Cuộc sống của 3 anh em là Vi Văn Linh 13 tuổi, Vi Văn Kỳ 8 tuổi và Vi Văn Đạt 4 tuổi
chỉ trông chờ vào chế độ tàn tật mỗi tháng hơn 400 nghìn của em Vy Văn Kỳ.
Cách đây 3 năm bố của các em mất đột ngột khi đang đi lấy vật liệu để xây nhà. Sau đó 2 tháng do cuộc sống quá khó khăn thì mẹ của các em cũng bỏ nhà đi. Từ ngày bố mất, mẹ bỏ đi, cuộc sống của các em đều do 1 tay ông bà nội của các em lo liệu. 2 ông bà tuổi cao sức yếu, người ông thì thường xuyên ốm đau mỗi khi trời trái gió. Ông bà và 3 cháu che chở nhau sống qua ngày. Hàng tháng 3 cháu chỉ trông chờ vào số tiền hơn 400 nghìn tiền 202 hỗ trợ tàn tật của người em Vy Văn Kỳ. Hiện tại gia đình các em còn đang nợ ngân hàng chính sách xã hội huyện Quỳ Hợp số tiền 25 triệu đồng về xây dựng nhà ở cho hộ nghèo.
Không biết ít năm nữa cuộc sống của 3 anh em sẽ như thế nào khi ông bà của các cháu ngày một già đi. Ngồi nói chuyện với em Linh khi được hỏi về một mong ước thì em sẽ mong gì thì em Linh nói: “Cháu muốn có gạo ăn hàng ngày, cháu không bỏ giữa chừng và có giường, có chăn để nằm cho ấm và chữa bệnh cho em.”
Nhà nghèo không có dường nằm 3 anh em Linh chỉ trãi chiếu nằm dưới nền nhà để ngủ
Với mong ước này của các em, mong rằng các cấp, các ngành và các nhà hảo tâm quan tâm giúp đỡ để các em có thể bớt khó khăn cho các em trong cuộc sống sau này.