Hiệu quả từ chương trình giúp đỡ người nghèo ở Quỳ Hợp

Thứ hai - 04/02/2019 19:23
Thực hiện kêu gọi chung tay ủng hộ giúp đỡ người nghèo trong năm 2018, từ các tổ chức cá nhân trong và ngoài địa bàn đã ủng hộ cho Quỳ Hợp được hơn 3 tỷ đồng. Với số tiền đó nhiều mảnh đời bất hạnh, khó khăn đã được hỗ trợ đầu tư để làm nhà ở, có vốn sản xuất, chăn nuôi, nhiều trẻ em được tiếp tục đến trường. Đó là những nghĩa cử cao đẹp, nhân lên những tấm lòng nhân ái trong xã hội góp phần san sẻ với bớt khó khăn cho các hộ yếu thế trên địa bàn.

Gia đình cháu Vi Thị Thanh Hương ở Bản Nhọi, xã Châu Cường. Hoàn cảnh của cháu Hương, rất khó khăn mồ côi cả cha lẫn mẹ. Bản thân em Hương phải cáng đáng việc gia đình lo cho 2 em ăn học. Trước hoàn cảnh khó khăn đó trong thời gian qua 3 chị em Hương nhận được rất nhiều sự quan tâm chia sẻ của chính quyền các cấp và lòng hảo tâm của các cơ quan, doanh nghiệp.

TRAO NHA DOAN KET4

Đồng chí Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy trao tiền
làm nhà cho chị em Hương tháng 5-2018

HO NGHEO6
 
HO NGHEO8


Ngôi nhà đại đoàn kết hiện tại của chị em Hương

Đặc biệt sau đợt kêu gọi ủng hộ người nghèo dịp tết nguyên Đán Mậu Tuất, do Bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp kêu gọi đã có nhiều cơ quan doanh nghiệp ủng hộ. Thông qua chương trình Công ty TNHH Toàn Thắng đã hỗ trợ gia đình em Hương 100 triệu đồng để nâng cấp, sữa chữa lại ngôi nhà đại đoàn kết. Ngôi nhà sau khi nâng cấp lên 2 gian  có đầy đủ giàn mát, tường rào đã hoàn thành với tổng giá trị là 52 triệu đồng, còn lại 48 triệu đồng chuyển thành sổ tiết kiệm đã được trao cho gia đình em Hương gửi ngân hàng để lo cho các em ăn học.

Hiện tại 3 chị em Hương được hưởng chế độ mồ côi hơn 2 triệu đồng mỗi tháng. Và mỗi năm học 3 chị em Hương được hỗ trợ chế độ mồ côi cả cha lẫn mẹ thông qua Trường THPTQH 3 với tổng số tiền là 2 sổ tiết kiệm, một sổ trị giá 23 triệu đồng và một sổ trị giá 25 triệu đồng. Ngoài ra Chi đoàn công an huyện mỗi tháng hỗ trợ cho 3 chị em Hương 1 triệu đồng...

TRAO NHA DOAN KET1


Ngôi nhà đại đoàn kết của gia đình anh Cầu,
xã Châu Thái do doanh nghiệp Toàn Thắng hỗ trợ

Đường đời còn dài ở phía trước, với sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng 3 chị em Hương tiếp tục được đến trường và nuôi ước mơ hy vọng tương lai sẽ tiếp tục tươi sáng hơn.

Em Vi Thị Thanh Hương, Bản Nhọi, xã Châu Cường tâm sự:"Cháu cảm ơn các cấp, các ngành thời gian qua đã quan tấm đến gia đình cháu. Mặc dù gia đình cháu hoàn cảnh khó khăn,bố mẹ mất sớm còn được các cấp, các ngành quan tâm đến. Chúng cháu cảm ơn các câp, các ngành đã quan tâm đến chúng cháu trong suốt thời gian qua. Năm nay cháu cũng cuối cấp rồi còn 2 em, một em đang học lớp 5, một em học lớp 8. Cháu cũng mong sau nay các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm đến em của cháu để nó được học tập nên người để sau này  trở thành người công dân tốt có ích cho xã hội'.

Còn đây là gia đình chị Trương Thị Thân ở xóm Cốc Mẳm, xã Thọ Hợp. 2 năm qua chị được vay Ngân hàng CSXH 50 triệu đồng và được quỹ vì người nghèo huyện hỗ trợ 1 con bò sinh sản. Sau 2 năm đầu tư chăm sóc đàn bò của gia đình chị đã tăng lên 3 con và chị đã trả được nợ ngân hàng, vươn lên thoát nghèo bền vững.

THOAT NGHEO


Chị Trương Thị Thân thoát nghèo nhờ được vay vốn và hỗ trợ bò

Chị Trương Thị Thân, Xóm Cốc Mẳm, xã Thọ Hợp cho hay:"Cách đây  2 năm gia đình chị thuộc hộ nghèo được cấp trên cấp vốn cho 50 triệu, nhà em cũng mua được 1 con bò, sau nhà nước lại cấp cho một con đi tơ sắp có bê con. Cuối năm 2018 cố gắng đã thoát nghèo và có điều kiện cho con cái ăn học".

Hiện tại huyện Quỳ Hợp vẫn còn trên 4.500 hộ nghèo ở 21 xã, thị trấn. Hàng năm cấp ủy chính quyền đã có nhiều giải pháp chăm lo XĐGN. Đến cuối năm 2018 tỷ lệ hộ nghèo ở Quỳ Hợp giảm xuống còn 13,27%. Đây là nỗ lực rất lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Quỳ Hợp trong công tác XĐGN và an sinh xã hội trên địa bàn. Tuy vậy trong thời gian tới rất cần sự chung tay ủng hộ của các cấp, các ngành, các mạnh thường quân để các hộ nghèo có điều kiện vươn lên ổn định cuộc sống.

TANG QUA YEN HOP4
Người nghèo ấm lòng khi được các đồng chí lãnh đạo tỉnh..
TANG QUA YEN HOP
 
TANG QUA CHAU CUONG


huyện tặng quà dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi

Ông Lương Hồng Xuyên, Phó chủ tịch UBMTTQ huyện Quỳ Hợp cho biết:"Thực hiện chủ trương và có thư kêu gọi của BT tỉnh ủy năm 2019 và công văn của BTV huyện ủy, UBMTTQ huyện tham mưu xây dựng kế hoạch thành lập BVĐ Quỹ vì người nghèo của huyện, phối hợp với Đài TH huyện xây dựng phóng sự về các điều kiện hoàn cảnh khó khăn của các gia đình ở các xã vào ngày 18 tổ chức cho các cơ quan doanh nghiệp, đơn vị đăng ký ủng hộ tại Trung tâm sự kiện Nam Dung được trên 3 tỷ đồng. Số đó để ủng hộ cho các gia đình ĐBKK  ăn Tết, số còn lại để hỗ trợ cho các hộ nghèo mua bê nghé để xóa nghèo bền vững phát triển sản xuất. Ngoài ra được các nhà hảo tâm ủng hộ làm nhà cho hộ nghèo ĐBKK,  nhà  ủng hộ nhiều được 50 triệu và năm 2018 được anh Hoàng Thiên, bà Toàn ủng hộ làm nhà rất thành công".

Với sự chung tay của toàn xã hội nhiều mảnh đời bất hạnh, nhiều hộ nghèo đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đã ấm lòng hơn khi nhận được những món quà ý nghĩa sẻ chia từ các nhà hảo tâm, cơ quan, doanh nghiệp để đón chào một mùa Xuân mới với nhiều niềm vui và hy vọng ở tương lai tốt đẹp hơn.

Tác giả bài viết: Quang Phương

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập91
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm86
  • Hôm nay5,278
  • Tháng hiện tại126,223
  • Tổng lượt truy cập23,614,505
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây