Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Quỳ Hợp đại hội lần thứ 3, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm - 23/09/2021 22:42
Sáng 22/9, Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Quỳ Hợp đã tổ chức đại hội lần thứ 3, nhiệm kỳ 2021-2026.
tu day 1

Đoàn chủ tịch điều hành đại hội
Các đồng chí Cao Đức Trung, UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện, Ngân Thị Hồng, UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Hoàng Văn Thái, PCT UBND huyện và đại diện các ban ngành đoàn thể đã đến dự.
tu day 2

Các đại biểu tham dự đại hội.
Trong những năm qua, Hội chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Quỳ Hợp đã thực hiện tốt các hoạt động nghĩa tình đồng đội, gương mẫu chấp hành mọi chủ trương, đường lối của Đảng và nhà nước. Hội đã tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng và tổ chức học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh cho hội viên. Phối hợp tham gia các phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, bảo vệ đảng, chính quyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho hội viên. Triển khai giải quyết chính sách ưu đãi cho 14 hội viên hưởng trợ cấp thường xuyên, 7 hội viên hưởng trợ cấp 1 lần, 21 hội viên được Chính phủ tặng kỷ niệm chương. Hàng năm hội đã tổ chức thăm tặng quà cho các đối tượng khó khăn nhân dịp lễ, tết và tổ chức thăm hỏi các trường hợp ốm đau hoạn nạn đột xuất, từ trần. Tổ chức các đoàn đi thăm lại chiến trường xưa.
tu day 3

Toàn cảnh đại hội
Ngoài ra, các cấp hội còn vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động ở địa phương như tham gia vào phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, phong trào xây dựng NTM, đô thị văn minh, tham gia ủng hộ phong trào phòng chống dịch Covid19 và ủng các hộ dân bị bão lụt Miền trung. Với những kết quả đó trong 5 năm qua, Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Quỳ Hợp được UBND tỉnh Nghệ An tặng 1 Bằng khen, 4 tập thể và 25 cá nhân được UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen, giấy khen.
tu day 4

Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Quỳ Hợp tặng hoa chúc mừng đại hội
Phát biểu tại đại hội, đồng chí Hoàng Văn Thái, PCT UBND huyện đã bày tỏ sự biết ơn về những công lao to lớn của các chiến sỹ hội viên đã hi sinh công sức để dành lại hoà bình, độc lập cho tổ quốc. Đồng chí cũng mong rằng trong thời gian tới Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt từ đày huyện tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho hội viên, nhất là các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các hội viên chiến sỹ cách mạng bị địch bắt đù đày tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, khắc phục khó khăn, giáo dục, hướng nghiệp cho cho con cháu chăm lo lao động sản xuất, kinh doanh, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với nhà nước, xây dựng gia đình, làng bản, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
 Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào Ban thường trực Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp-Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập84
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm83
  • Hôm nay783
  • Tháng hiện tại435,609
  • Tổng lượt truy cập33,603,548
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây