Đồng chí Trần Đức Lợi, UVBTV, Phó chủ tịch UBND tiếp xúc cử tri xã Minh Hợp.

Thứ sáu - 17/06/2022 16:55
Sáng ngày 16/6, tổ đại biểu HĐND huyện số 4 gồm các ông bà Trần Đức Lợi, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, Hoàng Thị Nghi Quỳnh, Phó hiệu trưởng Trường THPT Quỳ Hợp, Ngô Thị Thu Huyền, Chủ tịch UBMTTQ xã Minh Hợp đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Minh Hợp. Cùng về tham dự buổi tiếp xúc còn có lãnh đạo các phòng, ban UBND huyện.
Tại buổi tiếp xúc, bà Hoàng Thị Nghi Quỳnh, đã thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XIX; Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện 6 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri, của đại biểu trước, trong và sau kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XIX đối với các vấn đề liên quan trên địa bàn.
DC LOI TIEP XUC CU TRI
 
Bà Hoàng Thị Nghi Quỳnh, đại biểu HĐND huyện thông báo dự kiến nội dung
chương trình kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XIX đến cử tri Minh Hợp
Sau khi nghe dự kiến nội dung chương trình thứ 5 và kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp cuối năm, cử tri Minh Hợp đã nêu 17 ý kiến  tập trung vào các vấn đề: UBND huyện đã có biện pháp xử lý sụt lún ở Châu Hồng chưa, UBND huyện cần có chế tài cụ thể trong việc khai thác tài nguyên khoáng sản. Tỷ lệ tiêm chủng phòng chống covid19 đến thời điểm hiện tại đạt bao nhiêu. Đề nghị UBND huyện sớm hoàn thành bãi xử lý rác thải nông thôn, nâng cấp làm đường GTNT đoạn xóm Minh Cầu, Minh Kính...
DC LOI TIEP XUC CU TRI2
 
DC LOI TIEP XUC CU TRI3
 
DC LOI TIEP XUC CU TRI4
 
DC LOI TIEP XUC CU TRI1

Cử tri nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc
Cần sớm nâng cấp tuyến đường điện cho nhân dân xã Minh Hợp, nhiều xóm điện yếu, cột điện thấp, đường điện thấp chạy sát mái tôn nhà dân rất nguy hiểm. Việc cấp bìa đất cho nhân dân vẫn còn chậm. Hiện tại Trường TH thực hiện sáp nhập nhưng có tới 4 điểm lẻ gây khó khăn cho việc đầu tư CSCV, cũng như nâng cao chất lượng dạy học, đề nghị UBND huyện sớm có kế hoạch đầu tư để giảm bớt điểm lẻ và CSCV đảm bảo trường chuẩn Quốc gia. Trường THCS Minh Hợp hiện tại một số phòng học xuống cấp và đang thiếu phòng học, đề nghị UBND huyện nghiên cứu đầu tư cho Trường xây dựng thêm 8 phòng học nhà 2 tầng để đảm bảo cho việc dạy và học của nhà trường. Cần phá bỏ 2 trụ bê tông hạn chế xe trọng tải lớn đi vào các xóm đảm bảo cho việc cấp thiết như phòng cháy, chữa cháy….
DC LOI TIEP XUC CU TRI5
Bà Đinh Thị Kim Châu, Chủ tịch UBND xã Minh Hợp...
DC LOI TIEP XUC CU TRI7

và ông Trần Đức Lợi, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện
tiếp thu giải trình kiến nghị của cử tri
Các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền đã được ông Trần Đức Lợi đại biểu HĐND huyện và bà Đinh Thị Kim Châu, chủ tịch UBND xã Minh Hợp trực tiếp giải trình một cách cụ thể. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền, đại biểu Trần Đức Lợi hứa sẽ chuyển tải những kiến nghị của cử tri, đề xuất lên HĐND huyện xem xét tại kỳ họp thứ 5 sẽ diễn ra vào tháng 7 tới.

Tác giả bài viết: Quang Phương

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập123
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm122
  • Hôm nay3,701
  • Tháng hiện tại69,373
  • Tổng lượt truy cập32,608,376
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây