Hội CCB Quỳ Hợp hiệu quả sau 5 năm thực hiện phong trào thi đua CCB gương mẫu.

Thứ tư - 21/08/2019 10:18
Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước-Yêu nước thì phải thi đua”, trong 5 năm qua Hội CCB huyện Quỳ Hợp đã đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt thu hút tập hợp hội viên và xây dựng phong trào của hội ngày càng hiệu quả góp phần vào thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết của Hội cũng như như Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra.
Với phương châm, không cam chịu đói nghèo quyết tâm vượt khó vươn lên để xóa nghèo nhanh, bền vững, thi đua làm giàu hợp pháp, chính đáng, Hội CCB Quỳ Hợp đã đẩy mạnh  các thành phong trào thi đua liên tục ở các cấp Hội. Đặc biệt là phong trào thi đua chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, đẩy mạnh phát triển kinh tế trang trại, trồng rừng, mở rộng doanh nghiệp, công ty trách nhiệm hữu hạn vừa và nhỏ, các loại hình kinh tế có thu nhập cao.
MO HINH CCB

Hội CCB huyện thăm mô hình trồng cam của CCB Phan Xuân Công(Thứ 3 từ trái sang)
, xóm Quyết Tiến xã Tam Hợp
Tiêu biểu có hội viên CCB Nguyễn Văn Lễ ở khối 10 Thị trấn Quỳ Hợp là một điển hình cho tinh thần chịu khó với quyết tâm lao động để ổn định cuộc sống, lo cho con cái được học hành đầy đủ. Năm 2014 với số tiền tích góp được và vay thêm vốn từ ngân hàng, ông đã đầu tư xây dựng trang trại chăn nuôi với diện tích gần 3 ha tại xóm Hương Châu, Châu Đình. Với bản chất cần cù chịu khó, sau hơn 3 năm đầu tư chăm sóc, đến nay, gia đình ông Lễ đã có 1,5ha mía, 6 con lợn sinh sản, 40 con lợn thịt và luôn luôn duy trì từ 6000-8000 con gà thịt, cho thu nhập hơn 400 triệu đồng/năm.
Ông Nguyễn Văn Lễ ở khối 10 Thị trấn Quỳ Hợp, Huyện Quỳ Hợp cho biết:Phát huy được bản lĩnh của anh bộ đội Cụ Hồ thì sau khi xuất ngũ trở về đời thường tôi cũng đã tìm được đường đi kiếm công ăn việc làm cho gia đình. Sau có người giới thiệu tôi cũng đã mua được vạt đất là 2,5ha và dã quy hoạch lại và xây dựng chăn nuôi gà và lợn tổng thu nhập hàng tháng thì gần 50 triệu 1 tháng. Ngoài ra tôi còn giúp đỡ một số hội viên CCB Châu Thái, Châu Đình để họ cũng chăn nuôi để họ phát triển giống gia đình tôi”
ONG PHUONG

Đoàn tham mô hình nuôi gà của gia đình
ông Trịnh Văn Phượng, xóm Châu Thành, xã Tam Hợp
Cùng với chăn nuôi nhiều hội viên CCB còn chủ động tích cực trong chuyển đổi cây trồng vật nuôi để có thu nhập cao vào gia đình mình. Tiêu biểu như CCB Phan Xuân Công, xóm Quyết Tiến xã Tam Hợp. Với diện tích 1,5 ha ông đã mạnh dạn chuyển đổi sang trồng cam. Đến nay vườn cam đã được 5 năm tuổi và đem lại hiệu quả bước đầu có thu nhập cao so với các loại cây trồng khác.
Ông Phan Xuân Công, xóm Quyết Tiến, xã Tam Hợp, Quỳ Hợp chia sẻ:"Từ khi có nhà máy đường tôi trồng mía. Trống mía không hiệu quả tôi lại trồng sắn, trồng sắn không hiệu quả tôi lại tìm hiểu khảo sát các nơi trồng cam rồi về tôi quyết định trông cam. Tôi trồng 3 đợt mà 3 loại cam, cam xã đoài muôn, cam va len, cam bù. Năm 2018 nếu không mưa nhiều rụng được khoảng 30 chục tấn, nhưng chỉ được 20 chục tôi, giá không được mấy 300 trăm thôi. Năm nay tuy hạn hán nhưng tìm mọi cách chông hạn quả ít nhưng đẹp hơn năm ngoái"
NOI CHUYEN TRUYEN THONG1
 
NOI CHUYEN TRUYEN THONG

Nói chuyện truyền thống giáo dục cho hơn 800 học sinh tại Trường THCS Thị trấn Quỳ Hợp
Từ phong trào thi đua CCB gương mẫu đã có 1.700 hội viên có trang trại làm kinh tế tổng hợp, trong đó kinh doanh dịch vụ là 96 mô hình, 127 hội viên mở công ty TNHH,  góp phần giảm nhanh tỷ lệ hộ đói nghèo của các địa phương. Hiện nay, tỷ lệ hộ CCB khá giàu toàn huyện chiếm đến 80% và hộ trung bình chỉ còn 13,5%.
Ngoài ra thực hiện cuộc vận động“CCB chung sức xây dựng nông thôn mới”, bằng những việc làm cụ thể thiết thực. Đến nay toàn huyện có 1.385 hội viên tự nguyện hiến đất với diện tích gần 58.000m2, hơn 10.700 m2 tường táp lô, chặt bỏ nhiều cây cối có giá trị và tham gia 1.263 ngày công lao động để xây dựng NTM. Toàn huyện hiện có 6 xã đạt chuẩn NTM, Thị trấn Quỳ Hợp đạt chuẩn đô thị văn minh.
DC DAT TRAO QUA1

Hội CCB huyện cùng lãnh đạo huyện tặng quà cho TBBB nhân dịp 27/7 tại xã Châu Lý
 Ông Hồ Sỹ Nuôi, Chủ tịch Hội CCB Quỳ Hợp cho biết:"Phong trào thi đua CCB gương mẫu của huyện ngày càng phát triển đi vào chiều sâu và có hiệu quả. 5 năm qua Hội CCB huyện XD được rất nhiều mô hình điển hình đó là doanh nghiệp vừa và nhỏ có 55 doanh nghiệp với số lao động 1.075 hội viên và nhân dân. Trang trại thì có 196 trang trại thu hút hơn 1.032 lao động, gia trại 302 thu hút 515 hội viên. Các trang trại, gia trại đều thu nhập hàng năm đến hàng trăn triệu đồng tạo công ăn việc làm cho con em CCB. Có thể nói phong trào CCB gương mẫu tạo sức lan tảo lớn trong hội viên và nhân dân".
CCB QUY HOP

Nhiều hội viên CCB có mức sống khá giả
Những kết quả đạt được trong thời gian qua  của các cấp hội CCB Quỳ Hợp luôn được các cấp ủy đảng ghi nhận và đánh giá cao. Đây là niềm động viên khích lệ để các cấp hội CCB ở Quỳ Hợp tiếp tục nỗ lực phấn đấu đưa phong trào này hoạt động ngày càng hiệu quả hơn nữa.
NTM THO HOP5

Đón xã đạt chuẩn NTM Thọ Hợp tháng 4/2019
Ông Phan Đình Đạt, PBT, Chủ tịch HĐND huyện Quỳ Hợp đánh giá:"Phong trào CCB gương mẫu của Hội CCB Quỳ Hợp đã đạt được nhiều kết quả đáng trân trọng. Thể hiện ở tất cả các phong trào thi đua như xây dựng tổ chức hội vững mạnh, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, nghĩa tình đồng đội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, giáo dục thế hệ trẻ, học tập tấm gương đạo đức HCM...góp phần chung vào sự phát triển KTXH của huyện nhà. Trong thời gian tới mong rằng các cấp hội CCB tiếp tục phát huy những kết quả đạt được xây dựng hội ngày càng phát triển thể hiện được tính tiên phong gương mẫu của các cấp hội CCB... nhằm đưa phong trào của hội ngày càng phát triển đi lên xứng đáng là tổ chức hội luôn đóng vai trò nòng cốt trong cộng đồng dân cư".
HOI CCB HUYEN4
 
HOI CCB HUYEN5

Các phần thưởng ghi nhận kết qủa hoạt động của Hội CCB Quỳ Hợp
Hiệu quả từ phong trào thi đua CCB gương mẫu trong thời gian qua ở Quỳ Hợp đã luôn sáng mãi phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” xứng đáng là lực lượng cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với chế độ XHCN, là chỗ dựa tin cậy của Đảng, Chính quyền và lòng yêu mến, kính trọng của nhân dân, góp phần tích cực cùng Đảng bộ và nhân dân huyện nhà xây dựng quê hương Quỳ Hợp ngày càng phát triển giàu đẹp, phồn vinh.
 

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm46
  • Hôm nay11,624
  • Tháng hiện tại156,605
  • Tổng lượt truy cập20,095,411
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây