Hội LHPN Quỳ Hợp: Diễn đàn lắng nghe phụ nữ và trẻ em

Thứ bảy - 12/10/2019 17:28
Tại xã Châu Lý, Hội LHPN huyện Quỳ Hợp vừa tổ chức diễn đàn lắng nghe phụ nữ và trẻ em. Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10. Điểm đặc biệt trong diễn đàn lần này là Hội LHPN huyện đã mời các ban ngành đoàn thể như Phòng giáo dục, phòng văn hóa, phòng lao động TBXH, phòng tư pháp và Công an huyện cùng về tham gia nghe các ý kiến trao đổi từ các chi hội phụ nữ, các em học sinh của Trường bán trú THCS xã Châu Lý cùng đặt câu hỏi với các phòng ban chuyên môn.
Mở đầu diễn đàn chị em hội LHPN xã Châu Lý đã biểu diễn văn nghệ và thể hiện tiểu phẩm với thông điệp “Không có việc gì dễ dàng, kiếm được nhiều tiền nhằm tránh bị lừa đảo bán cho lũ buôn người"...
CHAU LY4
 
CHAU LY3
Văn nghệ tại diễn đàn
CHAU LY1

Tiểu phẩm với thông điệp không nên nghe lời dụ dỗ ngon ngọt
tìm kiếm việc làm dễ dàng dễ bị lừa của bọn buôn người 
Tại diễn đàn, chị em phụ nữ của 15 xóm bản và các em học đặt câu hỏi bày tỏ những vấn đề liên quan đến quyền trẻ em như: học tập, vui chơi, chữa bệnh, được tôn trọng ý kiến, được bày tỏ nguyện vọng, sự bình đẳng của trẻ em, những kỹ năng sống trong nhà trường, vấn đề bạo lực gia đình, bạo lực học đường, xâm hại, đuối nước, tai nạn thương tích,tình trạng buôn bán phụ nữ, trẻ em…
CHAU LY2
 
CHAU LY
 
CHAU LY5

Các em học sinh và hội viên phụ nữ đặt câu hỏi để các cơ quan chuyên môn trao đổi, giải đáp
Ngoài ra, các em còn nêu lên cảm nghĩ, tâm tư, tình cảm về những vấn đề mà các em nhận thấy xung quanh mình. Qua phần giao lưu trực tiếp với lãnh đạo của các phòng ban đã phần nào giải đáp thỏa đáng những thắc mắc liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em tại địa phương.
TRUONG CHAU TIEN2

Các phòng ban chuyên môn và hội LHPN huyện cùng tham gia diễn đàn
trao đổi, giải đáp các nội dung tại diễn đàn nêu ra
Diễn đàn cũng là dịp để truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, về quyền trẻ em, các bổn phận của trẻ em đối với gia đình, xã hội; trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, xã hội trong việc thực hiện các quyền của trẻ em theo quy định của Công ước quốc tế và Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.
Thông qua diễn đàn cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến các xã, thị trấn nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của mình đối với phụ nữ và nhằm để triển khai thực hiện tốt quyền trẻ em, giúp trẻ em sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, không có bạo lực, xâm hại, ngược đãi đối với trẻ em.

 

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập28
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay7,146
  • Tháng hiện tại114,970
  • Tổng lượt truy cập18,605,911
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây