bản của Đảng theo quy định. Quan tâm công tác phát triển đảng viên mới. Tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn, sớm hoàn thành công tác tuyển quân, giao quân năm 2023…

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập59
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm57
  • Hôm nay1,504
  • Tháng hiện tại73,129
  • Tổng lượt truy cập33,752,638
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây