Sơ kết trực tuyến 5 năm thực hiện Chỉ thị 40 của Ban bí thư TW Đảng

Thứ tư - 14/08/2019 16:59
Sáng 13/8. dưới sự chủ trì của đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị sơ kết trực tuyến 5 năm thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Tại điểm cầu Quỳ Hợp đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị
Trong giai đoạn 5 năm (2014-2019), Ngân hàng CSXH Nghệ An đã cho hơn 461 nghìn lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn, đạt hơn 12.700 tỷ đồng. Đến 30/6/2019, Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Nghệ An đang thực hiện 19 chương trình tín dụng chính sách của Chính phủ, tăng 6 chương trình, với tổng nguồn vốn đạt 8.237 tỷ đồng, tăng 1.996 tỷ đồng so với trước khi có chỉ thị, tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm đạt 7,1%.
SO KET 5 NAM5

Toàn cảnh sơ kết tại điểm cầu Quỳ Hợp
Từ năm 2014 đến nay, nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp trên 93 nghìn hộ vượt qua ngưỡng nghèo; thu hút việc làm ổn định cho trên 12.000 lao động; trên 1.700 lao động được vay vốn đi xuất khẩu lao động; trên 35 ngàn hộ gia đình vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số được vay vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh; 8.466 hộ nghèo được vay vốn để xây dựng mới hoặc sữa chữa nhà ở. Từ nguồn vốn của NHCSXH đã giúp cho trên 84 ngàn hộ thoát nghèo trong 5 năm qua, qua đó góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo chung của tỉnh từ 12.1% cuối năm 2015, xuống còn 5,54% vào cuối năm 2018.
SO KET 5 NAM

Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện chủ trì tại điểm cầu Quỳ Hợp
Riêng huyện Quỳ Hợp từ khi có Chỉ thị đến nay đã phục vụ hơn 25 nghìn lượt hộ gia đình được vay vốn, trong đó: hơn 2.100 hộ thoát nghèo, trên 1.800 HSSV được vay vốn học tập, gần 800 lao động được tạo việc làm và thu nhập ổn định nhờ vay vốn giải quyết việc làm, XKLĐ, gần 8.000 công trình nước sạch &VSMT,  xây mới được 600 căn nhà cho hộ nghèo và đối tượng chính sách… Kết quả đó đã góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo của huyện từ hơn 22% năm 2014 xuống còn 13,8% cuối năm 2018.
NGAN HANG CSXH

Giao dịch tín dụng chính sách của Ngân hàng CSXH Quỳ Hợp
 được duy trì định kỳ tại các xã, thị trấn
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy  Nguyễn Xuân Sơn ghi nhận và đánh giá cao việc thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Nghệ An Phát huy được cả hệ thống chính trị vào cuộc qua đó tạo sự chuyển biến rõ nét, tín dụng chính sách do Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh triển khai thực sự là điểm sáng trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới.  Ghi nhận những kết quả đạt được, đc Nguyễn Xuân Sơn đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt và thực hiện tốt Chỉ thị số 40.  
NGAN HANG CSXH8

Chị Lô Thị Hoa ở xã Châu Thái thoát nghèo từ nguồn
 vốn vay Ngân hàng CSXH huyện Quỳ Hợp
Ngân hàng CSXH cần duy trì việc cân đối nguồn vốn tăng thu, tiết kiệm chi từ ngân sách địa phương ủy thác qua Ngân hàng CSXH để bổ sung nguồn vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn; bổ sung giải pháp huy động vốn để triển khai có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách; Để đảm bảo hiệu quả nguồn vốn vay cũng như nâng cao được đời sống, kinh tế của người dân, đồng chí yêu cầu các địa phương phải đặc biệt quan tâm đến quy trình cho vay từ xác định đối tượng, cho vay, hỗ trợ.. cũng như định hướng người dân trong việc lựa chọn mô hình, ngành nghề kinh doanh phù hợp với tiềm năng, thế mạnh...để đảm bảo hiệu quả đồng vốn vay.
SO KET 5 NAM3

 Được sự ủy quyền của Tổng GĐ Ngân hàng CSXHVN, lãnh đạo UBND huyện Quỳ Hợp
trao giấy khen cho tập thể Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH
huyện Quỳ Hợp có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chỉ thị 40 của Ban bí thư TW Đảng
Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 15 tập thể, 15 cá nhân, Tổng giám đốc Ngân hàng CSXH trao giấy khen cho 11 tập thể, 13 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh.
tap+the eadfb5eebe518ecb1fc961bdf6ed0d13

Các tập thể, cá nhân được tặng bằng khen của UBND tỉnh
trong việc thực hiện Chỉ thị 40 của Ban bí thư
Riêng Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH Quỳ Hợp đã được Tổng giám đốc Ngân hàng CSXH Việt Nam tặng giấy khen. UBND huyện Quỳ Hợp được UBND tỉnh tặng bằng khen và cá nhân đồng chí Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH Quỳ Hợp được UBND tỉnh tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện chỉ thị 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban bí thư TW Đảng đối với tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay6,090
  • Tháng hiện tại308,278
  • Tổng lượt truy cập17,967,874
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây