Ghi nhận kết quả từ việc đưa Công an chính quy về công tác tại xã

Thứ sáu - 14/08/2020 16:07
Đồng Hợp là một xã miền núi có địa bàn rộng nằm trên đường Quốc lộ 48 Nghĩa Đàn đi Quỳ Châu, từ km 57 đến km 62 cách trung tâm huyện Quỳ Hợp 20 km, xã tiếp giáp với Sông Hiếu. Có tổng diện tích tự nhiên 3.504,98 ha. Tổng số hộ có: 2.194 hộ. Tổng số khẩu: 9.330 khẩu. Trong đó: Dân tộc Thái chiếm 21,39%. Xã có 03 xóm thuộc chương trình 135.
Với địa bàn có nhiều tiềm năng, lợi thế trong phát triển kinh tế - xã hội, có truyền thống đoàn kết và trật tự an ninh đảm bảo, bên cạnh đó cũng có nhiều tiềm ẩn về tê nạn xã hội. Thực hiện Nghị định số 34/2019/NĐ-CP của Chính phủ và việc bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã.
Từ tháng 6 năm 2020 xã Đồng Hợp - Quỳ Hợp được bố trí Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Trưởng công an, Phó trưởng công và Công an viên thường trực gồm 03 đồng chí. Bước đầu cũng gặp những khó khăn nhất định như chưa am hiểu địa bàn, cơ sở vật chất phục vụ cho Ban Công an… Song với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, đội ngũ công an xã đã nhanh chóng đi vào hoạt động nề nếp, hiệu quả, từ công tác phân công nhiệm vụ, công tác nắm bắt dư luận và địa bàn đặc biệt là sự phối hợp thực hiện nhiệm vụ đã có nhiều kết quả đáng ghi nhận.
conganxa
Niêm yết công khai Thủ tục hành chính tuộc thẩm quyền Công an xã giải quyết
Sau khi tiếp nhận công việc Ban Công an xã Đồng Hợp đã phân công trực tất cả các ngày đêm kể cả ngày nghỉ. Thường xuyên bám cơ sở nắm bắt tình hình tư tưởng, tình hình an ninh trật tự ở các xóm bản và các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn, xây dựng kế hoạch đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Từ khi tiếp nhận đến nay thời gian chưa dài nhưng bước đầu đã thể hiện rõ là lực lượng chính quy, đã tiếp nhận hàng chục nguồn tin báo như trộm cắp tài sản, tin báo mất tích, tin báo hiếp dâm…Ban công an đã tham mưu kịp thời cho cấp trên và điều tra làm rõ giải quyết dứt điểm các vụ việc không để tồn đọng. Tổ chức xét nghiệm đối tượng nghiện và lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc 02 đối tượng, cai nghiện tại cộng đồng 01 đối tượng. Phối hợp với các đoàn thể tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật ở khu dân cư, phối hợp hòa giải các vụ tranh chấp đất đai, tranh chấp tài sản trên đất rừng có hiệu quả. Đặc biệt là mở đợt cao điểm thu hồi vật liệu nổ và vũ khí trái phép trong nhân dân, kết quả đã thu hồi được 01 khẩu súng hơi, 01 khẩu súng kíp, 17 khẩu súng cồn tự chế và 08 bộ kích điện là dụng cụ hủy diệt thủy sản nguy hiểm gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.
congan1
Vũ khí và kích điện được công an xã Đồng Hợp thu hồi

Qua trao đổi, Đại úy Trần Thanh Giáp - Trưởng công xã cho biết: “Xác định rõ trách nhiệm là lực lượng công an nhân dân là của nhân dân, vì nhân dân nên cán bộ, chiến sĩ đặt tiêu chí đầu tiên là gần dân, trọng dân và vì nhân dân phục vụ”. Điều đáng mừng là thời gian chưa dài nhưng lực lượng công an chính quy đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong quần chúng nhân dân; các tụ điểm đánh bài bạc tự nhiên giải tán, trật tự an toàn xã hội đảm bảo ổn định.
Tin tưởng rằng, với phẩm chất tốt đẹp của người Công an Nhân dân, với nghiệp vụ chuyên môn được đào tạo bài bản, lực lượng Công an nói chung và Ban công an xã Đồng Hợp nói riêng sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích hơn trong thời gian tới, tô thắm thêm hình ảnh của chiến sĩ Công an trong quần chúng nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay11,160
  • Tháng hiện tại33,415
  • Tổng lượt truy cập25,195,299
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây