Hội chợ việc làm- Xuất khẩu lao động huyện Quỳ hợp 2018

Thứ sáu - 28/09/2018 16:17
Sáng 28/9, UBND huyện Quỳ Hợp đã phối hợp với Sở lao động TBXH, Trung tâm dịch vụ việc làm Nghệ An long trọng tổ chức khai mạc Hội chợ việc làm –Xuất khẩu lao động huyện Quỳ Hợp năm 2018.

 

Toàn cảnh khai mạc


Toàn cảnh khai mạc

Về dự lễ khai mạc về phía tỉnh có các đồng chí  Hồ Văn Hùng, Giám đốc trung tâm dịch vụ việc làm Tỉnh, Đặng Cao Thắng, Phó giám đốc Sở LĐ-TBXH Nghệ An.

Các đại biểu về dự lễ khai mạc Hội chợ việc làm


Các đại biểu về dự lễ khai mạc Hội chợ việc làm

Về phía huyện có các đồng chí Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy, Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện, Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong bTV huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, các huyện bạn Thị xã Thái Hòa, Nghĩa Đàn, Quỳ Châu, Quế phong và các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã về dự.

Văn nghệ chào mừng
 
HOI CHO2


Văn nghệ chào mừng

Xác đinh giải quyết việc làm cho người lao động là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, trong thời gian qua huyện Quỳ Hợp đã chú trọng và thực hiện tốt công tác này. Gần 3 năm qua toàn huyện có 1.171 người đi xuất khẩu lao động tại thị trường các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaixia, các nước trung đông. Tỷ lệ qua đào tạo nghề, lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo hộ dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ ngày càng cao. Tỷ lệ lao động việc làm trên địa bàn huyện cũng ngày càng tăng đã góp phần vào công tác XĐGN, nâng cao mức sống của người lao động và quá trình phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà. Tuy vậy để đạt được mục tiêu nghị quyết hàng năm đưa được từ 380 đến 400 lao động đi làm việc có thời hạn ở các nước theo hợp đồng lao động, nâng cao hơn nữa lao động có tay nghề thì đòi hỏi các cấp, các ngành, các cơ quan, các địa phương, các công ty, doanh nghiệp cần phải quan tâm hơn nữa đến công tác xuất khẩu lao động, giải quyết việc làm cho nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tham quan các đơn vị tư vấn, giới thiệu việc làm
 
HOI CHO6


Các đồng chí lãnh đạo huyện tham quan các đơn vị tư vấn, giới thiệu việc làm tại hội chợ

Việc tổ chức Hội chợ việc làm-xuất khẩu lao động năm 2018 của huyện Quỳ hợp nhằm có những kế hoạch đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, đồng thời đây cũng là đầu mối cung cấp cho người lao động và người sử dụng lao động những thông tin cung cầu lao động để họ tìm việc làm phù hợp.

Các đối tượng về tham gia tư vấn giới thiệu việc làm tại hội chợ
 
HOI CHO8


Các đối tượng về tham gia tư vấn giới thiệu việc làm tại hội chợ

Tại hội chợ việc- xuất khẩu lao động lần này đã thu hút được 18 đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở dạy nghề hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ việc làm, đào tạo nghề tham gia, tạo cơ hội 1.500 vị trí việc làm trong nước được giới thiệu tuyển dụng trực tiếp; 4.000 vị trí việc làm ở thị trường các nước Nhật Bản, Đài Loan, Rumani, Bungari, Trung đông; Tuyển sinh 1.500 học sinh học kỹ năng, học ngoại ngữ, học nghề và đi du học Nhật Bản-Hàn Quốc, đồng thời người lao động còn được trực tiếp giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp.

Trao cúp lưu niệm cho các đơn vị về tham gia Hội chợ việc làm


Trao cúp lưu niệm cho các đơn vị về tham gia Hội chợ việc làm huyện Quỳ Hợp 

Thông qua hội chợ việc làm- xuất khẩu lao động hy vọng sẽ tạo nhiều cơ hội cho người lao động tìm kiếm được vị trí việc làm phù hợp để làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương theo lộ trình Nghị quyết các cấp đề ra.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây