Đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị ,Thường trực Ban Bí thư TW Đảng đã đi thăm và làm việc tại xã Châu Cường.

Thứ sáu - 06/12/2019 15:18
Sáng 06/12, đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư TW Đảng đã đi thăm và làm việc tại xã Châu Cường, huyện Quỳ Hợp. Cùng đi có đồng chí Mai Văn Chính, Ủy viên TW Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức TW; Cao Đức Phát, Ủy viên TW Đảng, Phó trưởng Ban Kinh tế TW.
Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy.
Đón tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện có các đồng chí Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy, Phan Đình Đạt, PBT chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy, HĐND, UBND và một số ban ngành đoàn thể cấp huyện.
TRAN QUOC VUONG

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên BCT, Thường trực Ban bí thư TW Đảng cùng
các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện thăm và làm việc tại xã Châu Cường
Tại buổi làm việc với lãnh đạo xã Châu Cường và huyện Quỳ Hợp, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh: Đây là chuyến thăm cơ sở nhưng cũng là cơ hội để TW tìm hiểu tình hình cơ sở sau 4 năm thực hiện NQ Đại hội Đảng các cấp. Các ý kiến từ cơ sở, nhất là những kết quả đạt được, nguyên nhân hạn chế sẽ là những đóng góp rất ý nghĩa đối với quá trình xây dựng dự thảo văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ 13 của Đảng. Những vấn đề được đồng chí Thường trực Ban Bí thư quan tâm là: mục tiêu, giải pháp để giảm tỷ lệ hộ nghèo bền vững trong những năm tới. Cùng với đó là kế hoạch để hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội vào năm cuối nhiệm kỳ; lộ trình sáp nhập, sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm, tinh gọn, hiệu quả bộ máy công chức, đội ngũ cán bộ bán chuyên trách cấp xã; kết quả thực hiện NQ TW4 khóa 11, 12; công tác kiểm tra, kỷ luật trong Đảng.
TRAN QUOC VUONG2

Toàn cảnh làm việc tại xã Châu Cường
Phong trào, tình hình học tập của con em trong xã, trong huyện; hiệu quả hoạt động của các tổ chức đoàn thể; tình hình đảm bảo an ninh, trật tự trong các bản làng...Đồng chí Trần Quốc Vượng và các thành viên trong đoàn cũng quan tâm, yêu cầu xã, huyện báo cáo, làm rõ thêm về các vấn đề như: việc triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia tại cơ sở thời gian qua liệu đã kịp thời và phát huy tốt ý nghĩa; nguyên nhân vì sao nguồn hỗ trợ người dân nhận khoanh nuôi, bảo về rừng vẫn chưa đến được với người dân; huyện, xã đã có thêm chính sách gì để khuyến khích được các hộ dân trên địa bàn toàn huyện Quỳ Hợp trồng được mỗi năm 1.500ha rừng nguyên liệu...
TRAN QUOC VUONG1

Đồng chí Trần Quốc Vượng nhấn mạnh các vấn đề xã Châu Cường
 và huyện Quỳ Hợp  cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới
Ấn tượng với những kết quả mà huyện, xã đã đạt được sau 4 năm thực hiện NQ Đại hội Đảng các cấp, đồng chí Trần Quốc Vượng đã biểu dương xã, huyện vì đã biết chọn nội dung để chỉ đạo, phát huy tốt dân chủ, quan tâm phát triển, nâng cao đời sống vất chất, tinh thần cho người dân, giữ vững an ninh, trật tự tại địa phương. Thu nhập bình quân đầu người tăng lên hơn 28 triệu đồng, xã Châu Cường trên 31 triệu đồng mỗi năm là kết quả khá ấn tượng ở một địa phương miền núi còn nhiều khó khăn. Đồng chí khẳng định: mọi mục tiêu, kết hoạch đề ra trên hết là phục vụ nâng cao đời sống nhân dân. Vì thế, chuẩn bị cho nhân sự Đại hội Đảng sắp tới phải chọn lựa những cán bộ vì dân, nếu vào bộ máy nhiệm kỳ tới phải là những con người hết lòng phục vụ nhân dân. Quy trình lựa chọn cán bộ phải hết sức khách quan, tuyệt đối không để tồn tại tình trạng cục bộ, bè phái khi làm công tác nhân sự.Cùng với công tác cán bộ, Đại hội tới cũng phải chú ý phát triển kinh tế phù hợp với địa phương. Quỳ Hợp cần chú trọng hơn đến phát triển kinh tế nông lâm nghiệp. Làm sao để mỗi người dân sống gần rừng phải sống được bằng kinh tế rừng. Phương châm xây dựng Nông thôn mới vì thế cũng phải sát hơn trong hướng phát triển này. Đó là ưu tiên dành nguồn lực để nâng cao chất lượng thu nhập, đời sống của người dân;  các công trình, trụ sở nếu chưa thật sự cần thiết có thể thực hiện sau. 
TRAN QUOC VUONG4
Đồng chí Trần Quốc Vượng tặng quà cho 5 hộ gia đình chính sách...
TRAN QUOC VUONG5

và tặng 1 bộ máy vi tính cho xã Châu Cường
Nhân chuyến thăm và làm việc tại địa phương, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã tặng quà cho 5 gia đình chính sách và 1 bộ máy vi tính cho xã Châu Cường.
TRAN QUOC VUONG3

Đồng chí Trần Quốc Vượng và đoàn công tác của TW, tỉnh, huyện thăm mô hình ngô đông
và nói chuyện với bà con bản Thắm, xã Châu Cường
Cũng dịp này đồng chí Trần Quốc Vượng và đoàn công tác của TW, tỉnh, huyện đã đi thăm mô hình ngô đông hiệu quả của Bản Thắm. Tại đây các đồng chí lãnh đạo TW, tỉnh huyện đã nói chuyện nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân đồng thời tìm hiểu thu nhập vụ đông của người dân. Đồng chí Trần Quốc Vượng rất vui mừng phấn khởi vì người dân vùng cao Bản Thắm nói riêng, xã Châu Cường nói chung đã biết sản xuất 3 vụ/năm hiệu quả góp phần chung vào công tác XĐGN của xã xuống còn hơn 24%. Thu nhập bình quân đầu người của xã Châu Cường cao hơn thu nhập bình quân chung đầu người của huyện Quỳ Hợp.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập48
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay4,955
  • Tháng hiện tại393,782
  • Tổng lượt truy cập21,613,821
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây