Ghi nhận Đảng bộ Nghĩa Xuân đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc tiêu biểu

Thứ sáu - 19/02/2021 04:20
Năm 2020, mặc dù đối phó với nhiều khó khăn thách thức do dịch bệnh covid và thiên tai bão lũ, nhưng với dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của đảng ủy, sự giám sát của HĐND, sự chỉ đạo điều hành của UBND xã, sự phối hợp của MTTQ và các tổ chức đoàn thể xã Nghĩa Xuân đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Trong tổng số 53 tổ chức cơ sở có đảng có 10 đảng bộ, chi bộ được xếp loại đảng bộ, chi bộ đạt TSVM xuất sắc, trong đó có 5 đảng bộ, chi bộ được xếp loại trong sạch vững mạnh xuất sắc tiêu biểu. Mỗi đảng bộ, chi bộ có một cách làm sáng tạo khác nhau để đem lại kết quả cao nhất.
Đảng bộ xã Nghĩa Xuân hiện có hơn 420 đảng viên, sinh hoạt ở 12 chi bộ thôn xóm, 4 chi bộ trường học và Trạm y tế. Xác định lãnh đạo phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng đảng là nhiệm vụ then chốt, năm qua BTV, BCH đảng bộ xã Nghĩa Xuân đã ban hành các Nghị quyết sát đúng, phù hợp ngay từ đầu năm để triển khai thực hiện đạt kết quả cao nhất.
Trên cơ sở đó các chi bộ đề ra chương trình hành động để thực hiện Nghị quyết và có hướng chọn mũi nhọn phù hợp với chi bộ mình để lãnh đạo chỉ đạo triển khai thực hiện.
DANG BO NGHIA XUAN2

Nhà văn hóa xóm Tàu, xã Nghĩa Xuân
Ông Cao Trương  Phương, Bí thư chi bộ xóm Tàu xã Nghĩa Xuân chia sẻ:"Thực hiện nghị quyết của chi bộ thì chỉ đạo bà con nhân dân trong việc phát triển kinh tế. Về phần chăn nuôi bà con nhân dân xóm Tàu chúng tôi đã phát triển đàn dê có hơn 400 con rồi và chăn nuôi gà đặc biệt như anh Hiếu có 5000 đến 7.000 con gà công nghiệp xuất bán. Chi bộ chúng tôi là chi bộ nông thôn có 17 đảng viên. Trong phát triển kinh tế xóm chúng tôi còn 6 hộ nghèo, theo kế hoạch cuối năm giảm xuống còn 4 hộ. Bà con chủ yếu SXNN chủ yếu cây mía còn 70ha, đang có xu hướng phát triển lên do cây cam quýt dịch bệnh chuyển đổi, trồng keo, cây lúa nước 7 ha".
Mỗi cán bộ, đảng viên của xã Nghĩa Xuân đều nêu cao ý thức trách nhiệm để xây dựng kinh tế gia đình mình ngày càng phát đi lên. Với kinh nghiệm chăn nuôi gà và có diện tích trang trại rộng hơn 2ha trồng cam, 3 năm qua gia đình anh Hiếu ở xóm Tàu, xã Nghĩa Xuân đã tập trung nuôi gà thịt bán nuôi nhốt dưới tán cam đem lại hiệu quả cao kinh tế cao cho gia đình.
Mỗi năm gia đình anh nuôi từ 2 đến 3 lứa gà gối vụ để đáp ứng với nhu cầu của thị trường. Hiện tại gia đình anh Phạm Đức Hiếu có đàn gà hơn 5.000 con để phục vụ thị trường trước trong và sau tết nguyên đán. Thu nhập từ chăn nuôi gà đạt xấp xỉ trên dưới 300 triệu đồng/năm.
DANG BO NGHIA XUAN5

Mô hình nuôi gà kinh doanh hiệu quả của gia đình anh Hiếu
 Anh Phạm Đức Hiếu, xóm Tàu, xã Nghĩa Xuân chia sẻ:"Tôi nuôi gà được 3 năm rồi. Thì bản thân vẫn làm chuồng trại đầy đủ, quá trình nuôi rút kinh nghiệm dần dần để tìm ra giống gà cho phù hợp để nuôi ngày càng hiệu quả hơn. 2 năm nay gia đình có 2ha cam đang được thu hoạch thì xuống giá và bị dịch bệnh không có thu hoạch gia đình đã nuôi ra thả vườn dưới tán cam. Ngày ra ngoài ăn tối vào chuồng ngủ. Kỹ thuật chăn nuôi con gà nó cũng tương đối dễ. Trong tháng đầu tiên chăn nuôi gà mình phải chăm tiêm vác xin đầy đủ để phòng chống dịch bệnh. Gà bán chăn thả nên nó ăn cỏ nó sạch, thịt dai ngon hơn, giá cả theo thị trường nên tiêu thụ nó dễ".
Chi bộ xóm Dinh Phượng sau sáp nhập có 57 đảng viên. Là xóm trung tâm, người dân chủ yếu tập trung kinh doanh dịch vụ nên chi bộ đã xây dựng được nghị quyết và chương trình hành động tập trung phát triển dịch vụ thương mại. Từ đó khuyến khích người dân đầu tư sản xuất kinh doanh đưa thu nhập bình quân đầu người nằm vào tốp cao nhất của xã Nghĩa Xuân.
 Bà Bùi Thị Xuyên, Bí thư chi bộ xóm Dinh Phượng, xã Nghĩa Xuân cho biết:"Xóm chúng tôi phần lớn là buôn bán kinh doanh dịch vụ 80%, còn 20% là các gia đình hưu trí và sản xuất nông nghiệp. Trong xóm phần lớn hộ đạt hộ giàu, hộ khá 70-80%, còn lại là một số trung bình, chỉ còn 4 hộ nghèo trên tổng số 278 hộ. Trong mục tiêu phương phướng chúng tôi đặt ra là phải hoàn thành tất cả các chỉ tiêu ở trên giao và để làm tốt cái này chúng tôi đưa vào nghị quyết của nhiệm kỳ là tuyên truyền vận động nhân dân phát huy sự đoàn kết cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng xóm làng ngày càng phát triển giàu đẹp".
Với việc tập trung lãnh đạo chỉ đạo và đề ra các giải pháp sát đúng nên năm 2020 và cả nhiệm kỳ Đại hội 2015-2020 Đảng bộ xã Nghĩa Xuân đã phát huy những thuận lợi, khắc phục mọi khó khăn, tập trung lãnh đạo chỉ đạo trong phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh đạt được nhiều kết quả đáng đáng ghi nhận. Tổng giá trị sản xuất nội xã đạt hơn 439 tỷ đồng. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt bình quân 8,38%/năm. Trong đó dịch vụ thương mại tiếp tục có bước tăng trưởng khá nhất, giai đoạn 2016-2020 là 9,5%. Cơ cấu kinh tế cơ bản chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ trọng nông lâm nghiệp thủy sản chiếm 15%, tỷ trọng công nghiệp xây dựng là 12,8%, dịch vụ chiếm đến 72,2%. Thu ngân sách năm 2019 đạt hơn gần 3,5 tỷ đồng, tăng gấp 2,2 lần so với năm 2015.  Năm 2020 thu nhập bình quân đầu người đạt 31,7 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn hơn 2%. Các chỉ tiêu về giáo dục, y tế đều đạt và vượt mục tiêu nghị quyết đề ra.
DANG BO NGHIA XUAN1

Trụ sở xã Nghĩa Xuân ngày càng khang trang sạch đẹp
Về chương trình mục tiêu quốc gia về XDNTM Nghĩa Xuân đã lồng ghép các nguồn vốn với tổng mức đầu tư là 17,8 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 9,5 tỷ đồng. Nghĩa Xuân  là một trong 5 xã điểm của huyện Quỳ Hợp về đích nông thôn mới từ năm 2015.
Công tác xây dựng đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể được thường xuyên quan tâm chăm lo. 5 năm qua xã Nghĩa Xuân đã tập trung xây dựng và củng cố các chi bộ TSVM. Kết quả xếp loại hàng năm có từ 20% chi bộ đạt TSVMTB, có 80% hoàn thành tốt nhiệm vụ. 5 năm qua,  Đảng bộ xã Nghĩa Xuân liên tục đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc. Đặc biệt các năm 2015,  2018 và năm 2020 đảng bộ Nghĩa Xuân đạt TSVM xuất sắc tiêu biểu được huyện ủy Quỳ Hợp tặng giấy khen.
Những ngày này người dân Nghĩa Xuân đang thi đua lập thành tích xuất sắc mừng đảng, mừng xuân Tân Sửu, chào mừng 60 năm ngày thành lập xã 27/2/1961-27/2/2021. Đảng bộ Nghĩa Xuân đang đề ra các chương trình  hành động trọng tâm để lãnh đạo chỉ đạo phấn đấu đạt và vượt các chủ tiêu, nghị quyết đề ra. Xây dựng xã cửa ngõ của huyện nhà ngày càng phát triển hơn nữa.
VAN NGHE NGHIA XUAN1
 
VAN NGHE NGHIA XUAN5
 
VAN NGHE NGHIA XUAN2

Hội diễn văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân và 60 năm thành lập xã Nghĩa Xuân 27/2/1960-27/2/2020
Đồng chí Thái Bá Lâm, Bí thư đảng bộ xã Nghĩa Xuân, Qùy Hợp cho biết:"Đối với xã Nghĩa Xuân đã về đích NTM nhưng cho đến giờ phút này còn 3 tiêu chí chưa hoàn thành. Điều đầu tiên ĐB xác định hoàn thành 3 tiêu chí còn lại của NTM. Một là cơ sở hạ tầng có đường GTNT, kênh mương thủy lợi, chợ nông thôn. Hiện nay 4/4 trường đều đạt chuẩn nhưng mới chỉ có 1 trường đạt chuẩn mức độ 2 còn 3 trường nữa. Về kinh tế đây là việc  trọng tâm đảng ủy đã và đangcó nhiều nghị quyết chuyển đổi cơ cấu, cây trồng, vật nuôi theo hướng có giá trị hàng hóa. Nghĩa Xuân là một xã trọng điểm về mọi mặt nên điều đầu tiên là phải giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn".
TONG KET DANG3

Đảng bộ Nghĩa Xuân là một trong 5 đảng bộ, chi bộ xuất sắc tiêu biểu năm 2020
 được Huyện ủy Quỳ Hợp tặng giấy khen
Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Ðảng bộ xã Nghĩa Xuân tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp, nhằm không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Ðảng, giữ vững danh hiệu Ðảng bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc tiêu biểu. Ðặc biệt, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao vai trò của MTTQ, các tổ chức đoàn thể và nhân dân, tập trung huy động các nguồn lực trong và ngoài địa bàn, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Phấn đấu giữ vững Đảng bộ nhiều năm liền đạt Đảng bộ đạt TSVM xuất sắc và trong sạch vững mạnh xuất sắc tiêu biểu được cấp trên ghi nhận.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập74
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm72
  • Hôm nay11,164
  • Tháng hiện tại427,458
  • Tổng lượt truy cập33,595,397
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây