Hội CCB Quỳ Hợp đẩy mạnh phong trào phát triển kinh tế- XĐGN

Thứ năm - 31/05/2018 10:43
Xác định mục tiêu xóa đói giảm nghèo là nhiệm vụ trọng tâm, trong những năm qua các cấp Hội CCB ở Quỳ Hợp đã tích cực tuyên truyền vận động hội viên ở 21 xã, thị trấn chuyển đổi cây trồng vật nuôi đưa các loại giống cây, giống con phù hợp vào phát triển kinh tế hộ gia đình từ đó góp phần giảm nhanh tỷ lệ hộ đói nghèo của huyện Quỳ Hợp giảm xuống từ 2 đến 4%/năm.

Mỗi cựu chiến binh tùy thuộc vào điều kiện địa lý của gia đình để đầu tư phát triển kinh tế hộ khác nhau mang lại hiệu quả kinh tế cao. CCB Phạm Tư Hảo ở xóm Minh Hồ, xã Minh Hợp đã tập trung duy trì và đầu tư  trồng cam với kinh nghiệm lâu năm cũng như chất đất phù hợp nên vườn cam của gia đình ông đều có giá trị hàng tỷ đồng mỗi năm.

 Ông Phạm Tư Hảo, CCB xóm Minh Hồ xã Minh Hợp, Quỳ Hợp chia sẻ:"Gia đình có 3 ha cam, trồng được 5 năm rồi,thì thu nhập chưa có cây gì bằng cây cam cả. Hàng năm chúng tôi đều được tiền tỷ cả mà 5 năm liên tục rồi. Chăm sóc thì hơi vất vả nếu áp dụng KHKT theo mạng mà làm thì được. Năm nay, gia đình họ thì thấy hỏng nhiều gia đình tôi khoảng được 4 đến 50 tấn".

Kinh tế gia trại phát triển mạnh trong các hội viên CCB Quỳ Hợp


Kinh tế gia trại phát triển mạnh trong các hội viên CCB Quỳ Hợp

Còn CCB Trịnh Văn Phượng ở xóm Châu Thành xã Tam Hợp thì lại phát triển kinh tế mô hình tổng hợp VAC. Với diện tích hơn 1 ha đã hàng chục năm nay gia đình ông đầu tư phát triển chăn nuôi, trồng trọt ngày càng hiệu quả. Mỗi năm ông đều học hỏi để đưa các loại cây, con có giá trị kinh tế vào gia đình mình. Hiện tại ông duy trì đàn gà hơn 3.000 con, hàng trăm con lợn, hơn 350 gốc cam, hàng trăm gốc ổi, táo... Với việc đa dạng hóa cây trồng, vật nuôi lúc nào gia đình ông Phượng cũng có sản phẩm bán ra thị trường. Thu nhập kinh tế của gia đình ông Phượng mỗi năm đạt hơn 500 triệu đồng.
Ông Trịnh Văn Phượng, CCB xóm Châu Thành, xã Tam Hợp, Quỳ Hợp: "Tôi bây giờ nuôi vừa gà, ngan vừa lợn, trước đây trồng mía bây giờ khoa học phát triển thì mình phải chuyển đổi cho phù hợp. Tôi mới chuyển được 5 sào trồng quýt, trồng cam xã Đoài lòng vàng khoảng 200 gốc. Hiện 150 cây quýt, bưởi đã cho quả còn cam sắp được thu hoạch".

Nhiều CCB Quỳ Hợp chọn trồng cam để làm giàu


Nhiều CCB Quỳ Hợp chọn trồng cam để làm giàu ​​​​​

Với việc đa dạng hóa các loại hình phát triển kinh tế  đến nay Hội CCB Quỳ Hợp đã có 347 trang trại tổng hợp, 745 hội viên có các loại hình kinh doanh dịch vụ, 127 hội viên mở công ty TNHH,  góp phần giảm nhanh tỷ lệ hộ đói nghèo của các địa phương. Bình quân mỗi trang trại, công ty có mức thu nhập bình quân từ 100 đến hơn 3 tỷ đồng. Tiêu biểu như các xã Minh Hợp, Tam Hợp Đồng Hợp, Nghĩa Xuân, Thị trấn Quỳ Hợp. Nhờ đó hiện tại tỷ lệ hộ CCB khá giàu toàn huyện đạt gần 80% và hộ nghèo chỉ còn 5,9%. 

Để đạt được kết quả đó có sự tuyên truyền, vận động tích cực  29 hội cơ sở, 308 chi hội và  sự nỗ lực cố gắng của 5.763 hội viên CCB ở Quỳ Hợp.

Nhiều CCB ở Quỳ Hợp có đ[ì sống khá giả


Nhiều CCB ở Quỳ Hợp có cuộc sống khá giả

Ông Hồ Sỹ Nuôi, Chủ tịch Hội CCB Quỳ Hợp cho biết:“Sau khi trở về đời thường rồi, các cấp hội đã quán triệt tốt đặc biệt là xây dựng mô hình phát triển kinh tế. Nổi lên có nhiều đơn vị như Minh Hợp, Nghĩa Xuân, Đồng Hợp tham gia phát triển trồng cam trồng quýt, hàng năm nhiều hội viên có thu nhập tiền tỷ. Còn hội viên phát triển chăn nuôi như Hội CCB ở Tam Hợp, Thọ Hợp nhiều hội viên mô hình chăn nuôi phát triển rất là tốt. Đặc biệt là hội xã Châu Thành, Châu Cường, Châu Thái, Châu Quang thì hội viên đã tích cực phát động phong trào trồng rừng phủ xanh đất trống đồi núi trọc.  Và những năm qua Hội CCB đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ của hội cũng như của cấp trên đề ra”

Với việc đẩy mạnh phong trào XĐGN của các cấp Hội CCB Quỳ Hợp đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần chung vào công cuộc xóa đói giảm nghèo của huyện bình quân mỗi năm từ 2 đến 4%. Từ đó thúc đẩy kinh tế, văn hóa xã hội của huyện Quỳ Hợp ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập107
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm96
  • Hôm nay1,991
  • Tháng hiện tại241,188
  • Tổng lượt truy cập15,486,063
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây