Giám đốc Sở TN&MT, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

Thứ năm - 24/11/2022 08:26
Sáng 21/11, tại xã Châu Hồng, đồng chí Hoàng Quốc Việt - Giám đốc Sở TN&MT, đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII nhiệm kỳ 2021-2026 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Châu Tiến, Châu Hồng, Châu Thành, Châu Cường, Châu Quang và Liên Hợp (Quỳ Hợp) trước kỳ họp cuối năm 2022.
Về phía huyện cùng đi có các đồng chí Cao Đức Trung-phó bí thư thường trực, CT HĐND huyện; các đồng chí là ủy viên BTV gồm Trần Đức Lợi- PCT UBND; Trương Thị Hà-PCT HĐND huyện và các đồng chí ở các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.
TX CU TRI 5
Đồng chí Hoàng Quốc Việt - Giám đốc Sở TN&MT, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII đã tiếp xúc cử tri các xã  ở Quỳ Hợp
.Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Việt - Giám đốc Sở TN&MT thông tin tới cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp trước kỳ họp cuối năm 2022; thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Quỳ Hợp phản ánh HĐND tỉnh.  
TX CU TRI 2

 Cử tri xã Châu Hồng kiến nghị doanh nghiệp hỗ trợ sửa chữa nhà dân nên thực hiện theo các mức
Tại buổi tiếp xúc, cử tri các xã nói trên kiến nghị một số nội dung như: Trong nhiều kỳ Đại biểu Quốc Hội, đại biểu HĐND tỉnh về tiếp xúc cử tri ở huyện Quỳ Hợp, cử tri đã kiến nghị tuyển đường tỉnh lộ 532 đoạn KM 17 đến KM 28 + 500 đã xuống cấp quá tầm trọng, cử tri mong muốn UBND tỉnh, ngành sở giao thông quan tâm đầu tư ngân sách sửa chữa.
TX CU TRI 3

Cử tri xã Châu Thành nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc
Trong 2 năm gần đây, UBND các xã trong huyện đều gặp vướng mắc khi làm hồ sơ thanh toán trong hoạt động sự nghiệp thể dục, thể thao khi tham gia các hoạt động của huyện tổ chức, cũng như hoạt động tại cơ sở, lí do ngành kho bạc Nhà nước nói không có văn bản nào quy định, hướng dẫn định mức chi cụ thể ở cấp cơ sở nên không được thanh toán. Kiến nghị HĐND tỉnh cần ban hành Nghị quyết định mức cho hoạt động thể dục, thể thao cấp xã để UBND xã có cơ sở thực hiện. Phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách theo Nghị quyết 22, phụ cấp cho cán bộ xóm, bản còn quá thấp so với công việc thực tế đang làm tại cơ sở... Đặc biệt, cử tri sinh sống ở xã Châu Hồng kiến nghị trình trạng hỗ trợ, khắc phục sửa chữa của doanh nghiệp đang cào bằng không dựa theo các đánh giá mức độ sụt lún, sạt lở từ phía Sở xây dựng theo các mức A, B,C; 10 hộ dân ở xóm Na Áng, xã Châu Thành đang sinh sống trên đất của Ban quản lý rừng phòng hộ Quỳ Châu quản lý, cần sớm có phương án xử lý để yên tâm sinh sống; Cần sớm quan tâm xây dựng trụ sở làm việc của xã Châu Thành, bởi trụ sở địa phương được xây dựng từ năm 1998 đã xuống cấp tầm trọng, lại không đủ phòng làm việc, chưa có chương trình dự án để đầu tư...
TX CU TRI 4
Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp đã giải trình, làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền.
TX CU TRI 5

Đại biểu Hoàng Quốc Việt giải trình một số kiến nghị của cử tri huyện Quỳ Hợp
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Việt - Giám đốc Sở TN&MT ghi nhận các ý kiến đóng góp của cử tri, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo huyện Quỳ Hợp đối với các vấn đề cử tri quan tâm. Ông Hoàng Quốc Việt, HĐND tỉnh cũng trả lời một số nội dung thuộc thẩm quyền và tiếp thu kiến nghị cử tri để trình tại kỳ họp cuối năm 2022 sắp tới. Các vấn khác chuyển đến chính quyền, cơ quan chức năng các cấp trả lời, giải quyết. 

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập112
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm108
  • Hôm nay9,580
  • Tháng hiện tại149,627
  • Tổng lượt truy cập32,688,630
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây