Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Quỳ Hợp triển khai công tác giao nhận quân năm 2022.

Thứ hai - 14/02/2022 10:51
Sáng 20/1, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Quỳ Hợp đã tổ chức hội nghị triển khai công tác giao nhận quân năm 2022.Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, Thượng tá Nguyễn Khánh Diên, Chỉ huy trưởng ban CHQS huyện chủ trì hội nghị.Đồng chí Trần Thị Thuý Nga, UVBTV, Trưởng ban tổ chức huyện uỷ đã về dự.
trien khai giao quan 1

Toàn cảnh hội nghị
Theo chỉ tiêu giao, năm 2022 huyện Quỳ Hợp sẽ có 172 công dân nhập ngũ, trong đó 165 công dân chính thức và 7 công nhân dự bị, 12 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.
 Thời gian giao nhận quân được thực hiện vào ngày 17/2/2022 tới. Đến thời điểm này, các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân ở các xã, thị trấn được triển khai thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ theo đúng hướng dẫn đảm bảo công khai, dân chủ công bằng và đúng luật. Các công dân được tuyển chọn có đủ tiêu chuẩn chính trị, sức khoẻ, văn hoá, độ tuổi theo quy định. HĐNV quân sự huyện đã chốt quân số và phát 100% lệnh gọi nhập ngũ chính thức cho 172 công dân và tổ chức tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19 đầy đủ. Ban CHQS huyện phối hợp với công an huyện và các ban ngành đoàn thể các cấp đã tổ chức thâm nhập “3 gặp, 4 biết” để tuyên truyền các chế độ chính sách của đảng nhà nước, quân đội đối với các gia đình và công dân khi tham gia NVQS.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi các nội dung, kế hoạch về công tác chuẩn bị, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện trong công tác tuyển quân và công tác quản lý thanh niên từ nay đến ngày giao quân 17/2 nhằm đảm bảo lễ giao, nhận quân diễn ra trang trọng, an toàn, tiết kiệm, đúng kế hoạch đề ra.
trien khai giao quan 2

Thành viên dự họp phát biẻu thảo luận tại hội nghị
Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Tùng Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện yêu cầu: Đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng chính vì vậy để đảm bảo cho công tác giao nhận quân, cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể từ huyện đến các xã, thị trấn cần tăng cường hơn nữa trong công tác quản lý và nắm tình hình những thanh niên đã trúng tuyển NVQS năm 2022. Thường xuyên cập nhập thông tin báo cáo với cán bộ phụ trách và Hội đồng NVQS huyện để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh, góp phần đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Làm tốt công tác xét nghiệm test nhanh cho thanh niên nhập ngũ trước khi giao quân.
trien khai giao quan 4

Đồng chí Nguyễn Đình Tùng Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng
Nghĩa vụ quân sự huyện Quỳ Hợp kết luận tại hội nghị
Bên cạnh đó, các phòng, ban ngành của huyện và các xã, thị trấn cần phải đẩy mạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để thanh niên nâng cao nhận thức về trách nhiệm của mình hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, làm tốt công tác hậu phương quân đội, thăm hỏi động viên, tặng quà cho thanh niên yên tâm chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Bên cạnh đó cần phải sâu sát, thống nhất nội dung và hướng dẫn các địa phương chuẩn bị tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2022 đúng theo quy định, đảm bảo trang nghiêm, an toàn, đặc biệt là đảm bảo công tác an toàn trong phòng chống dịch Covid19.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp- Minh nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập74
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm72
  • Hôm nay6,584
  • Tháng hiện tại28,500
  • Tổng lượt truy cập33,708,009
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây