Đồng chí Trần Đức Lợi, Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra và làm việc bàn các giải pháp nâng cấp, sửa chữa đường tỉnh lộ 532.

Thứ bảy - 26/02/2022 10:26
Sáng 22/2, đồng chí Trần Đức Lợi, UV BTV, Phó chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp đã đi kiểm tra, làm việc với xã Châu Hồng, Châu Tiến và các doanh nghiệp trên địa bàn 2 xã và các cơ quan chuyên môn để bàn các giải pháp tu sửa, nâng cấp tuyến đường tỉnh lộ 532 nhiều đoạn bị xuống cấp nghiêm trọng như hiện nay.
dc Loi 1

Toàn cảnh buổi làm việc
Trước khi có buổi làm việc, đồng chí Trần Đức Lợi, Phó chủ tịch UBND huyện và đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại tuyến đường tỉnh lộ 532 đoạn qua xã Châu Thành và Châu Hồng. Tuyến đường tỉnh lộ 532 từ ngã ba xã Châu Thành đến xã Châu Tiến có chiều dài gần 12km. Đoạn đường này chủ yếu là men theo hai bên khe suối, sườn đồi, chân núi, không có rãnh thoát nước nên cứ vào mùa mưa lũ là bị sạt lở, hư hỏng. Mặt khác, do nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua đoạn đường này nên cũng đã làm cho mặt đường bị sạt lở, lún nứt, bong tróc hết lớp nhựa, tạo thành nhiều "ổ gà", "ổ trâu", đi lại rất khó khăn cho người tham gia giao thông. Việc cấp kinh phí và thu hút đầu tư nâng cấp tuyến đường đang gặp còn khó khăn do kinh phí quá lớn. Để tạm thời đảm bảo an toàn giao thông phục vụ tốt nhu cầu đi lại cho nhân dân, tại buổi làm việc các doanh nghiệp và lãnh đạo 2 xã Châu Hồng và Châu Tiến đã tiến hành thống nhất vận động các doanh nghiệp cùng hỗ trợ nguyên vật liệu để tu sữa tuyến đường này. Các doanh nghiệp hứa sẽ ủng hộ các nguyên vật liệu và hỗ trợ máy móc cùng với công ty cầu đường bộ Nghệ An, hạt giao thông phụ trách đường tỉnh lộ 532 tiến hành tu sữa nâng cấp tuyến đường trong thời gian sớm nhất.
dc Loi 2

Đồng chí Trần Đức Lợi, Phó chủ tịch UBND huyện và đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại tuyến đường tỉnh lộ 532
Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Trần Đức Lợi, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự đồng hành và trách nhiệm của các doanh nghiệp, công ty đối với việc thực hiện các chủ trương của huyện và nhân dân trên địa bàn huyện,  Để đảm bảo việc thi công tu sửa, nâng cấp tuyến đường tỉnh lộ 532 được triển khai nhanh nhất đồng chí PCT UBND huyện yêu cầu đảng uỷ, UBND các xã Châu Hồng, Châu Tiến tổ chức các cuộc họp với các doanh nghiệp trên địa bàn và với hạt giao thông để cụ thể hoá chi tiết kế hoạch triển khai thực hiện tu sửa đường vào đầu tháng 3, phấn đấu hoàn thành trước mùa mưa lũ năm nay. Các doanh nghiệp khi hỗ trợ cung cấp các nguyên vật liệu cũng phải đảm bảo để tuyến đường nâng cấp đạt chuẩn. Hạt giao thông phải phối hợp với chính quyền địa phương 2 xã và các doanh nghiệp để kiểm tra khảo sát vật liệu đảm bảo và các điều kiện khác để tu sửa nâng cấp tuyến đường. Sau khi tu sửa xong phải có sự thẩm định kiểm tra chất lượng và có báo cáo cụ thể với phòng ban chuyên môn để khi đường làm xong phải đảm bảo cho nhân dân đi lại được thuận tiện, dễ dàng.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập123
  • Hôm nay10,642
  • Tháng hiện tại445,468
  • Tổng lượt truy cập33,613,407
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây