Gặp gỡ cô bé người Thổ -Trương Thị Ngọc Ánh-Thủ khoa khối B Trường phố núi Quỳ Hợp

Thứ ba - 07/08/2018 05:38
Trong kỳ thi “Hai chung” để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học năm nay được ghi nhận là khó hơn nhiều so với mọi năm, nhưng nhờ nắm chắc kiến thức cộng với sự bình tĩnh, tự tin em Trương Thị Ngọc Ánh ở khối Hợp Tâm, Thị trấn Quỳ Hợp đã đạt tổng điểm 27,35 điểm đã trở thành thủ khoa khối B của Trường THPT Quỳ Hợp I.

Em Trương Thị Ngọc Ánh, sinh năm 2000, là con gái đầu lòng của gia đình anh Trương Thanh Thủy và chị Trương Thị Tiếp ở khối Hợp Tâm. Bố em làm nghề lái xe đường dài không có thời gian chăm lo học hành cho em, còn mẹ em làm việc tại Trung tâm y tế Quỳ Hợp và bản thân gia đình từ ông bà nội, chú ruột em cũng làm việc liên quan đến ngành Y. Có lẽ như vậy cho nên em được thừa hưởng Gen từ mẹ và gia đình nên em mơ ước trở thành cô sinh viên ngành y để sau này trở về quê hương được khoác trên mình chiếc áo blu trắng chăm sóc sức khỏe cho mọi người nên em rất nỗ lực cố gắng học tập và theo đuổi mơ ước của mình.

Em Ánh (ngoài cùng) và bố mẹ em


Em Ánh (ngoài cùng) và bố mẹ em

Trong suốt 12 năm học phổ thông em Ánh luôn là học sinh giỏi toàn diện. Đặc biệt 3 năm học tại Trường THPT Quỳ Hợp I, em luôn nằm trong tốp đầu học giỏi được thầy cô giáo tin tưởng và  bạn bè quý mến. Thành tích học tập của em thật đáng nể phục trong suốt 12 năm học năm nào ngành giáo dục đào tạo tổ chức thi học sinh giỏi em đều được chọn tham gia vào đội tuyển của huyện Quỳ Hợp và đều đạt giải cấp tỉnh, cấp huyện.

Mặc dù năm nay đề thi khá dài và khó, điểm trung bình thấp hơn mọi năm, nhưng riêng lớp 12A1 của em Ánh có 43 em dự thi thì vẫn có hơn 20 em đạt từ 20 điểm trở lên. Kết quả này là niềm vui, là sự ghi nhận trong công tác đào tạo học sinh là Trường THPT số 1 trên địa bàn Quỳ Hợp.

Về thăm gia đình anh chị có con đạt điểm thủ khoa khối B của một trường phố núi Quỳ Hợp, không dấu nổi niềm vui và xúc động khi con mình đạt được thành quả trên chị Trương Thị Tiếp, mẹ của cháu Ánh chia sẻ: "Đến hôm nay kết quả học tập của cháu bố mẹ đã mừng rồi, trong quá trình học tập của cháu thì cháu tự sắp xếp học tập thôi, bố mẹ thì không giúp được gì cho con học tập mà chỉ biết nuôi con và động viên con học hành như vậy. Nói chung hôm nay nguyện vọng 1 của cháu là nguyện vọng nghề Y. Vì cháu mà đi được nghề y thì bố mẹ sau này đỡ lo về sức khỏe và cháu cũng tự chăm lo sức khỏe cho cháu".

Trong quá trình học THPT ở một huyện miền núi mặc dù có nhiều khó khăn nhưng em Ánh đã tập trung học hành, tiếp thu kiến thức trên lớp cũng như làm bài tập về nhà. Ngoài ra em Ánh còn chủ động tiếp cận công nghệ thông tin để bổ trợ kiến thức cho mình.

Người thân, bạn bè đến chúc mừng kết quả học tập của cháu Ánh


Người thân, bạn bè đến chúc mừng kết quả học tập của cháu Ánh

 Về kết quả học tập cũng như kỳ thi vừa qua em Trương Thị Ngọc Ánh cho hay: "Trước tiên em xin cảm ơn các thầy cô đã giúp đỡ em trong thời gian vừa qua. Để đạt được kết quả như ngày hôm này thi em cũng học bình thường như các bạn, lên lớp học hết giờ về làm bài tập đầy đủ. Ngoài ra em còn tìm hiểu thêm trên mạng để bổ túc thêm kiến thức cho mình, rồi cái nào không hiểu thì em hỏi các bạn, thầy cô xung quanh. Sau đó trong quá trình học thì mình chia các khoảng thời gian ra để hoàn thành các chương trình của mình. Rồi cuối sắp thi thì em luyện đề cho thành thạo.  Và đạt được kết quả như ngày hôm nay thì em vẫn còn hơi tiếc nuối, bởi vì nếu có thêm thời gian thì em sẽ làm được tốt hơn nữa. Nhưng dù sao kết quả đó em cũng cảm thấy khá thỏa mãn rồi"

Với truyền thống hiếu học của gia đình cũng như phong trào học tập trong thời gian qua ở địa bàn khối Hợp Tâm nói chung và Thị trấn Quỳ Hợp nói riêng đã có rất nhiều em đạt điểm cao trong kỳ thi 2 chung vừa qua, xóa dần khoảng cách học tập của trường miền núi cũng như miền xuôi.

Trong thời gian qua, nghe tin em Ánh đạt thủ khoa khối B của Trường THPT Quỳ Hợp I, rất nhiều người thân, anh em bạn bè đến thăm hỏi động viên chúc mừng kết quả của cháu Ánh.

 Ông Vi Khắc Hợp, Bí thư chi bộ Khối Hợp Tâm cho biết:"Năm nay Khối Hợp tâm có 22 cháu thi vào các trường ĐH, CĐ, học nghề. Thì nhìn chung so với mọi năm thì có khó hơn, nhưng qua thăm hỏi động viên nắm bắt từ phụ huynh thì trên địa bàn Khối cũng như Trường cấp 3 Thị trấn thì mặt bằng chung là khá. Nhưng đặc biệt trong khối có cháu Trương Thị Ngọc Ánh đạt điểm thủ khoa của Trường Qùy Hợp đây. Trong khối học hành chủ yếu các cháu tự thân vận động rồi gia đình chăm nuôi bảo ban con cháu học thôi. Khối thì có phong trào khuyến học từ trên xuống, đặc biệt các tổ khuyến học tự quản và khối kịp thời động viên, tặng quà. Hàng năm như cháu Trương Thị Ngọc Ánh năm nào chúng tôi cũng tặng quà, mỗi suất quà trị giá 200.000đ".

Em Ánh tranh thủ bày những baif toàn khó tiếp lửa cho các em cùng xóm


Em Ánh tranh thủ bày những bài toàn khó tiếp lửa đam mê học tập cho các em cùng xóm 

Với thành tích xuất sắc trong kỳ thi 2 chung này em Trương Thị Ngọc Ánh trở thành học sinh có số điểm thủ khoa Khối B của Trường THPT Quỳ Hợp I và đã đậu vào Trường Đại học Y Hà Nội thỏa nguyện mơ ước của bản thân và gia đình. Những ngày này tranh thủ lúc rảnh rỗi em Ánh tiếp tục ôn luyện bài vở và chỉ bảo một số bài toán khó cho các em hàng xóm tiếp lửa thêm cho phong trào học tập ở địa phương và giúp đỡ việc nhà cho bố mẹ để vững vàng bước vào giảng đường Đại học.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây