UBND tỉnh Giao ban trực tuyến với các huyện, thành thị

Thứ năm - 22/03/2018 17:19
Sáng 22/3, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 3 để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội quý I, nhiệm vụ và giải pháp quý II/2018 cùng nhiều nội dung quan trọng khác. Phiên họp được trực tuyến với các huyện, thành, thị trong tỉnh.Tại điểm cầu Quỳ Hợp đồng chí Vi Thanh Tường, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong quý I năm nay, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh ước đạt trên 16.636 tỷ đồng, tăng 6,9% so với cùng kỳ, cao nhất trong 6 năm trở lại đây. Trong đó, khu vực nông lâm ngư nghiệp ước tăng 3,9%; khu vực công nghiệp - xây dựng ước tăng 11%; khu vực dịch vụ ước đạt tăng 6,4% cùng kỳ.
 

Đồng chí Vi Thanh Tường, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì tại điểm cầu Quỳ Hợp


Đồng chí Vi Thanh Tường, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì tại điểm cầu Quỳ Hợp

Tính đến 16/3/2018, tỉnh đã cấp mới cho 23 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 4.164 tỷ đồng. Thu ngân sách trong quý 1 ước thực hiện 2.944 tỷ đồng, đạt 23,2% dự toán và tăng 1,3% cùng kỳ. Lĩnh vực văn hóa – xã hội tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho 11.900 lao động, trong đó riêng xuất khẩu lao động hơn 3.700 người.

Cũng tại cuộc họp các đại biểu nghe và cho ý kiến vào báo cáo cải cách hành chính quý 1, nhiệm vụ, giải pháp quý 2. Báo cáo kết quả xây dựng đề án cải cách hành chính năm 2018 tại 7 cơ quan, đơn vị điểm và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.  Đến nay, 7 cơ quan, đơn vị điểm được đánh giá là xây dựng đề án cụ thể, đạt yêu cầu. Riêng các sở ngành và các huyện thành thị còn lại tự xây dựng và phê duyệt đề án trong tháng 3 này.

Thảo luận tại phiên họp, bên cạnh đánh giá cao những kết quả đạt được, các thành viên dự họp cũng phân tích một số nguyên nhân làm tốc độ tăng trưởng chưa đạt yêu cầu như một số sản phẩm công nghiệp có mức tăng trưởng thấp và giảm do mức tiêu thụ giảm; Tiến độ thi công một số công trình trọng điểm được tỉnh tập trung chỉ đạo quyết liệt nhưng vẫn còn chậm; Thu ngân sách quý I vẫn chưa đạt tiến độ dự toán và một số khoản thu đạt thấp so với cùng kỳ.

 

Toàn cảnh cuộc họp


Toàn cảnh cuộc họp

Kết luận tại phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường yêu cầu thời gian tới, các ngành, các cấp cần tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2018; Tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ về kiểm điểm 2,5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 18; Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị.

Các cơ quan, đơn vị tăng cường nắm bắt các khó khăn vướng mắc của các doanh nghiệp để có phương án xử lý kịp thời, kể cả ở Trung ương; Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư sớm đi vào hoạt động để cuối năm 2018 cho ra sản phẩm bổ sung; Tập trung chỉ đạo, giải ngân vốn đầu tư công, nhất là các công trình, dự án trọng điểm; Rà soát, kiểm tra các dự án khai thác khoáng sản.

Bên cạnh đó, tiếp tục chỉ đạo cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh; Nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến, thu hút đầu tư; Tiếp tục thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp về thu ngân sách nhà nước; Chăm lo các lĩnh vực văn hoá - xã hội, đảm bảo thực hiện tốt các vấn đề an sinh xã hội; Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước, tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính; Tăng cường công tác quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý sau cuộc họp này, các cấp, ngành, các địa phương cần bám sát các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu và kế hoạch tăng trưởng đã đề ra để có biện pháp chỉ đạo quyết liệt, cụ thể, người đứng đầu chịu trách nhiệm về kết quả điều hành thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch của ngành, lĩnh vực mình phụ trách.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây