Ghi nhận từ diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân ở Quỳ Hợp

Thứ sáu - 02/11/2018 16:18
Trong thời gian qua, Công an huyện Quỳ Hợp đã thực hiện tốt diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” đã trở thành cầu nối gắn kết chặt chẽ giữa lực lượng Công an với nhân dân. Với phương châm tăng cường đối thoại, tìm sự đồng thuận, hiệu quả từ các diễn đàn đã góp phần quan trọng đảm bảo ANTT, phục vụ tốt sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương và của huyện Quỳ Hợp.

Từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã có 10 xã, tổ chức được 12 diễn đàn với hơn 200 ý kiến trực tiếp và  hơn 20 ý kiến bằng văn bản góp ý về tình hình ANTT trên địa bàn đã được Công an huyện Quỳ Hợp ghi nhận từ các diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”, được tổ chức tại các địa phương.

Một kết quả đáng ghi nhận của tập thể Công an huyện Quỳ Hợp trong năm qua là trong số các ý kiến trên, đa số là của nhân dân khen ngợi về công tác đảm bảo ANTT, thái độ phục vụ, tinh thần trách nhiệm của CBCS trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đặc biệt, không có ý kiến nào phản ánh những tiêu cực về đạo đức, lối sống và những biểu hiện, gây phiền hà nhân dân của các CBCS. Cũng thông qua những cuộc đối thoại mở như vậy, nhiều vấn đề “nóng” liên quan đến tình hình ANTT đã được người dân thẳng thắn trao đổi, giãi bày với lực lượng Công an.

Một buổi diễn đàn tại huyện do Công an huyện Quỳ Hợp tổ chức tại Thị trấn Quỳ Hợp


Một diễn đàn do Công an huyện Quỳ Hợp tổ chức tại Thị trấn Quỳ Hợp

Anh Vi Văn Thành, Bản Chọng, Châu Lý, Quỳ Hợp chia sẻ:"Qua các cuộc tiếp xúc diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân chúng tôi thấy rất ý nghĩa và thiết thực, những công viêc xảy ra bên công an xử lý kịp thời nhanh chóng, còn thủ tục đi lên xã tại văn phòng một cửa và công an cũng hướng dẫn nhiệt tình và nhanh gọn  hơn ngày xưa. Ngoài ra làm chứng minh thư thì công an xã với ban công an xóm đã về thực hiện tại các xóm thuận lợi cho người dân. Các vụ việc mình báo lên các chú công an đến điều tra xử lý kịp thời bà con thấy phấn khởi".

Với tinh thần cầu thị, các ý kiến phản hồi và những đóng góp cho lực lượng Công an của nhân dân đều được tổng hợp một cách khách quan, đầy đủ để chuyển trực tiếp đến cán bộ và đội nghiệp vụ liên quan tiếp thu, tìm ra hướng khắc phục kịp thời. Cùng với đó, những phản hồi, góp ý của người dân còn góp phần hoàn thiện lề lối, tác phong làm việc của lực lượng Công an. Một số thiếu sót, hạn chế trong công tác bám địa bàn, tác phong làm việc của đội cảnh sát giao thông.… được khắc phục kịp thời, tạo lòng tin trong nhân dân, từ đó phát huy là cánh tay nối dài của lực lượng Công an..

 Một buổi diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân tại xã Châu Lý


Một diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân tại xã Châu Lý

Anh Nguyễn Đình Phú, Trưởng công an xã Châu Lý, Quỳ Hợp chi hay:"Định kỳ hàng quý chúng tôi tổ chức một diễn đàn, còn hàng năm thì số buổi có thể là hơn. Qua đó thì nhân dân đóng góp được cho công an nhiều nguồn tin quan trọng để giúp chúng tôi thứ nhất là chỉnh đốn lại lễ tiết tác phong của Công an nhân dân, công an xã, công an viên, sau đó để tiếp thu trong công tác cách hành chính của công an xã tại địa bàn được tốt hơn và các vụ việc nhỏ ở dân cư để chúng tôi năm bắt kịp thời. Có nắm bắt được kịp thời ý kiến từ nhân dân thì chúng tôi mới nhanh chóng xử lý công việc được. Những thông tin thuộc về vượt cấp chúng tôi báo cáo nên công an cấp trên phương án xử lý".

Công an huyện thực hiện ngày thứ 7 vì dân tại xã Nghĩa Xuân


Công an huyện thực hiện ngày thứ 7 vì dân làm CMND tại xã Nghĩa Xuân

Dân chủ, khách quan và minh bạch là phương châm nhất quán được Công an huyện Quỳ Hợp quán triệt trong quá trình tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” trên địa bàn. Thông qua các buổi diễn đàn, các ý kiến của người dân, lãnh đạo và các đội nghiệp vụ Công an huyện đã trực tiếp trả lời, giải đáp, giải trình những ý kiến phản ánh đó. Tại các diễn đàn, những khó khăn của lực lượng Công an trong quá trình công tác cũng được giãi bày để người dân phần nào thấu hiểu và thông cảm, qua đó tạo sự đồng thuận rộng rãi. Cũng thông qua kênh thông tin này, Công an huyện, xã còn lồng ghép nội dung tuyên truyền, nâng cao nhận thức và làm chuyển biến hành động của người dân trong việc phối hợp tích cực với lực lượng Công an chủ động phòng, chống và tố giác các loại tội phạm.

Giao nộp vũ khí tại huyện


Giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ tại huyện

Trao đổi với chúng tôi Thượng tá Lang Xuân Dung, Phó trưởng công an huyện Quỳ Hợp cho biết:"Thời gian vừa qua Công an Quỳ Hợp đã thực hiện tốt kế hoạch tổ chức các diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân thì nhiều diễn đàn sát thực với huyện. Thông qua các diễn đàn này  thì nhân dân góp ý rất nhiều về tổ chức bộ máy cho công an huyện, góp ý  về lề lối, tác phong làm việc của công an huyện, cung cấp cho công an huyện một số thông tin về tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Thông qua diễn đàn này chúng tôi đã chấn chỉnh được tư thế tác phong trong khi tiếp dân, làm việc với nhân dân. Qua đó chúng tôi đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương đảm bảo ANTT trên địa bàn, giải quyết tốt các vụ việc tại địa phương nên không có điểm nóng xảy ra".

 Diễn đàn luôn có lãnh đạo công an huyện trực tiếp tiếp thu, giải trình các ý kiến đóng góp của cán bộ và nhân dân trên địa bàn


Diễn đàn luôn có lãnh đạo công an huyện trực tiếp tiếp thu...

CONG AN2


giải trình các ý kiến đóng góp của cán bộ và nhân dân trên địa bàn

Tin tưởng rằng, với tinh thần cầu thị, lắng nghe trong năm 2018, và những năm tiếp theo "diễn đàn  công an lắng nghe ý kiến nhân dân" của huyện Quỳ Hợp sẽ tiếp tục phát huy vai trò là kênh thông tin quan trọng, thắt chặt mối quan hệ gắn kết giữa lực lượng Công an với quần chúng. Qua đó, góp phần đảm bảo an  ninh trật tự trên địa bàn và đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm48
  • Hôm nay8,931
  • Tháng hiện tại494,126
  • Tổng lượt truy cập19,447,810
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây