Đồng chí Trần Đức Lợi, Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Châu Tiến, Châu Hồng, Châu Thành, Châu Cường và Châu Quang.

Thứ hai - 22/02/2021 17:09
Chiều 19/2, Đồng chí Trần Đức Lợi, Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng đoàn số 4 đã đi kiểm tra việc chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại các xã Châu Tiến, Châu Hồng, Châu Thành, Châu Cường và Châu Quang.Cùng đi trong đoàn có lãnh đạo Phòng Lao động thương binh xã hội huyện, Công an huyện, Trung tâm Y tế huyện.
dc Lợi 1
 
dc Lợi 2

Đồng chí Trần Đức Lợi, Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng đoàn số 4 kiểm tra
việc chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Châu Tiến.
Theo báo cáo nhanh của UBND xã Châu Tiến có 3 công dân đi lao động tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương , trong đó có 2 trường hợp về địa phương ăn tết đã khai báo y tế tại Trạm y tế xã từ ngày 4/2/2021. Hiện 2 công dân này sức khỏe bình thường, đang cách ly theo dõi sức khỏe tại gia đình.
Ngoài 3 công dân đi làm việc tại huyện Cẩm Giàng, xã Châu Tiến có trường hợp chị Lương Thị Thu Thảo, ở Bản Cáng đi làm ăn ở tỉnh Hải Dương trở về địa phương từ ngày 30/1/2021 đã được đưa vào cách ly tập trung tại trạm y tế xã, được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần cho kết quả âm tính. Hiện sức khỏe bình thường, đang cách ly theo dõi sức khỏe.
dc Lợi 3

 Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch covid-19 ở xã Châu Hồng.
 Tại xã Châu Hồng hiện có 6 trường hợp trở về từ các tỉnh có dịch, trong đó có 1 trường hợp trở về từ vùng dịch huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Ngày 19/2, lực lượng y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 1 đối với trường hợp này và 2 người thân trong gia đình. Hiện sức khỏe các trường hợp này bình thường, đang cách ly theo dõi tại gia đình.
Ảnh 4: Đoàn số 4 kiểm tra việc chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Châu Thành.
Xã Châu Thành có 9 trường hợp từ  huyện huyện Cẩm Giàng về địa phương đã qua 21 ngày cách ly theo dõi tại nhà. Ngày 18 và 19 /2, xã đã chỉ đạo tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với 8/9 trường hợp này và đang tiếp tục chỉ đạo cách ly theo dõi sức khỏe tại gia đình theo đúng quy định.
dc Lợi 5
 
dc Lợi 6

Đoàn làm việc tại xã Châu Cường
Tại xã Châu Cường có 10 công dân đi lao động tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, trong đó có 3 trường hợp về địa phương ăn tết đã thực hiện khai báo y tế tại Trạm y tế xã. Chính quyền xã Châu Cường đã chỉ đạo, tuyên truyền các trường hợp tự cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm và tuân thủ chặt chẽ các biện pháp phòng chống dịch.
Theo báo cáo nhanh, xã Châu Quang có 802 công dân đi từ các tỉnh vùng dịch về, không nằm trong diện F1, F2 đã được thực hiện hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà. Xã có 3 trường hợp trở về từ vùng dịch huyện Cẩm Giàng từ ngày 25/1 và 1 trường hợp ở xóm bản Còn đi ăn hỏi cháu ở huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, trở về từ ngày 14/2 đã được cách ly theo dõi sức khỏe tại gia đình.
dc Lợi 7

 Đồng chí Trần Đức Lợi, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng đoàn số 4
kiểm tra công tác phòng chống dịch tại xã Châu Quang.
Tại các xã đến kiểm tra, đồng chí Trần Đức Lợi, phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong đoàn ghi nhận và đánh giá cao việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, đồng chí Phó chủ tịch UBD huyện yêu cầu chính quyền các xã cần tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, nhất là ý thức tự giác đeo khẩu trang để phòng tránh dịch bệnh; Rà soát chính xác số người từ các vùng có dịch về địa bàn; Vận động, tuyên truyền công dân không đến và về từ các vùng có dịch; Kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình khai báo không trung thực. Bên cạnh đó, chính quyền các xã tiếp tục chỉ đạo nhân dân ổn định sản xuất sau những ngày đón tết vui xuân Tân Sửu năm 2021.

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt-Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập77
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Khách viếng thăm62
  • Hôm nay12,703
  • Tháng hiện tại314,456
  • Tổng lượt truy cập28,950,453
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây