Hội CCB huyện Quỳ Hợp triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Thứ sáu - 13/07/2018 16:45
Hội CCB huyện Quỳ Hợp đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và phong trào thi đua dân vận khéo giai đoạn 2014-2018.

 

Toàn cảnh hội nghị sơ kết


Toàn cảnh hội nghị sơ kết

Trong thời gian qua, hội CCB huyện Quỳ Hợp đã triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đạt được nhiều kết quả tốt. Các cấp hội đã kịp thời quán triệt các chỉ thị, NQ của đảng, nhà nước. Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.Thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh, phòng chống các loại tệ nan xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc góp phần ổn định chính trị ở địa phương. Phong trào hội viên giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững nâng cao đời sống được các cấp hội chú trọng. Đến nay tổng dư nợ do Hội CCB huyện quản lý trên 80,3 tỷ đồng. Với nguồn vốn đó nhiều hội viên đã mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế trang trại và đa ngành nghề mang lại hiệu quả cao. Hiện nay toàn huyện có 90 doanh nghiệp, 402 trang trại do CCb làm chủ. Đời sống các hộ gia đình hội viên được cả thiện. Đến nay hội CCB huyện đã có hơn 82% hộ khá, giàu, số hộ nghèo giảm còn hơn 4%.

Nhiều mô hình kinh tế trang trại, gia trại giảm nhanh hộ nghèo CCB ở Quỳ Hợp


Nhiều mô hình CCB làm kinh tế giỏi tăng nhanh
hộ khá giàu trong các hội CCB Quỳ Hợp

Cùng với phát triển kinh tế XĐGN, các cấp hội đã luôn luôn quan tâm, chăm lo cho công tác xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh. 6 tháng đầu năm đã kết nạp được 31 hội viên mới nâng tổng số hội viên trên toàn huyện lên 5.770 hội viên, tỷ lệ phát triển hội viên đạt 99,6%. 

Phong trào xây dựng nông thôn mới được các hội viên ở các cấp hội tham gia hưởng ứng làm được nhiều công trình như đường giao thông, thuỷ lợi, mương tưới tiêu các loại trị giá hàng tỷ đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến xây dựng vào phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm sát thực hơn cũng như các phong trào thi đua dân vận khéo trong thời gian tới để từ đó xây dựng tổ chức hội ngày trong sạch vững mạnh.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập102
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm100
  • Hôm nay9,163
  • Tháng hiện tại298,618
  • Tổng lượt truy cập21,101,163
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây