Ghi nhanh không khí ngày hội bầu cử tại huyện miền núi Quỳ Hợp

Thứ hai - 24/05/2021 07:01
Ngay từ đầu giờ sáng 23/5, cùng với mọi miền đất nước, trong không khí náo nức của ngày hội toàn dân, đông đảo cử tri ở huyện miền núi Quỳ Hợp đã có mặt tại các địa điểm bỏ phiếu vào giờ khai mạc, với ý thức trách nhiệm cao về quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong việc lựa chọn những đại biểu tiêu biểu đủ đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
GHI NHANH TAI CAC DIEM BAU CU 1

Cử tại khu vực số bầu cử 4 xóm Hoa Thành xã Châu Quang đi thực hiện quyền công dân
Theo ghi nhận của phóng viên, ngay từ sáng sớm, các bậc cử tri đã có mặt khá đông tại khu vực bỏ phiếu. Đúng 7 giờ sáng, ngay sau Lễ khai mạc, các bậc cử tri đã thực hiện quyền công dân, bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Chỉ trong vòng hơn 30 phút sau khi khai mạc, đã có hàng trăm cử tri khu vực bỏ phiếu số 9 (Yên Luốm-Khánh Quang) xã Châu Quang đã thực hiện xong quyền bầu cử của mình.
GHI NHANH TAI CAC DIEM BAU CU 2

 Ông Hủn Vi Dũng (áo trắng) cử tri khu vực số 4 xã Châu  Quang đang đọc
danh sách liêm yết để chọn các ứng cử viên địa diện cho quyền lợi của mình
Tại khu vực bỏ phiếu số 4 Nhà văn hóa xóm Hoa Thành, cử tri nô nức đến điểm bỏ phiếu. Ông Hủn Vi Dũng năm nay 70 tuổi vui mừng phấn khởi khi cầm lá phiếu trên tay để thể hiện trách nhiệm và nghĩa vụ cao cả của công dân.
“Lần này tôi dậy rất sớm, tinh thần rất thoải mái, rất vui vẻ được đi bầu cử trong đợt này để mà bầu ra những người có đức có tài để phục vụ đất nước, phục vụ bà con nhân dân”- Ông Hủn Vi Dũng chia sẻ.
GHI NHANH TAI CAC DIEM BAU CU 3

Cử tri Vi Xuân Tứ và các cử tri khác tại khu vực bỏ phiếu số 4 Nhà văn hóa xóm Hoa Thành thực hiện việc bỏ phiếu
Còn với cử tri Vi Xuân Tứ, anh bày tỏ niềm phấn khởi khi bản than mình là thôn đội trưởng vừa được làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ khu vực bỏ phiếu số 4 Nhà văn hóa xóm Hoa Thành vừa là cử tri bầu cử tham gia ngày hội bầu cử toàn dân, vinh dự được bỏ lá phiếu đầu tiên, tin tưởng cử tri xóm mình sẽ lựa chọn, bầu ra những người xứng đáng nhất, có đủ tài, đức, tâm và tinh thần trách nhiệm tham gia Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, để xây dựng Quốc hội thực sự là cơ quan quyền lực tối cao đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.
 “Bản thân tôi thì vừa là người được làm công việc bảo vệ ở tổ số 4, vừa là một người công dân trước tiên tôi rất vinh dự vừa bảo vệ vừa một công dân cầm cái phiếu để mà bầu cử đại biểu HĐND, để mà chọn ra những người có tài, có đức để mà phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân, tôi rất vinh dự cầm lá phiếu đi bỏ”- Anh Vi Xuân Tứ, cử tri khu vực bỏ phiếu số 4 xóm Hoa Thành, xã Châu Quang cho hay.
GHI NHANH TAI CAC DIEM BAU CU 4

Lễ khai mạc bầu cử tại điểm bầu cử số 9 xóm Khánh Quang-Yên Luốm xã Châu Quang
Trong không khí trang nghiêm, phấn khởi, em Lê Hoàng Linh, sinh  năm 2000  sinh viên, cũng như những cử tri trẻ tuổi ở khu vực bầu cử số 8 thị trấn Quỳ Hợp dường như không giấu nổi vẻ hồi hộp trước giờ phút lần đầu tiên thực hiện quyền và trách nhiệm công dân của mình.
Vừa bỏ phiếu xong, gương mặt rạng ngời, không giấu nổi niềm vui, đứng bên cạnh mẹ, Linh chia sẻ: Đây là lần đầu tiên em được cầm lá phiếu trên tay, tự nhiên em thấy hồi hộp quá. Tối hôm qua, đến giờ hai mẹ con cháu vẫn còn đọc lại tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên để có thể lựa chọn một cách chính xác nhất những ứng cử viên tiêu biểu, có năng lực, có phẩm chất tốt tham gia các cơ quan quyền lực nhà nước.
 “Em cảm thấy rất hạnh phúc và vinh dự khi lần đầu tiên mình được thực hiện nghĩa vụ công dân. Ngay khoảnh khắc em bỏ phiếu bầu thì em cảm nhận mình đã làm được việc rất quan trọng trong cuộc đời mình, em cũng đã dành thời gian tìm hiểu các ứng cử viên để có thể bầu cử họ, bầu cử người có trách nhiệm và đúng khả năng cử mình vào các chức vụ”- Em Lê Hoàng Linh, cử tri khu vực bỏ phiếu số 8 thị trấn Quỳ Hợp cho biết.
GHI NHANH TAI CAC DIEM BAU CU 5

 Em Lê Hoàng Linh, cử tri khu vực bỏ phiếu số 8 thị trấn Quỳ Hợp cùng mẹ xem lại danh sách các ứng cử viên
Cùng với cử tri cả nước, hơn 84.139 cử tri huyện Quỳ Hợp đã bước vào ngày hội của non sông với niềm phấn khởi và tự hào của những công dân được tham gia ngày hội bầu cử.
Tại nhiều khu vực bầu cử khác, nhiều cử tri tranh thủ dành thời gian đến sớm để xem lại lần nữa danh sách ứng cử viên trước khi có sự quyết định “chọn mặt gửi vàng”, gửi gắm sự tín nhiệm và kỳ vọng của mình qua lá phiếu.
Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho cuộc bầu cử cũng được các cơ quan chức năng triển khai tốt. Tại các khu vực trọng điểm về giao thông đều có sự hiện diện của lực lượng cảnh sát giao thông; còn tại các khu vực nơi có điểm bỏ phiếu, công an và lực lượng dân quân địa phương đã túc trực từ sáng để bảo vệ trật tự cho điểm bỏ phiếu và kịp thời giải tỏa nếu có ùn tắc lưu thông xảy ra tại những khu vực này.
Thời tiết Quỳ Hợp sáng 23/5 thật lý tưởng, đường sá rực rỡ bởi cờ đỏ sao vàng, băng rôn, phướn, pa-nô, từ sáng sớm hệ thống loa truyền thanh liên tục phát những bản nhạc cổ động bầu cử và những bản tin ngắn gọn về bầu cử, cùng lúc đó xe tuyên truyền lưu động của Trung tâm văn hóa huyện diễu hành trên các trục đường chính tại các địa phương để tuyền truyền bầu cử... Các Tổ bầu cử đều được trang hoàng nghiêm trang, hình thức đẹp, thùng phiếu chính đặt tại trung tâm Khu vực bỏ phiếu và có thùng phiếu phụ.
Trong buổi sáng ngày bầu cử, tình hình an ninh, trật tự tại các khu vực bầu cử đảm bảo an toàn và không khí bầu cử diễn ra sôi nổi, các cử tri vui mừng khi lựa chọn những người đủ đức, đủ tài đại diện cho người dân làm đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
GHI NHANH TAI CAC DIEM BAU CU 6

Các cử tri khu vực bầu cử số 8 thị trấn Quỳ Hợp đóng dấu đã hoàn thành việc bỏ phiếu bầu cử
Để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, an toàn, đúng luật và thực sự là Ngày hội của toàn dân, huyện Quỳ Hợp đã tiến hành thận trọng từng bước trong quy trình bầu cử đúng luật định. Do làm tốt công tác chuẩn bị bầu cử và công tác tuyên truyền nên hầu hết các tầng lớp nhân dân trong huyện đều hiểu được ý nghĩa to lớn của cuộc bầu cử và quyền lợi, nghĩa vụ của cử tri. Với tinh thần hăng hái, phấn khởi của các cử tri đi bầu cử thể hiện trách nhiệm cao, các bước bầu cử được thực hiện đúng tiến độ, đúng luật, bảo đảm công khai, dân chủ và trật tự. Công tác đảm bảo an toàn, an ninh cho ngày bầu cử cũng được thực hiện nghiêm ngặt, chu đáo để ngày bầu cử được tổ chức thành công.
Sau khi hoàn thành công tác bầu cử, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị sẽ tiếp tục làm nhiệm vụ SSCĐ bảo đảm an toàn cho các điểm bầu cử, đồng thời  phối hợp, hỗ trợ cho địa phương trong công tác bầu cử, góp phần làm cho ngày bầu cử thực sự là ngày hội của quân và dân nơi Miền Tây xứ Nghệ.

Tác giả bài viết: Phan Giang-Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay5,008
  • Tháng hiện tại387,240
  • Tổng lượt truy cập29,023,237
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây