Gặp mặt Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Thứ ba - 22/11/2022 10:33
Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Quỳ Hợp đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Phan Đình Đạt-Bí thư huyện ủy; các đồng chí là ủy viên BTV gồm Lương Thanh Phúc-Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra, Trần Thị Thúy Nga-trưởng ban tổ chức, Trần Văn Tuấn-trưởng ban tuyên giáo, giám đốc Trung tâm chính trị huyện và đồng chí Quán Vi Giang-phó chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí là ủy viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Quỳ Hợp.
MTTQ TOA DAM 1

Các đại biểu tham gia buổi tọa đàm
Cách đây vừa tròn 92 năm, ngày 18/11/1930, Ban Thường vụ Trung ương Ðảng Cộng sản Đông Dương đã ban hành Chỉ thị về việc thành lập Hội Phản đế đồng minh - hình thức tổ chức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Cùng với quá trình phát triển của cách mạng Việt Nam, Mặt trận đã không ngừng được củng cố và mở rộng với những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng qua mỗi thời kỳ và cống hiến xứng đáng vào sự nghiệp của dân tộc, trở thành một trong những nhân tố quyết định sự thắng lợi của cách mạng Việt Nam.
MTTQ TOA DAM 2

Lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện tặng hoa chúc mừng MTTQ huyện Quỳ Hợp nhân ngày truyền thống
 Hòa cùng chặng đường lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng và của dân tộc, MTTQ Việt Nam sớm được tổ chức và không ngừng củng cố, phát triển mang đầy đủ những tính chất, đặc điểm và các nguyên tắc chung.
MTTQ TOA DAM 3
 
MTTQ TOA DAM 4
 
MTTQ TOA DAM 5

Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện tặng hoa chúc mừng MTTQ huyện Quỳ Hợp nhân ngày truyền thống
Ngoài ra còn mang những tính chất đặc thù, đặc sắc thể hiện trong tiến cách mạng, ở mỗi điều kiện và hoàn hoàn cảnh cụ thể của từng giai đoạn lịch sử. Đặc biệt, trong thời kỳ đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế, MTTQ Việt Nam nói chung, MTTQ huyện Quỳ Hợp nói riêng đã triển khai thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn mới, trọng tâm là thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; cuộc vận động "Ngày vì người nghèo", Tháng cao điểm "Vì người nghèo". Đồng thời hỗ trợ các hộ nghèo về làm nhà đại đoàn kết, về sinh kế sản xuất, khám chữa bệnh và học hành, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn…

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập87
  • Máy chủ tìm kiếm25
  • Khách viếng thăm62
  • Hôm nay11,199
  • Tháng hiện tại151,246
  • Tổng lượt truy cập32,690,249
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây