Hội Cựu TNXP huyện Quỳ Hợp: Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thứ hai - 28/03/2022 16:58
Sáng 28/3, Hội cựu thanh niên xung phong huyện Quỳ Hợp đã tổ chức đại hội đại biểu làn thứ 4, nhiệm kỳ 2021-2026. Các đồng chí Chu Vĩnh Hiệp, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Tỉnh Nghệ An, Hoàng Văn Thái, Phó chủ tịch UBND huyện đã về dự đại hội.
Hội Cựu TNXP Quỳ Hợp hiện có 20 tổ chức hội cấp xã, thị trấn với tổng số 2.133 hội viên sinh hoạt ở 190 chi hội khối phố, xóm bản.
DH CUU TNXP HUYEN1

Toàn cảnh đại hội
Trong nhiệm kỳ qua, hội Cựu TNXP Quỳ Hợp luôn phát huy truyền thống cách mạng, thường xuyên làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, quán triệt các tôn chỉ, mục đích của hội đến các hội viên. Toàn huyện quyên góp làm mới và sửa chữa được 5 ngôi nhà cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng. Ngoài ra các cơ quan đơn vị trong và ngoài huyện cũng thường xuyên hỗ trợ thăm hỏi động viên các gia đình cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày lễ, tết, ảnh hưởng dịch bệnh Covid19.
DH CUU TNXP HUYEN3
 
DH CUU TNXP HUYEN

Các đại biểu về dự đại hội
Ngoài ra, các cấp hội TNXP xã, thị trấn còn vận động hội viên xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội, giúp nhau phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo đạt kết quả rất cao. Hiện tại Hội cựu TNXP toàn huyện đã có vận động được gần 2 tỷ đồng cho hội viên vay không lấy lãi để phát triển kinh tế gia đình. Vận động các nhà hảo tâm và Tập đoàn Vingrup ủng hộ mua được 46 con bò sinh sản cho hộ nghèo chăn nuôi...Nhờ đó nhiều hội viên đã có vốn đầu tư sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh dịch vụ đem lại hiệu quả kinh tế cao. Đến nay, toàn huyện đã có 150 hội viên có nguồn vốn từ 150 triệu đồng trở lên góp phần giảm 70% hộ nghèo là hội viên trong nhiệm kỳ.
DH CUU TNXP HUYEN2

Ông Lê Vĩnh Cường, Quyền chủ tịch Hội Cựu TNXP khóa III
 thông qua dự thảo báo cáo tổng kết tại đại hội khóa IV
Các chế độ cho cựu TNXP cũng được các cấp hội ở Quỳ Hợp quan tâm giải quyết. Trong 5 năm, hội đã làm thủ tục theo quyết định 40 của Thủ tướng chính phủ cho 1.765 đối tượng được hưởng trợ cấp 1 lần, 25 đối tượng được trợ cấp hàng tháng và 273 đối tượng được hưởng mai táng phí. 100% hội viên được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp TNXP Việt Nam.
Với những kết quả đạt được 5 năm qua Hội cựu TNXP Quỳ Hợp được Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam tằng bằng khen.
DEN ON DAP NGHIA1

Mô hình Cựu TNXP Đào Văn Kha (Ngoài cùng bên phải) làm kinh tế giỏi tại xã Minh Hợp
Nhiệm kỳ tới với mục tiêu "Đoàn kết, tâm huyết, sáng tạo và phát triển", các đại biểu đã tập trung thảo luận và đề ra một số phương hướng như: tiếp tục rà soát phân loại số lượng, chất lượng, giải quyết chế độ cho hội viên chưa được hưởng các chế độ theo quy định; Đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội. Kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng để thăm hỏi, giúp đỡ hội viên vượt qua khó khăn, hoạn nạn; Tăng cường công tác kiểm tra gắn chương trình công tác hội hàng quý, hàng năm góp phần xây dựng, củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh...
Đại hội Hội cựu TNXP huyện Quỳ Hợp đã hiệp thương bầu 21 đồng chí vào Ban chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập81
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm79
  • Hôm nay5,196
  • Tháng hiện tại27,112
  • Tổng lượt truy cập33,706,621
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây