Hội CCB xã Châu Thái đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ sáu - 25/03/2022 10:42
Sáng 24/3, Hội CCB xã Châu Thái đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng chí Hồ Sỹ Nuôi, Chủ tịch Hội CCB huyện đã về dự và chỉ đạo đại hội.
Nhiệm kỳ qua, Cán bộ và hội viên Hội CCB xã Châu Thái đã luôn vượt khó nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương hoàn thành và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đã đề ra.
DH CCB CHAU THAI1

Toàn cảnh đại hội
Hội thường xuyên quán triệt cho cán bộ hội viên về chủ trương phát triển kinh tế, xã hội, XĐGN. Tích cực khai thác vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội và huy động vốn nội lực trong cán bộ, hội viên. Nhiệm kỳ qua Hội đã huy động đ­ược hơn 7 tỷ đồng từ Ngân hàng CSXH cho cán bộ, hội viên vay phát triển kinh tế. Ngoài ra còn huy động nội lực được 289 triệu đồng để cho hội viên phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo Từ đó xuất hiện nhiều mô hình hội viên sản xuất, kinh doanh đạt cao với mức từ 100 triệu đồng trở lên mỗi năm, góp phần tăng hộ khá giàu, giảm tỷ lệ hộ nghèo của địa phương­.
DH CCB CHAU THAI2

Đoàn chủ tịch, đoàn thư ký điều hành đại hội
Phong trào “Toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào xây dựng gia đình văn hoá, làng xã văn hoá, cơ quan đơn vị văn hóa đạt hiệu quả thiết thực. Năm 2017 có 85% gia đình hội viên CCB đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá, đến năm 2022 có 90%, tăng 5% so với đầu nhiệm kỳ.
Vận động CCB g­ương mẫu tham gia học tập tấm gương đạo đức phong cách HCM gắn với các hoạt động từ thiện, hoạt động tình nghĩa, xây dựng quỹ Hội và ủng hộ các loại quỹ đạt hàng trăm triệu đồng. Ngoài ra còn phối hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức việc đóng góp các loại quỹ như: Quỹ vì người nghèo, Quỹ nhân đạo từ thiện, Quỹ Nạn nhân chất độc da cam, Quỹ khuyết tật và trẻ em mồ côi, Quyên góp ủng hộ Miền trung lũ lụt, Quỹ VACXIN phòng chống dịch COVID 19, ủng hộ nhân dân các vùng bị phong tỏa do dịch bệnh Covid19 bùng phát trên địa bàn xã với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng và rất nhiều nhu yếu phẩm góp sức cùng với toàn dân vượt qua khó khăn do đại dịch.
DH CCB CHAU THAI3

Đồng chí Hồ Sỹ Nuôi, Chủ tịch Hội CCB huyện Quỳ Hợp phát biểu chỉ đạo đại hội.  
Công tác phát triển hội viên cũng được chú trọng, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 35 hội viên mới nâng tổng số hội viên toàn xã hiện nay lên 306 người. Ngoài ra, Hội CCB xã cũng rất tích cực tuyên truyền giáo dục cho thế hệ trẻ  trong và ngoài nhà trường nhân ngày truyền thống trong nhiệm kỳ được 8 buổi cho 826 lượt ĐVTN và học sinh tham gia….
Với những kết quả đạt được, Hội CCB xã Châu Thái liên tục đạt đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được các cấp khen thưởng. 
Tại đại hội đã có nhiều tham luận làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế để bổ sung vào phương hướng nhiệm kỳ 2022-2027 đạt kết quả cao hơn.
DH CCB CHAU THAI

BCH khóa mới ra mắt nhận nhiệm vụ
Đại hội Hội CCB xã Châu Thái đã bầu 13 đồng chí vào BCH khoá mới nhiệm kỳ  2022-2027 và bầu 6 đại biểu đi dự đại hội CCB huyện Quỳ Hợp trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay6,126
  • Tháng hiện tại501,958
  • Tổng lượt truy cập33,669,897
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây