Hội đồng đội huyện triển khai công tác đội năm học 2018-2019

Thứ năm - 27/09/2018 16:13
Nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong hoạt động công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh năm học 2017-2018 và triển khai chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Quỳ Hợp năm học 2018 - 2019, vừa qua tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Hội đồng Đội đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2017 - 2018.

Năm học qua công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018 của huyện Quỳ Hợp đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Hội đồng Đội huyện đã tập trung hướng dẫn triển khai phong trào “Kế hoạch nhỏ” tới Liên đội, trong đó tập trung vào xây dựng công trình măng non; tổ chức kết nghĩa, quyên góp sách vở, đồ dùng học tập tặng thiếu nhi miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, khu vực khó khăn. Đồng thời triển khai tốt các hoạt động “Tiếp sức đến trường” và cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” Các hoạt động phong trào như "đàn gà khăn quàng đỏ", "Nuôi heo đất giúp bạn đến trường", "Vườn rau cho em", "Tủ sách vì bạn nghèo"… được các Liên đội tổ chức bài bản cho hiệu quả thiết thực.

Đồng chí Nguyễn Đình Thuận, Bí thư huyện đoàn phát biểu tại hội nghị tổng kết


Đồng chí Nguyễn Đình Thuận, Bí thư huyện đoàn phát biểu tại hội nghị tổng kết

Công tác giáo dục lý tưởng, truyền thống cho thiếu nhi tiếp tục được triển khai hiệu quả, các Liên đội tổ chức các hoạt động giáo dục thiếu nhi thực hiện nghiêm chỉnh nề nếp học đường, không nghỉ học, đi muộn, nói chuyện riêng, chấp hành kỷ luật của nhà trường. 100% Liên đội tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục truyền thống thông qua các buổi sinh hoạt Đội, sinh hoạt Sao Nhi đồng, tổ chức ngày hội "Thiếu nhi vui, khỏe - Tiến bước lên Đoàn", kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh…

Các hoạt động nhằm phát triển văn hóa đọc cho thiếu nhi được tăng cường, các Liên đội tập trung tạo thói quen đọc sách đối với các em thiếu nhi bằng việc tăng cường và duy trì các tiết học thư viện, thường xuyên kiểm tra đọc hiểu, tổ chức các cuộc thi viết về những câu truyện hay đã đọc qua sách báo. Công tác phát triển đội viên mới được các liên Đội thực hiện đúng quy trình, đảm bảo về số lượng và chất lượng.

Năm học này công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi phấn đấu:  Triển khai xây dựng mới 1 ngôi nhà “Khăn hồng tình nguyện . 100% Liên đội tuyên truyền cho đội viên, thiếu nhi về Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp trong công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và tổ chức tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ. Mỗi liên đội có ít nhất 01 mô hình hiệu quả trong phòng chống bạo lực, xâm hại, đuối nước và tai nạn thương tích trẻ em. Vận động được mỗi liên đội trao tặng ít nhất 01 đàn gà  “Khăn quàng đỏ”.

Các tập thể, cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen


Các tập thể, cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen

Dịp này, 2 tập thể được Hội đồng đội TW tặng bằng khen, 1 tập thể  được Hội đồng đội tỉnh tặng bằng khen Hội đồng đội huyện tặng giấy khen cho 13  tập thể và 12 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017- 2018.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây