Hội LHPN xã Châu Đình: Ra mắt mô hình "Làng quê an toàn cho Phụ nữ và Trẻ em"

Thứ sáu - 22/04/2022 16:55
Sáng ngày 21/4, tại xóm Hợp Nhân, Hội LHPN xã Châu Đình đã tổ chức lễ Ra mắt mô hình "Làng quê an toàn cho Phụ nữ và Trẻ em". Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Hội LHPN huyện Quỳ Hợp, lãnh đạo đảng ủy, chính quyền địa phương đã về dự.
Mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” có 50 hộ tham gia, nhằm nâng cao nhận thức, huy động sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền; cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân vào quá trình xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại cộng đồng, đồng thời làm cơ sở rút kinh nghiệm, nhân rộng mô hình thực hiện chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em" một cách có hiệu quả, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ trên địa bàn xã Châu Đình.
RA MAT MO HINH2

Toàn cảnh lễ ra mắt
Các nội dung mà mô hình hướng đến để thực đó là: Phụ nữ và trẻ em không bị xâm hại hoặc không có nguy cơ bị xâm hại về thể chất, giới tính. Trẻ em đến trường không bị phân biệt, kỳ thị, xa lánh, bạo lực. Làm việc, học tập, sinh hoạt, vui chơi, giải trí trong môi trường an toàn với nhận thức đầy đủ về quyền của bản thân; Các tai nạn thương tích được phòng ngừa hiệu quả trong gia đình và tại cộng đồng; Được đảm bảo sử dụng các thực phẩm an toàn hàng ngày; Gắn thực hiện các tiêu chí của mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp, ngõ văn minh” với trồng các đoạn đường hoa; đoạn đường cây xanh; chỉnh trang vườn tược; thu gom, phân loại, xử lý rác bằng men vi sinh… Được tiếp cận các dịch vụ an ninh, pháp luật công bằng, minh bạch; được tiếp cận các dịch vụ công như giáo dục, y tế… dễ dàng, thuận tiện, không bị sách nhiễu và được đối xử công bằng trên cơ sở giới và tiếng nói, ý kiến được tôn trọng.
RA MAT MO HINH

Ký cam kết thực hiện các hoạt động của mô hình một cách hiệu quả
Với việc ra mắt được mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”  sẽ góp phần tăng cường sự tham gia của các tổ chức đoàn thể chính trị, các cơ quan chức năng tại địa phương trong việc phối hợp, xử lý các vấn đề nổi cộm ảnh hưởng tới an toàn của phụ nữ, trẻ em, đồng thời có đề xuất kiến nghị, giải quyết các vấn đề liên quan được kịp thời.
Tại lễ ra mắt, Hội phụ nữ xã Châu Đình đã Thông qua quyết định, quy chế hoạt động mô hình và ký cam kết  thực hiện mô hình làng quê an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em một cách hiệu quả.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập110
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm108
  • Hôm nay10,787
  • Tháng hiện tại445,613
  • Tổng lượt truy cập33,613,552
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây