Ghi nhận ngày Hội chợ việc làm- Xuất khẩu lao động huyện Quỳ hợp 2018

Thứ sáu - 05/10/2018 10:07
Xác đinh giải quyết việc làm cho người lao động là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, trong thời gian qua huyện Quỳ Hợp đã chú trọng và thực hiện tốt công tác này. Đặc biệt ngày 28/9, UBND huyện Quỳ Hợp đã phối hợp với Sở lao động TBXH, Trung tâm dịch vụ việc làm Nghệ An lần đầu tiên tổ chức được Hội chợ việc làm –Xuất khẩu lao động huyện Quỳ Hợp năm 2018 với quy mô rất đáng ghi nhận.

Tại hội chợ việc- xuất khẩu lao động lần này đã thu hút được 18 đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở dạy nghề hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ việc làm, đào tạo nghề có kinh nghiệm nhiều năm tham gia. Thông qua đó nhằm giúp cho các doanh nghiệp trực tiếp tuyển dụng được nhiều vị trí cho các đơn hàng đi xuất khẩu tại thị trường các nước trên thế giới.

Hội chợ thu hút được 18 đơn vị, doanh nghiệp tham gia


Hội chợ thu hút được 18 đơn vị, doanh nghiệp tham gia

Ông Nguyễn Trọng Thắng, PGĐ công ty TNHH giải pháp nhân lực và thương mại HQ cho hay: "Rất vui mừng khi được Sở LĐTBXH Nghệ An cũng như là UBND huyện Quỳ Hợp, bên công ty chúng tôi ngày hôm nay đến hội chợ cũng rất là quyết tâm trong việc giải quyết việc làm cho bà con nhân dân không chỉ của huyện Quỳ Hợp mà tất cả các huyện lân cận nói chung. Trong những năm gần đây chúng tôi hoạt động sản xuất kinh doanh rất hiệu quả. Đặc biệt ở 2 chương trình chính, đó là chương trình xuất khẩu ở Nhật Bản và Đài Loan. Và đặc biệt hơn nữa  3 năm trở lại đây cùng với Sở GD&ĐT Nghệ An phối hợp chương trình du học Nhật Bản, du học Đài Loan".

Hội chợ thu hút được nhiều đối tượng tham gia


Hội chợ thu hút được nhiều đối tượng tham gia

Hiện nay, huyện Quỳ Hợp có hơn 80.000 người trong độ tuổi lao động, một lực lượng lao động trẻ dồi dào.Ngoài tìm kiếm việc làm trong nước, trong  3 năm qua toàn huyện đã có 1.171 người đi xuất khẩu lao động tại thị trường các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaixia, các nước trung đông đã góp phần vào công tác XĐGN, nâng cao mức sống của người lao động và quá trình phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà.

Tuy vậy để đạt được mục tiêu nghị quyết hàng năm đưa được từ 380 đến 400 lao động đi làm việc có thời hạn ở các nước theo hợp đồng lao động, nâng cao hơn nữa lao động có tay nghề thì đòi hỏi các cấp, các ngành, các cơ quan, các địa phương, các công ty, doanh nghiệp cần phải quan tâm hơn nữa đến công tác xuất khẩu lao động, giải quyết việc làm cho nhân dân.
Ông Vi Văn Luận, Phó chủ tịch UBND xã Bắc Sơn, Quỳ Hợp chia sẻ:"Xã Bắc Sơn chúng tôi là một xã vùng sâu của huyện Quỳ Hợp, tỷ lệ trong độ tuổi lao động khá cao. Tuy nhiên trong thời gian vừa qua công tác XKLĐ, cũng như tìm công việc trong công ty trong nước ngoài nước còn hạn chế. Thông qua hội chợ việc làm ngày hôm nay, chính quyền  sẽ nỗ lực phối hợp với các ban ngành đoàn thể tuyên truyền làm tốt công tác XKLĐ cho người dân địa phương để tăng thu nhập cho bà con nhân dân và góp phần XĐGN cho địa phương".

Tại ngày hội việc làm này, tạo cơ hội 1.500 vị trí việc làm trong nước được giới thiệu tuyển dụng trực tiếp; 4.000 vị trí việc làm ở thị trường các nước Nhật Bản, Đài Loan, Rumani, Bungari, Trung đông; Tuyển sinh 1.500 học sinh học kỹ năng, học ngoại ngữ, học nghề và đi du học Nhật Bản-Hàn Quốc, đồng thời người lao động còn được trực tiếp giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp. Tham gia ngày hội việc làm các em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường có nhiều định hướng tương lai cho mình hơn.

Giải quyết việc làm góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn


Giải quyết công ăn việc làm cho lao động địa phương
góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện nhà

Em Trương Thị Thanh Nhàn, Lớp 12D-Trường THPTQHI: "Hôm nay cháu đến đây cháu thấy cháu có rất nhiều lựa chọn ngoài việc học xong cấp 3 đi học đại học, chúng ta có thể đi XKLĐ, hoặc du học vừa học vừa làm. Đi về sẽ có một số vốn để mở cửa hàng kinh doanh một cái gì đó. Có thể học ĐH ra  cũng không xin được việc làm, học xong cũng không xin được cái ngành nghề đã học  rất lãng phí nên em thấy du học vừa học vừa làm là phù hợp"

Việc tổ chức Hội chợ việc làm-xuất khẩu lao động năm 2018 của huyện Quỳ hợp nhằm đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, đồng thời đây cũng là đầu mối cung cấp cho người lao động và người sử dụng lao động những thông tin cung cầu lao động để họ tìm việc làm phù hợp để làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương theo lộ trình Nghị quyết các cấp đề ra.

Tác giả bài viết: Quang Phương

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây