Hội LHPN Quỳ Hợp: Triển khai nhiệm vụ 2019

Chủ nhật - 30/12/2018 10:00
Sáng 28/12, Hội LHPN huyện Quỳ Hợp đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác hội và triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Các đồng chí Bùi Thị Huy, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Phan Đình Đạt, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự.

Năm qua Hội LHPN huyện Quỳ Hợp đã phát huy thuận lợi, khắc phục mọi khó khăn để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ của hội các cấp đề ra.

Các đại biểu về dự hội nghị tổng kết


Các đại biểu về dự hội nghị tổng kết

Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng được triển khai thực hiện tốt. Đặc biệt 100% cán bộ Hội viết bản cam kết phấn đấu tu dưỡng rèn luyện theo tinh thần Nghị quyết TW 4 và Chị thị 05 theo tiêu chí 3 đúng, 4 có, 5 phải và đã biểu dương được 42 tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Hội LHPN Quỳ Hợp


Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Hội LHPN Quỳ Hợp
thông qua các nội dung tại hội nghị tổng kết

Phong trào tương thân tương ái tiếp tục được triển khai thực hiện tốt. Toàn huyện đã vận động được hơn 123 triệu đồng, 1.050 kg gạo để hỗ trợ cho trên 200 hội viên nghèo. Trong năm Hội LHPN huyện cũng đã vận động cán bộ hội viên nhắn tn đăng ký mua  580 áo ấm và 17 triệu đồng tiền mặt để giúp đỡ cho hội viên khó khăn tại xã Tri Lễ của huyện Quế Phong. hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện, hậu phương quân đội được thực hiện đạt kết quả cao. Các cấp hội đã quyên góp được 125 suất quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, vợ liệt sỹ, TBBB; tặng 45 suất quà cho hội viên nghèo dịp tết nguyên đán trị giá 50 triệu đồng. Phối hợp trao tặng 170 suất quà cho tân binh lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Phan Đình Đạt được tặng kỷ niệm chương


Đồng chí Phan Đình Đạt. PBT, Chủ tịch HĐND huyện được tặng kỷ niệm chương 
"Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam"

Xác định nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, XĐGN, nâng cao đời sống gia đình là nhiệm vụ trọng tâm, trong năm hội đã phối hợp tổ chức được 5 lớp đào tạo nghề dệt thổ cẩm cho 150 học viên tham gia. Xây dựng được hơn 10 mô hình trồng ổi xen cam ở Minh Hợp, may công nghiệp tại Thị trấn Quỳ Hợp, trồng sả xen canh ở Nghĩa Xuân, mô hình trồng rừng ở Đồng Hợp, Yên Hợp, mô hình chăn nuôi bò lợn, dê  tại Văn Lợi, Châu Thành, Châu Tiến. Hội LHPN huyện còn đứng ra tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội cho hội viên vay vốn với tổng số dư nợ là 154,6 tỷ đồng, cho 4.417 hộ vay. Từ đó đã giúp cho nhiều chị có vốn làm ăn vươn lên thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo chung toàn huyện xuống còn 13,27%.

Tại hội nghị các đại biểu đã tham luận làm rõ những kết quả đạt được và những nguyên nhân tồn tại yếu kém để phấn đấu năm 2019 đạt kết quả cao hơn.

Các tập thể cá nhận được tặng bằng khen giấy khen tại hội nghị tổng kết
 
TONG KET PHU NU3
 
TONG KET PHU NU4
 
TONG KET PHU NU2


Các tập thể cá nhận được tặng bằng khen giấy khen tại hội nghị tổng kết

Dịp này 2 tập thể được TW Hội LHPN Việt Nam, 1 cá nhân 2 tập thể được Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen. 5 tập thể, 7 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen. 8 tập thể và cá nhân được Hội LHPN huyện tặng giấy khen. Một cá nhân được tặng kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam"

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây