Hiệu quả bước đầu từ chương trình bò giống khởi nghiệp của doanh nghiệp Toàn Thắng

Thứ ba - 07/01/2020 08:12
Hưởng ứng chương trình chung tay giúp đỡ vì người nghèo trên địa huyện Quỳ Hợp bằng phương pháp tiếp cận đa chiều để các hộ nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững. Dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công ty TNHH Toàn Thắng đã thực hiện chương trình hỗ trợ 25 con bò giống khởi nghiệp trị giá gần 400 triệu đồng cho các hộ nghèo tại 21 xã, thị trấn.

Để đảm bảo hiệu quả của chương trình hỗ trợ bò giống khởi nghiệp của doanh nghiệp Toàn Thắng, trước đó phòng NN&PTNT huyện đã tham mưu cho UBND huyện thực hiện đúng và đầy đủ quy trình xét duyệt, cấp phát đến tận tay người dân trên tinh thần đảm bảo đúng số tiền, đúng đối tượng, công khai, minh bạch. Bò giống khi trao đến tay người dân nghèo phải đảm bảo chất lượng giống khỏe mạnh, phát triển tốt đã được tiêm phòng và kiểm dịch đầy đủ của ngành chuyên môn. Đồng thời, phòng NN&PTNT đã tham mưu cho UBND huyện triển khai chương trình hỗ trợ mỗi trợ mỗi hộ là 1,6 triệu đồng cho các hộ gia đình được làm chuồng trại chăn nuôi bò theo Quyết định 56 ngày 29/9/2016 của UBND tỉnh Nghệ An về một số cơ chế chính sách hỗ trợ giảm nghèo đối với các xã có tỷ lệ hộ nghèo từ 30% trở lên.
Hiện tại số lượng bò cái từ chương trình bò giống khởi nghiệp do doanh nghiệp Toàn Thắng hỗ trợ cấp cho các hộ nghèo trên địa bàn toàn huyện đang sinh sản phát triển tốt.

BO TOAN THANG 1
Nhờ được hỗ trợ bò gia đình bà Sen đã thoát nghèo

Bà Trương Thị Sen, xóm Đại Lợi, xã Văn Lợi phấn khởi “Cảm ơn Cty Toàn Thắng với cảm ơn Đảng, nhà nước quan tâm đến hộ gia đình nhà tui đã cho một con bò, giờ hắn đẻ một lứa rồi, hắn chuẩn bị đẻ lứa thứ 2. Gia đình chịu khó chăn nuôi thoát nghèo”.

BO TOAN THANG 2
Nhờ được hỗ trợ bò gia đình bà Bình đã thoát nghèo

Bà Nguyễn Thị Bình, xóm Mường Ham, xã Châu Cường vui vẻ “Cty hỗ trợ gia đình chúng tôi một con bê, lấy  về sinh sản ra được một con thêm nữa, đi làm về thấy bê to, bê nhỏ cũng mừng. Gia đình chúng tôi được rồi, mong Cty hỗ trợ cho gia đình khác”.
Sau gần 12 thực hiện chương trình cấp phát 25 con bò giống khởi nghiệp của doanh nghiệp Toàn Thắng hỗ trợ để phát triển kinh tế thoát nghèo. Hiện tại từ chương trình này đã có 30 con bò, tăng 5 con so với số lượng cấp ban đầu. Từ chương trình này đã giúp cho 10 hộ thoát nghèo và 1 hộ chuyển từ hộ nghèo xuống cận nghèo.

BO TOAN THANG 3
Đại diện Cty TNHH Toàn Thắng kiểm tra hộ được nuôi bò tại xã Văn Lợi

Ông Nguyễn Trọng Chiến, quản lý Cty TNHH Toàn Thắng cho biết“Kiểm tra nhà thứ nhất một chú bê lớn rồi, trong năm nay có thể sinh sản một chú bê tiếp. Qua kiểm tra thực tế bên Cty cảm thấy sự chăm sóc của Cty đã đền đáp được công sức các hộ dân đó đã chăn nuôi rất chi là tốt, có hiệu quả nhằm nâng cao ý thức với để phát triển XĐGN trên địa bàn huyện Quỳ Hợp. Cty cũng mong muốn sẽ chung tay góp sức với người dân trên địa bàn huyện Quỳ Hợp để có cuộc sống ấm lo hơn”.

BO TOAN THANG 4
Sự quan tâm hỗ trợ bò khởi nghiệp của doanh nghiệp Toàn Thắng đã tạo động lực để các hộ nghèo vượt khó khăn

Sự quan tâm giúp đỡ của Đảng và Nhà nước và lòng hảo tâm của công ty TNHH Toàn Thắng là động lực, tạo cú hích đối với các hộ nghèo trên địa bàn huyện để bà con có điều kiện ổn định đời sống, chăm lo phát triển kinh tế cho gia đình mình, góp phần thực hiện mục tiêu xoá đói giảm nghèo một cách bền vững.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập59
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm58
  • Hôm nay2,084
  • Tháng hiện tại405,594
  • Tổng lượt truy cập21,625,633
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây