Giao ban thường trực hội đồng nhân dân huyện với thường trực hội đồng nhân dân các xã, thị trấn

Thứ năm - 01/10/2020 09:42
Sáng 29/9, Thường trực HĐND huyện Quỳ Hợp đã tổ chức hội nghị giao ban với thường trực HĐND các xã, thị trấn để đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội 9 tháng đầu năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp 3 tháng cuối năm 2020, đánh giá kết quả hoạt động của HĐND huyện 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020.
Hoi dong 1
Đồng chí Phan Đình Đạt, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Quỳ Hợp quán triệt nội dung và khai mạc hội nghị

Đồng chí Phan Đình Đạt, Bí thư huyện uỷ, CT HĐND huyện chủ trì hội nghị.
Trong 9 tháng qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid19 gây ra nhưng đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện và cộng đồng các doanh nghiệp đã đoàn kết nỗ lực phấn đấu nên kinh tế, văn hoá xã hội của đạt được nhiều kết quả tốt. Tốc độ tăng trưởng, giá trị tăng thêm theo giá so sánh 2010 ước đạt hơn 5,3%. Tổng giá trị tăng thêm theo giá hiện hành ước đạt 2.773 tỷ đồng đạt 69,3% so với kế hoạch, tăng 5,6% so với cùng kỳ. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 64% so với KH, tăng 5,7% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn trong 9 tháng  đạt hơn 121 tỷ đồng, bằng 74,5% KH tỉnh và huyện giao. Về xây dựng nông thôn mới đã chỉ đạo các xã triển khai xây dựng và giải ngân các hạng mục công trình năm 2020. Rà soát các xóm đăng ký về đích nông thôn mới trong năm 2020. Lĩnh vực văn hoá xã hội có nhiều chuyển biến. Số lao đông được tạo việc làm đạt 76,1%. Xuất khẩu lao động đạt 37,5%. 100% trạm y tế có bác sỹ. Tỷ lệ xã đạt chuẩn quốc gia về y tế đạt 85,7%. Quốc phòng an ninh được đảm bảo và giữ vững.

Hoi dong 2
Toàn cảnh hội nghị

Hoạt động của Thường trực HĐND huyện trong 9 tháng đầ năm 2020 đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Thường trực HĐND huyện đã chủ động thực hiện đảm bảo các chương trình công tác đề ra, đổi mới phương thức, nội dung hoạt động trong việc thực hiện chương trình giám sát, khảo sát, điều hoà phối hợp hoạt động của các ban, tổ đại biểu hội đồng nhân dân và các cơ quan chức năng có hiệu quả, góp phần vào việc triển khai thực hiện Nghị quyết HĐND huyện đề ra.  Thực hiện tốt việc phối hợp tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Sau kỳ họp, HĐND huyện khoá 18, UBND huyện đã triển khai thực hiện các Nghị quyết của kỳ họp và chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ trong 9 tháng. Thường trực HĐND thường xuyên phối hợp với UBND huyện, UBMTTQ huyện, các ban HĐND ..để chuẩn bị các nội dung chương trình các kỳ họp, phối hợp kiểm tra, xây dựng kế hoạch, chương trình, tổ chức tiếp xúc cử tri với cử tri trước và sau các kỳ họp…
Sau khi nghe ý kiến và thảo luận tại hội nghị, đồng Phan Đình Đạt, Bí thư huyện uỷ, CT HĐND huyện đã tiếp thu các ý kiến và giải trình một số kiến nghị của các vị HĐND các xã, thị trấn. Trong thời gian tới đồng chí BT, CT HĐNĐ huyện yêu cầu HĐND các xã, thị trấn chỉ đạo để đôn đốc, triển khai, tổ chức thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện đã được thông qua. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân. Tăng cường công tác phối hợp để tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp, nghiên cứu để đổi mới công tác tiếp xúc cử tri, nâng cao chất lượng tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đôn đốc UBND huyện, các cơ quan chức năng và các xã, thị trấn giải quyết các vấn đề của cử tri, vấn đề chất vấn tại kỳ họp thứ 11, kiến nghị của đoàn giám sát và triển khai NQ của kỳ hợp thứ 10, 11 HĐND huyện. Giám sát việc thực hiện các chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước và NQ của HĐND huyện.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập51
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay3,953
  • Tháng hiện tại315,092
  • Tổng lượt truy cập25,097,498
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây