Hội CCB Quỳ Hợp tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Thứ sáu - 16/12/2022 15:07
Sáng 13/12, Hội CCB huyện Quỳ Hợp đã tổ chức tổng kết hoạt động công tác hội năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.
Năm 2022, các cấp Hội CCB ở Quỳ Hợp đã động viên cán bộ, hội viên đoàn kết phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, chủ động, triển khai và tổ chức thực hiện toàn diện các phong trào thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng thành công Đại hội CCB các cấp tiến tới Đại hội CCB Việt Nsam lần thứ VII.
TONG KET CCB2

Đồng chí Võ Trong Hiền, Chủ tịch hội CCB huyện Quỳ Hợp chủ trì điều hành hội nghị tổng kết
Các cấp hội CCB đã đẩy mạnh phong trào xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, chất lượng sinh hoạt và hiệu quả hoạt động của các phân hội, chi hội được nâng lên. Tình hình tư tưởng hội viên cơ bản ổn định, tuyệt đối tin tưởng vào chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Toàn huyện có 5.793 hội viên, tỷ lệ tập hợp đạt hơn 99%. Từ phong trào thi đua năm 2022 đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tiêu biểu, là những CCB gương mẫu trong giữ gìn trật tự an ninh thôn xóm, CCB xây dựng NTM, CCB tham gia công tác nhân đạo từ thiện, hiến máu tình nguyện, phòng chống covid19, phòng chống bão lụt…với tổng số tiền gần 100 triệu đồng.
Phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống cho hội viên được các ở các cơ sở hội đẩy mạnh. Hội CCB huyện đã quản lý tốt nguồn vốn vay của ngân hàng CSXH, đến nay tổng dư nợ do Hội CCB huyện quản lý trên 128 tỷ đồng, với tổng số 70 tổ tiết kiệm, vay vốn cho 2.592 lượt hộ vay. Các nguồn vốn vay được sử dụng đúng mục đích, hiệu quả. Toàn huyện có 60 mô hình CCB làm kinh tế giỏi với mức thu nhập từ 100 đến hơn vài tỷ đồng, góp phần xóa dói giảm nghèo trong hội CCB. Hiện nay, hộ khá giàu của hội viên CCB chiếm hơn 82%, hộ nghèo giảm còn hơn 2%. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và nhân đạo từ thiện cũng được các hội cơ sở đẩy mạnh thực hiện.  Trong năm đã  phối hợp xây dựng được  3 nhà đại đoàn kết, trị giá 275 triệu đồng tại các xã Châu Lý, Tam Hợp và Hạ Sơn.
TONG KET CCB4
 
TONG KET CCB1
 
TONG KET CCB
 
TONG KET CCB3

Các tập thể, cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen năm 2022
Tổng kết Hội CCB năm 2022 có 100% chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, 20% chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về những khó khăn vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2023 để phấn đấu đạt kết quả cao hơn
Dịp này 1 tập thể, 2 cá nhân được Hội CCB tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2022.
Cũng dịp này 5 tập thể Hội CCB các xã, 5 cá nhân và 6 chi hội CCB ở các xón bản đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động hội và phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2022 đã được Hội CCB huyện Quỳ Hợp tặng giấy khen.

Tác giả bài viết: Quang Phương

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập65
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm62
  • Hôm nay2,118
  • Tháng hiện tại73,743
  • Tổng lượt truy cập33,753,252
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây