Đồng Hợp tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh đợt 2 cho 174 ha lúa vụ hè thu.

Thứ hai - 19/07/2021 18:07
Những ngày này, bà con nông dân xã Đồng Hợp đang khẩn trương ra đồng để làm cỏ, bón thúc đạm, ka li và phòng trừ sâu bệnh đợt 2 cho 174 ha lúa vụ hè thu.
Đầu vụ mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với truyền thống sản xuất lúa nước và xác định vụ hè thu sản xuất kịp thời vịu để triển khai sản xuất vụ Đông nên người dân gieo cấy đảm bảo nông lịch đề ra. Các loại giống lúa chủ yếu được nhân dân đưa vào sản xuất vụ này là giống lúa Kinh sở ưu 1588, Long Hương 8117, Hương thuần 8, thiên ưu 8, NA2, NA6, Bắc Hương 9, Sông lam 9.
CHAM SOC LUA3

Bà con nông dân chăm sóc lúa hè thu ở Đồng Hợp
Hiện tại, toàn bộ diện tích lúa hè thu của xã Đồng Hợp đang bước vào giai đoạn đẻ nhánh rộ, nguồn nước từ các đập lớn trên địa bàn như Đồng Xưởng, Tân Thắng, Khe Mèn... cơ bản cung cấp đủ nước vào ruộng nên lúa phát triển rất xanh tốt và đồng đều hứa hẹn đem lại mùa màng bội thu.
Qua thực tế tại các cánh đồng của Đồng Hợp cũng xuất hiện ốc bươu vàng, sâu cuốn lá nhưng mật độ thấp. Bà con nông dân Đồng Hợp đang tiến hành làm cỏ, sục bùn bón thúc các loại phân đạm, ka ly… cho lúa phát triển tốt và đạt năng suất cao. Tuy vậy ngành nông nghiệp cũng khuyến cáo bà con nông dân cần thăm đồng thường xuyên để phát hiện sớm các loại sâu bệnh có các biện pháp diệt trừ kịp thời bảo vệ lúa hè thu phát triển tốt và đạt năng suất cao.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập125
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm119
  • Hôm nay5,009
  • Tháng hiện tại5,009
  • Tổng lượt truy cập31,317,937
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây