Hội CCB xã Châu Quang đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ hai - 04/04/2022 16:18
Sáng 30/3, Hội CCB xã Châu Quang đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng chí Hồ Sỹ Nuôi, Chủ tịch Hội CCB huyện và lãnh đạo đảng ủy chính quyền địa phương đã về dự và chỉ đạo đại hội.
Nhiệm kỳ qua, Cán bộ và hội viên Hội CCB xã Châu Quang đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội cả nhiệm kỳ đã đề ra.
DH CCB CHAU QUANG3

Toàn cảnh đại hội
Hội thường xuyên quán triệt cho cán bộ hội viên về chủ trương phát triển kinh tế, xã hội, XĐGN. Tích cực khai thác vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội và huy động vốn nội lực trong cán bộ, hội viên. Nhiệm kỳ qua Hội đã huy động đ­ược hơn 4,5 tỷ đồng từ Ngân hàng CSXH cho cán bộ, hội viên vay phát triển kinh tế gia đình. Ngoài ra còn huy động nguồn vốn nội lực được hơn 905 triệu đồng để cho hội viên phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo. Từ đó xuất hiện nhiều mô hình hội viên sản xuất, kinh doanh đạt cao với mức từ 100 triệu đồng trở lên mỗi năm, góp phần tăng hộ khá giàu, giảm tỷ lệ hộ nghèo của địa phương­.
DN CCB CHAU QUANG

Đồng chí Hồ Sỹ Nuôi, Chủ tịch Hội CCB Huyện phát biểu chỉ đạo tại đại hội
Phong trào “Toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào xây dựng gia đình văn hoá, làng xã văn hoá, cơ quan đơn vị văn hóa đạt hiệu quả thiết thực. Năm 2017 có 85% gia đình hội viên CCB đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá, đến năm 2022 có 97%, tăng 12% so với đầu nhiệm kỳ.
Phong trào vận động CCB g­ương mẫu tham gia học tập tấm gương đạo đức phong cách HCM gắn với các hoạt động từ thiện, hoạt động tình nghĩa, xây dựng quỹ Hội và ủng hộ các loại quỹ đạt hàng trăm triệu đồng. Ngoài ra còn phối hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức việc đóng góp các loại quỹ như: Quỹ vì người nghèo, Quỹ nhân đạo từ thiện, Quỹ Nạn nhân chất độc da cam, Quỹ khuyết tật và trẻ em mồ côi, Quyên góp ủng hộ Miền trung lũ lụt, Quỹ VACXIN phòng chống dịch COVID 19, ủng hộ nhân dân các vùng bị phong tỏa do dịch bệnh Covid19 bùng phát trên địa bàn xã với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng và rất nhiều nhu yếu phẩm góp sức cùng với toàn dân vượt qua khó khăn do đại dịch.
DH CCB CHAU QUANG2

Đại hội bỏ phiếu bầu BCH khóa mới
Công tác phát triển hội viên cũng được chú trọng, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 65 hội viên mới nâng tổng số hội viên toàn xã hiện nay lên 680 người, sinh hoạt ở 20 chi hội trong toàn xã. Ngoài ra, Hội CCB xã cũng rất tích cực tuyên truyền giáo dục cho thế hệ trẻ trong và ngoài nhà trường nhân ngày truyền thống như ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4, ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12….
Với những kết quả đạt được, Hội CCB xã Châu Quang liên tục đạt đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 3 lần hội CCB xã được tặng bằng khen của Hội CCB tỉnh và 4 lần được chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen. 
DH CCB CHAU QUANG1

Lãnh đạo,đảng ủy, chính quyền xã Châu Quang tặng hoa chúc mừng
thành công đại hội CCB xã nhiệm kỳ 2022-2027
Tại đại hội đã có nhiều tham luận làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế để bổ sung vào phương hướng nhiệm kỳ 2022-2027 đạt kết quả cao hơn.
Đại hội Hội CCB xã Châu Quang đã bầu 15 đồng chí vào BCH khoá mới nhiệm kỳ 2022-2027 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội CCB huyện Quỳ Hợp trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập182
  • Hôm nay9,542
  • Tháng hiện tại444,368
  • Tổng lượt truy cập33,612,307
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây