Hội LHPN xã Tam Hợp đại hội lần thứ XXIV

Thứ ba - 13/04/2021 08:15
Hội LHPN xã Tam Hợp đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đã có 150 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 1.500 hội viên phụ nữ trong toàn xã về dự đại hội. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn-chủ tịch Hội LHPN huyện về dự và chỉ đạo đại hội.
DH PU NU TAM HOP 1

Toàn cảnh Hội LHPN xã Tam Hợp đại hội
Nhiệm kỳ qua Hội LHPN xã Tam Hợp có 17 chi hội với 1537 hội viên, đã phát huy những thuận lợi, khắc phục mọi khó khăn, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ toàn xã đoàn kết tích cực tham gia các phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, góp phần vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của xã và Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã lần thứ XXIII đề ra. Các phong trào thi đua lớn như: Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, Hội LHPN xã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, triển khai cho cán bộ, hội viên phụ nữ học tập, đăng ký các tiêu chuẩn của phong trào. Kết quả đã có 100% cán bộ, hội viên tham gia học tập. Thực hiện tốt cuộc vận động  "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” 100% chi hội tham gia. Phong trào làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được triển khai đến 17/17 chi hội được chị em đồng tình hưởng ứng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như: ”Hũ gạo và ống tiền tiết kiệm”,“Tương thân tương ái”, “nuôi heo đất”, “biến rác thải thành công giống”, quyên góp tiền mặt, giúp đỡ ngày công.v.v... giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau bệnh tật... Trong 5 năm ngoài việc huy động tiết kiệm thông qua vốn vay ngân hành chính sách, hội đã vận động chị em giúp đỡ lẫn nhau cho vay không lấy lãi trị giá 478 triệu đồng. Cuộc vận động ủng hộ xây dựng “Mái ấm tình thương” do TW Hội LHPN Việt Nam, Hội đã vận động chị em quyên góp cùng với sự hỗ trợ của Hội LHPN huyện và các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn đã vận động được 10 triệu đồng và 30 ngày công, hỗ trợ sửa nhà cho gia đình hội viên ở xóm Tân Thành.  Phong trào hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững được Hội PN Tam Hợp thực hiện tốt. Hiện tại Hội đã tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội tạo nguồn vốn cho chị em với tổng số tiền là hơn 7,2 tỷ đồng cho 175 hộ vay. Nhờ đó đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn xã từ 8,7% (năm 2016) xuống còn 2,46% (năm 2020).
DH PU NU TAM HOP 2

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn-chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu chỉ đạo tại đại hội
Trên cơ sở những kết quả đạt được và rút ra những bài học kinh nghiệmn nhiệm kỳ tới Hội phụ nữ xãTam Hợp phấn đấu 100% cán bộ, 95% hội viên phụ nữ được học tập nội dung của phong trào thi đua và đăng ký thực hiện. 100% chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, tiếp tục thực hiện Nghị quyết của Hội LHPN các cấp và đề án giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt và kiến thức xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững góp phần xây dựng người phụ nữ  Tam Hợp “Tự tin, tự trọng,trung hậu, đảm đang”.
DH PU NU TAM HOP 3

Đồng chí Vũ Quang Minh, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu định hướng tại đại hội
Đại hội hội LHPN xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp đã bầu 13 đồng chí vào ban chấp hành khóa mới. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Hội LHPN huyện Quỳ Hợp lần thứ XX sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Phan Giang-Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập103
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm94
  • Hôm nay11,393
  • Tháng hiện tại313,146
  • Tổng lượt truy cập28,949,143
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây